bài Viết

ITG Technology triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại APP – Đơn vị thuộc top 5 DN Bao bì lớn nhất Việt Nam

06/01/2022

Ngày 5/1, ITG Technology đã có buổi lễ kickoff dự án: Triển khai giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại Công ty Cổ phần Bao bì và In Nông nghiệp (APP PrintCo.) – Top 5 doanh nghiệp bao bì lớn nhất Việt Nam.

Là một trong những doanh nghiệp bao bì hàng đầu, APP mang trên mình sứ mệnh đưa đến cho khách hàng những sản phẩm bao bì chất lượng và các giá trị tốt nhất cho khách hàng. Để thực hiện sứ mệnh đó, APP luôn cập nhật xu thế công nghệ mới trong sản xuất và quản lý vận hành để khác biệt, giúp định vị thương hiệu và thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Đó là lý do APP hợp tác cùng ITG Technology trong triển khai giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY.

Trong dự án này, ITG Technology đóng vai trò là đối tác chiến lược đồng hành cùng APP tư vấn và triển khai giải pháp công nghệ, góp phần chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp theo mô hình nhà máy thông minh.

Giải pháp 3S iFACTORY được kiến trúc theo mô hình ISA-95 tiêu chuẩn quốc tế với 4 hệ thống lõi. Đó là 3S IIoT Platform (Hệ thống kết nối – tự động hóa sản xuất, 3S MES (Hệ thống điều hành – thực thi sản xuất), 3S ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực tổng thể), và 3S Business Hub (Hệ thống báo cáo thông minh). Ứng dụng giải pháp 3S iFACTORY sẽ góp phần chuyển đổi số toàn bộ các quy trình lõi ở cả 3 tầng: hoạch định, quản trị, vận hành sản xuất. Tất cả những yếu tố này sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc kiểm soát chặt chẽ hoạt động của nhà máy, từ đó tối ưu các bài toán S-Q-C-D (Tốc độ – Chất lượng – Chi phí – Tiến độ).

triển khai giải pháp nhà máy thông minh

Ông Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị APP phát biểu tại buổi lễ khởi động dự án

Ông Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị APP nhấn mạnh: “Mấu chốt của dự án là cần thiết lập lịch sản xuất và theo dõi quá trình sản xuất theo thời gian thực, để không chỉ bộ phận sản xuất mà nhân viên sales cũng có thể nắm bắt được thông tin đơn hàng đang sản xuất đến đâu để thông báo cho khách hàng”.

Đối với hoạt động sản xuất, 3S iFACTORY sẽ chuyển đổi số toàn bộ quy trình lõi và hoạt động quản lý vận hành sản xuất tại 3 nhà máy bao bì của APP: Từ khâu lập kế hoạch và lập lịch sản xuất, tự động phân phối các lệnh sản xuất xuống các máy trạm tại các dây chuyền/máy sản xuất. Điểm nổi bật của giải pháp nằm ở sự kết hợp với hệ thống IIoT, giúp ghi nhận sản lượng sản xuất trực tiếp tại các công đoạn (xén, in, bồi, bế) và đẩy dữ liệu tự động lên tầng quản lý sản xuất – MES và tầng quản trị – ERP. Nhờ đó, có thể trực quan hóa tiến độ sản xuất, theo dõi tình trạng hoạt động sản xuất, tiến độ giao hàng trên phần mềm dưới dạng 2D theo thời gian thực.

Ông Nam cho biết thêm: 3S iFACTORY nằm trong mục tiêu chiến lược của APP hướng tới tinh gọn bộ máy, từ đó mang lại những giá trị tốt nhất phục vụ khách hàng.

Kết thúc lễ khởi động, anh Đinh Thế Hùng – Giám đốc dự án của ITG Technology đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhất tới công ty APP vì đã tin tưởng lựa chọn ITG để triển khai giải pháp nhà máy thông minh. Đại diện ITG cũng đồng thời cam kết sẽ đem đến những nguồn lực tốt nhất để đáp ứng chất lượng và tiến độ của dự án.

triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại công ty bao bì APP

Đại diện hai đội dự án đến từ Công ty Cổ phần Bao bì và In Nông nghiệp và ITG Technology

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nền kinh tế đình trệ, với chủ trương “biến nguy thành cơ”, bao bì APP đã tận dụng khoảng thời gian này để tập trung kiện toàn bộ máy, một mặt tiếp tục đầu tư máy móc hiện đại để cho ra đời sản phẩm bao bì chất lượng, mặt khác tập trung củng cố hệ thống, chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp với hệ thống 3S iFACTORY để sẵn sàng bứt phá ngay khi thị trường có dấu hiệu phục hồi trở lại sau đại dịch.

Công ty Cổ phần Bao bì và In Nông nghiệp (APP) là một trong 5 doanh nghiệp bao bì lớn nhất Việt Nam (Vietnam Report 2020). Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, APP hiện là đối tác hàng đầu cung cấp bao bì cho các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như: Sabeco, Traphaco, Vinataba, Orion, Bánh kẹo Hải Hà, Dược phẩm Hoa Linh,,… Sản phẩm của APP rất phong phú với chất liệu đa dạng như bao bì giấy chuyên dụng và cao cấp, bao bì phức hợp (BOPP, PP…) trên công nghệ Flexo và công nghệ ống đồng đến tem chống giả kỹ thuật số hay vật tư bao bì cho dược phẩm (màng PVC, màng nhôm…).

Đọc thêm: Triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại Bao bì Việt VIPACO

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng