bài Viết

ITG khởi động dự án triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại KIMSEN

13/01/2021

Ngày 11/1 tại Công ty Cổ phần Công nghiệp KIMSEN – KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Lễ khởi động dự án triển khai hệ thống phần mềm quản trị nhà máy thông minh 3S iFACTORY. Dự án được tư vấn và triển khai bởi Công ty CP Công nghệ ITG.

Với diện tích nhà máy 35,000m2, KIMSEN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhôm định hình, linh kiện đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng ISO 9001:2015. Là một doanh nghiệp có tốc độ phát triển rất nhanh kể cả về quy mô nhân sự và doanh thu, KIMSEN mang khát vọng đem thương hiệu Việt với tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng ngày càng tốt hơn những kỳ vọng của khách hàng.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, KIMSEN đẩy mạnh đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ các nước tiên tiến trên thế giới như Đức, Nhật Bản. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng xác định việc tiên phong ứng dụng mô hình nhà máy thông minh sẽ là bước đi cần thiết giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản trị, từ đó có những sự đột phá để vươn lên dẫn đầu thị trường ngành sản xuất nhôm. Với định hướng ấy, KIMSEN đã lựa chọn triển khai giải pháp 3S iFACTORY để chuyển đổi số toàn diện hoạt động sản xuất – kinh doanh.

itg triển khai giải pháp nhà máy thông minh

Đại diện Quản trị dự án của ITG trình bày về lộ trình triển khai hệ thống 3S iFACTORY

Ông Dương Duy Ngọc – Tổng giám đốc của KIMSEN cho biết: “KIMSEN sớm đặt mục tiêu chuyển đổi số doanh nghiệp để hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả hơn, mục tiêu của chúng tôi là tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ tiên tiến trên thế giới để sẵn sàng chuyển đổi tiến lên nhà máy thông minh và bứt phá hơn nữa trên thị trường“.

Ứng dụng giải pháp 3S iFACTORY giúp KIMSEN có một hệ thống thông tin đồng bộ giữa Văn phòng Hà Nội với toàn bộ hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Bắc Ninh, từ đó chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ và tác nghiệp hiệu quả xuyên suốt các phòng ban, bộ phận.

Đặc biệt với hoạt động sản xuất, hệ thống tích hợp những công nghệ hiện đại như các thiết bị Scan Barcode/QRCode, cảm biến IIOT để ghi nhận dữ liệu về sản lượng, và loại bỏ việc nhập liệu thủ công. Hệ thống cũng cho phép kiểm soát tốt nhất về chất lượng tại các phân xưởng sản xuất như: phân xưởng đùn ép, phân xưởng sơn, phân xưởng ANODE…. của KIMSEN. Kết quả là sẽ giúp KIMSEN tối ưu nguồn lực để vận hành nhà máy, chi phí quản lý, nhân công, nâng cao về năng lực, năng suất và chất lượng công việc.

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG cho biết: “ITG tự hào khi trở thành đối tác chiến lược, đồng hành trong quá trình chuyển đổi số cùng KIMSEN. Chúng tôi tự tin trong việc thấu hiểu kiến thức ngành, hiểu các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để tư vấn các giải pháp công nghệ phù hợp nhất cho KIMSEN.”

triển khai giải pháp nhà máy thông minh

Lãnh đạo và đại diện thành viên hai đội dự án của KIMSEN và ITG

Về giải pháp Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY:

3S iFACTORY do ITG triển khai là một bộ giải pháp tổng thể kết hợp giữa công nghệ phần mềm và công nghệ phần cứng ứng dụng những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 như Internet vạn vật (IoT), Big Data, AI. Việc ứng dụng 3S iFACTORY sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và chất lượng sản phẩm theo thời gian thực, giảm tối đa hao phí nhân công vào các công việc nhập liệu, kiểm đếm. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép quản lý máy móc, thiết bị tự động và có khả năng phân tích dự báo các sự cố có thể xảy ra, giúp nhà quản trị có thể ra quyết định nhanh chóng trước những biến động của thị trường.

>>Đọc thêm: ITG Triển khai giải pháp 3S iFACTORY chuẩn 5S+1 cho Ricco Glass

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng