bài Viết

ITG nghiệm thu giải pháp quản trị kho 4.0 cho Matex Vietnam

20/07/2020

Trải qua giai đoạn thiết kế và triển khai, ngày 6.6 vừa qua, Lễ nghiệm thu Dự án triển khai phần mềm 3S iWAREHOUSE giữa Công ty Cổ phần Giải pháp ERP – ITG và Công ty TNHH Matex Việt Nam đã chính thức được tổ chức tại Trụ sở Công ty tại Khu Công nghiệp Phúc Điền, Hải Dương.

Đặc thù nhu cầu triển khai giải pháp quản trị Kho của doanh nghiệp Cơ khí phụ trợ

Khi tiếp cận dự án triển khai giải pháp 3S iWAREHOUSE cho Matex, ITG đứng trước yêu cầu phải thiết kế một phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý chính xác và đồng bộ dữ liệu nhập, xuất, tồn và thông tin hàng hóa trong Kho nguyên vật liệu và Kho thành phẩm.

Đối với Kho Nguyên vật liệu, nhu cầu cấp thiết nhất của doanh nghiệp là phải xây dựng được một biện pháp kiểm soát đồng nhất các cuộn nguyên liệu thép được nhập trực tiếp từ nhiều nhà cung cấp trên thế giới, với các tiêu chuẩn rất khác nhau. Còn đối với Kho thành phẩm, nhà quản trị cần nắm bắt kịp thời các hoạt động nhập, xuất, tồn sản phẩm theo từng cấp độ đóng gói hàng hóa, từ túi, thùng tới thùng xuất bán.

Giải quyết triệt để bài toán của Khách hàng

Với thế mạnh đã từng triển khai giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp tổng thể cho hàng ngàn doanh nghiệp, ITG đã xây dựng một giải pháp quản lý kho thông minh, không chỉ dừng lại ở các tính năng quản trị thông tin kho thông thường mà còn kết hợp với phân hệ Mua hàng làm đầu vào và phân hệ Bán hàng làm đầu ra, tạo nên một bức tranh thông tin toàn cảnh cho nhà quản trị.

Đối với bài toán nguồn nguyên vật liệu phong phú, không đồng nhất về quy cách, ITG đã tiến hành tích hợp hệ thống quản trị kho với cân điện tử hiện đại, giúp quản lý nguyên vật liệu theo một tiêu chí thống nhất là trọng lượng. Từ đó, hoạt động thống kê kiểm kê NVL trong kho có thể diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, giảm thiểu tối đa sai sót. Cân điện tử còn hỗ trợ kiểm soát chính xác về định lượng và quy cách đóng gói thành phẩm của công ty là lò xo công nghiệp, vốn khó có thể kiểm soát bằng phương pháp kiểm đếm thông thường.

Để giảm thiểu thời gian và sai sót trong quá trình nhập xuất, kiểm kê kho, tại Matex ITG đã ứng dụng tính năng quản trị hàng hóa theo QR Code kết hợp với máy in cầm tay. Phương pháp này không chỉ giúp doanh nghiệp kiểm soát được chính xác sản phẩm theo các cấp độ đóng gói (túi, thùng, thùng xuất bán), mà còn hỗ trợ truy vết toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm, chi tiết đến lô sản xuất, ca sản xuất, dây chuyền sản xuất. Tính năng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong quy trình kiểm tra và xử lý sản phẩm lỗi hỏng sau này.

Dự án triển khai giải pháp Kho thông minh tại Matex đến với ITG vào những ngày đầu năm 2020 trong bối cảnh tình hình của đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Vì vậy, có thể nói, để gói gọn thời gian thiết kế, triển khai dự án trong vòng khoảng hơn 3 tháng đòi hỏi sự nỗ lực 200% của đội ngũ ITG và sự hợp tác chuyên nghiệp của khách hàng. Không phụ công sức của đội dự án hai bên, giải pháp 3S iWAREHOUSE khi triển khai đã giúp Matex Vietnam giải quyết tốt những bài toán đã đặt ra. Thành công ở dự án lần này làm dày thêm danh sách khách hàng FDI mà ITG đã chinh phục, trong đó có cả những cái tên hàng đầu ngành công nghiệp cơ khí chế tạo như: Công Ty TNHH Rhythm Precision Việt Nam, Công ty TNHH Fukoku Industry Việt Nam, Công Ty TNHH Công Nghiệp Dezen, Cty Nissei Technology Vietnam,…

>>> Đọc thêm: Bí quyết quản lý kho theo QR code của vendor cấp 1 của Honda: Goshi Thăng Long

Matex là tập đoàn đa quốc gia được thành lập tại Nhật Bản. Hiện Tập đoàn có 4 công ty thành viên, tại Việt Nam, Hongkong, Trung Quốc và Philippine. Matex Việt Nam được thành lập từ năm 2006, với 2 xưởng sản xuất với mặt bằng lên tới 5.600m2 và khoảng 200 công nhân. Mặt hàng chính của công ty là lò xo công nghiệp có độ chính xác cao, cung cấp chủ yếu cho đối tác Canon và Brother.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook









      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng