bài Viết

S-Dragon triển khai hệ thống điều hành thực thi sản xuất 3S MES – “Cú hích” để bứt phá và dẫn đầu

19/04/2022

Vừa qua, ngày 12/04/2022, ITG Technology đã chính thức tiến hành dự án: Triển khai hệ thống điều hành thực thi sản xuất 3S MES tại Công ty TNHH Linh kiện nhựa S-Dragon Bắc Giang – Doanh nghiệp thuộc ngành sản xuất phụ trợ có thị trường chính tại Nhật Bản.

S-Dragon: Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để trở thành doanh nghiệp Việt Nam dẫn đầu trong ngành sản xuất phụ trợ

Được thành lập từ năm 2017, công ty TNHH Linh kiện nhựa S-Dragon là đơn vị chuyên sản xuất linh kiện nhựa thuộc ngành công nghiệp máy in và lắp ráp oto, cung ứng cho một số doanh nghiệp Việt Nam và đáp ứng xuất khẩu sang thị trường chính Nhật Bản. Từng bước khôi phục sau Covid-19, trong thời gian gần đây, để đảm bảo chất lượng, cải thiện năng suất cho nhà máy, S-Dragon đã tiến hành đầu tư máy móc sản xuất hiện đại và đào tạo nhân lực, đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn với doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ.

Ban lãnh đạo của S-Dragon khẳng định rằng: “Chúng tôi đang cùng nhau nỗ lực hết mình để trở thành doanh nghiệp Việt Nam tiên phong dẫn đầu trong ngành sản xuất phụ trợ”. Tuy nhiên, trong cuộc chiến 4.0 hiện nay, khi mà “cá nhanh nuốt cá chậm”, chỉ đầu tư máy móc sản xuất là chưa đủ để S-Dragon đứng vững và bứt phá trên thị trường đầy rẫy sự cạnh tranh như Nhật Bản. Đó chính là lý do mà S-Dragon đã quyết định lựa chọn và hợp tác với ITG Technology trong dự án Triển khai hệ thống điều hành thực thi sản xuất 3S MES lần này.

Và 3S MES chính là bước đi công nghệ chiến lược giúp S-Dragon có cơ hội bứt phá tại thị trường Nhật Bản

Với định hướng có thể cung cấp những sản phẩm chất lượng cao đến thị trường nội địa và xuất khẩu sang Nhật Bản, nhà máy sản xuất của S-Dragon hiện được đầu tư hệ thống máy ép nhựa công suất lớn hiện đại, tân tiến. Để bứt phá tại thị trường mục tiêu, còn cần một hệ thống quản lý sản xuất tối ưu, có khả năng vận hành hiệu quả, giảm thiểu tối đa những sai sót không đáng có từ hệ thống quản lý cũ – Điều mà nhà máy S-Dragon đang gặp phải. Vì vậy, ban lãnh đạo của S-Dragon quyết định cải thiện từng bước mô hình sản xuất tại nhà máy của mình.

Thông qua việc triển khai hệ thống 3S MES và 3S IIoT cho các máy ép nhựa công suất lớn với thiết bị 3S iConnect Gateway do chính ITG phát triển, S-Dragon mong muốn giải quyết thành công bài toán tối ưu hóa năng lực sản xuất (công suất hiện tại chỉ bằng ⅓ so với thiết kế đề ra) cho nhà máy của mình. Như một bước đi chiến lược đầu tiên, hệ thống 3S MES được kỳ vọng có thể giúp S-Dragon nâng tổng năng lực sản xuất tăng lên đáng kể, trở thành công cụ kiểm soát tối ưu từ kho đầu vào đến kho đầu ra, từ quản lý chất lượng trước – trong – sau sản xuất, đến khả năng quản lý sản xuất 360 độ tối ưu cho nhà máy.

Trong tương lai, cả ITG và S-Dragon đều mong rằng nhà máy có thể phát triển quy mô sản xuất và tiếp tục cải tiến, nhân rộng độ phủ của hệ thống, từng bước hướng tới mô hình nhà máy thông minh, đem lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

S-Dragon trang bị hệ thống máy ép nhựa hiện đại, công suất lớn trong nhà máy

Hy vọng rằng, với những viên gạch nền móng công nghệ đầu tiên này, S Dragon sẽ nhanh chóng “hóa rồng”, trở thành công ty gia công số 1 trong ngành sản xuất linh phụ kiện nhựa kỹ thuật cao theo đúng tầm nhìn và giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp theo đuổi.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng