bài Viết

Triển khai giải pháp 3S iFACTORY chuẩn 5S+1 cho Ricco Glass

23/10/2020

Sáng ngày 21.10.2020, tại trụ sở Nhà máy Ricco Glass đặt tại Khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội đã diễn ra lễ khởi động dự án Triển khai Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại Ricco Glass. Dự án có sự tham gia phối hợp thực hiện của ba bên: Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kính (với thương hiệu Ricco Glass) cùng 2 đơn vị tư vấn triển khai là Công ty Cổ phần Giải pháp ERP-ITG và Advantech Việt Nam.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực và đặc biệt là lĩnh vực sản xuất, xây dựng nhà máy thông minh trở thành chiến lược sống còn giúp doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế trên thương trường. Đối với Ricco Glass, việc tiên phong ứng dụng mô hình nhà máy thông minh được xác định là “con át chủ bài” giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Với định hướng ấy, Ricco Glass đã lựa chọn triển khai giải pháp 3S iFactory của ITG ngay từ ngày đầu xây dựng nhà máy.

Trong dự án triển khai Nhà máy thông minh tại Ricco Glass, ITG sẽ đóng vai trò nhà thầu tư vấn triển khai chính thiết kế mô hình giải pháp tổng thể và cung cấp nền tảng IT quản trị phần mềm; phối hợp với Advantech – đơn vị cung cấp giải pháp số hóa kết nối và tự động hóa máy móc. Hiện nay, Advantech là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các sản phẩm và giải pháp IoT cho nhà máy thông minh. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ đem lại một giải pháp quản trị toàn diện giúp doanh nghiệp đáp ứng tốt những nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng về chất lượng – chi phí – tiến độ giao hàng.

ricco glass (5)

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc RICCO GLASS trao hoa kỷ niệm cho hai đơn vị ITG và Advantech

Phát biểu khai mạc buổi lễ khởi động dự án, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc Ricco Glass cho biết:

“Cùng với sự đầu tư trang thiết bị máy móc tối tân, giải pháp 3S iFACTORY sẽ là miếng ghép cuối cùng còn thiếu để tạo nên một diện mạo Nhà máy thông minh tiên tiến hiện đại của Ricco Glass.”

Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY được triển khai tại Ricco Glass được xây dựng trên nền tảng 5 trụ cột:

 • Xây dựng hệ thống thông tin quản trị thông suốt toàn Công ty từ Văn phòng đến các phân xưởng sản xuất.
 • Tự động hóa các tác nghiệp trung gian, tăng năng suất lao động, giảm thời gian công sức làm việc thủ công và giấy tờ.
 • Kết nối nền tảng quản trị số doanh nghiệp với phần mềm chuyên dụng hỗ trợ trong ngành kính để tạo nên một quy trình khép kín và tự động hóa.
 • Kiểm soát chặt chẽ chất lượng & thúc đẩy quá trình cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Tối ưu hóa tối ưu hóa chi phí nguồn lực (nhân công, nguyên vật liệu, nhà xưởng) từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh

Ricco Glass (6)

Đại diện quản trị dự án chia sẻ lộ trình triển khai giải pháp

Dự án 3S iFACTORY triển khai cho Ricco Glass đã mở đường cho ngành kính tiến dần tới một nền sản xuất hiện đại khi lần đầu tiên có một doanh nghiệp trong ngành ứng dụng đồng bộ mô hình Nhà máy thông minh theo tiêu chuẩn 5S+1 của Nhật Bản từ cơ sở hạ tầng đến phương thức vận hành – quản lý. Ứng dụng giải pháp Nhà máy thông minh sẽ giúp đảm bảo các yếu tố: Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵn sàng – Safety (An toàn) thông qua việc nâng cao mức độ tự động hóa và giảm thiểu thao tác thủ công của con người.

Kết thúc buổi lễ, đại diện Ricco Glass đã bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng rằng áp dụng giải pháp 3S iFACTORY, sẽ là bước đà vững chắc để doanh nghiệp này mở rộng kinh doanh và từng bước chiếm lĩnh thị trường Kính Việt Nam.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng