bài Viết

ITG hợp tác với BKAV tích hợp hóa đơn điện tử trên hệ thống ERP

17/03/2020

Nhằm hướng tới lợi ích toàn diện cho khách hàng, mới đây ITG tích hợp hoá đơn điện tử của BKAV trên phần mềm 3S ERP 10i. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp khách hàng của ITG có thể chuyển đổi hoàn toàn hóa đơn giấy (GTGT) thông thường sang hóa đơn điện tử từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, công sức do bạn chỉ cần thực hiện quá trình lập, xuất hóa đơn và gửi hóa đơn ngay trên phần mềm. Bên cạnh đó việc tích hợp hóa đơn điện tử có thể cắt giảm chi phí khi thực hiện các thủ tục hành chính thuế. Việc tích hợp ERP với hóa đơn điện tử cũng giúp nâng cao độ an toàn, bảo mật, minh bạch trong các giao dịch của doanh nghiệp.

Những khó khăn khi sử dụng hóa đơn giấy

Hóa đơn đỏ hay HĐGTGT là hóa đơn do Bộ Tài Chính Việt Nam ban hành áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Thông thường, loại hóa đơn này được phát hành theo nhiều bước như: doanh nghiệp làm đơn đề nghị xin phép đặt in hoá đơn đỏ, tìm nhà in đủ điều kiện để làm hợp đồng thuê in, làm hồ sơ đặt in,…Với những doanh nghiệp có lượng giao dịch nhiều, thì chi phí cho in ấn, lưu trữ, vận chuyển cho hình thức này là tương đối tốn kém.

Hóa đơn đỏ dạng giấy có thể bị làm giả do những lỗ hổng của cơ chế quản lí. Với hóa đơn giả, các doanh nghiệp có cơ hội mua, bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để khai khống chi phí, khấu trừ và hoàn thuế GTGT. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh tình trạng gian lận, gây thất thu ngân sách, dẫn đến những khó khăn trong việc kiểm soát tính tuân thủ và bảo vệ doanh nghiệp trước tình trạng sử dụng hoá đơn giả.

Tất cả những khó khăn trên sẽ được giải quyết với hóa đơn điện tử

Được ứng dụng thí điểm từ năm 2011, đến nay số lượng đơn vị triển khai hóa đơn điện tử ngày càng gia tăng. Trên cả nước đã có 2.939 doanh nghiệp (trên tổng số 560.000 doanh nghiệp) sử dụng hóa đơn điện tử với số lượng hóa đơn điện tử đã sử dụng là hơn 1,6 tỷ hóa đơn( số liệu tổng cục thuế 2017).

Hóa đơn điện tử là một loại hóa đơn được cấp mã xác thực của Tổng cục Thuế dựa trên các thông tin hoá đơn của doanh nghiệp và số xác thực thông qua hệ thống xác thực của cơ quan thuế. Khi sử dụng hóa đơn điện tử doanh nghiệp không cần phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế vì tất cả thông tin hóa đơn đã được gửi lên và lưu trữ trên Tổng cục Thuế khi xác thực. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tạo lập và gửi hóa đơn cho khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả xác thực thông qua nhiều hình thức như: Gửi hóa đơn cho khách hàng qua hệ thống email tích hợp trên phần mềm, gửi hóa đơn qua hình thức tin nhắn SMS hoặc Export ra file zip để gửi cho khách hàng qua hình thức gửi email thông thường.

Phần mềm 3S ERP được tích hợp với Hóa đơn điện tử của BKAV

3S ERP là Giải pháp phần mềm hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc quản trị tổng thế tất cả nguồn lực trong doanh nghiệp, giúp các bộ phận trong doanh nghiệp chia sẻ thông tin hiệu quả. 3S ERP hội tụ những điểm sáng về tính năng công nghệ với nhiều tính năng ưu việt trong quản lý tổng thể doanh nghiệp với các module cần thiết để quản trị doanh nghiệp như: quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất, nhân sự – tiền lương, tài chính – kế toán…

Nhận thấy những lợi ích tích cực của việc tích hợp phần mềm ERP với hóa đơn điện tử cho khách hàng. ITG đã tích hợp chức năng hóa đơn điện tử của BKAV lên trực tiếp phần mềm ERP.

Theo đó khi sử dụng phần mềm 3S ERP nhân viên kế toán thay vì tạo lập hóa đơn GTGT trên giấy như truyền thống thì bạn có thể nhập thông tin hóa đơn lên phần mềm 3S ERP với các nội dung thông tin cơ bản của một hóa đơn GTGT (Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua;Tên hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hoá, dịch vụ; thành tiền ghi bằng số và bằng chữ, thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền phải thanh toán ghi bằng số và bằng chữ). Sau đó nhân viên kế toán có thể thực hiện thao tác gửi thông tin lên hệ thống. Thông tin sẽ được chuyển đến trung tâm phát hành HĐĐT của BKAV. BKAV sẽ Phát hành hóa đơn và gửi lại cho cho kế toán. Kế toán có thể gửi HĐĐT cho khách hàng qua mail. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí in ấn, vận chuyển hóa đơn giấy. Bạn chỉ cần ở văn phòng và gửi hóa đơn điện tử đến khách hàng với những thao tác đơn giản.

Việc ITG chọn BKAV là đối tác cung cấp HĐĐT sẽ giúp khách hàng tăng khả năng bảo mật lưu trữ an toàn dữ liệu HĐĐT, thời gian xuất và lưu giữ hóa đơn, thời gian giải quyết hóa đơn cho khách hàng được rút ngắn. Mọi công tác quản lý tài chính, doanh thu hàng ngày đều được thực hiện minh bạch, rõ ràng, dễ tra cứu và sao lưu.

Người dùng được hưởng lợi khi Hóa đơn điện tử được tích hợp trên Phần mềm 3S ERP 10i

3S ERP được tích hợp với hóa đơn điện tử của BKAV giúp doanh nghiệp:

– Dễ dàng khởi tạo HĐĐT nhanh chóng

– Tra cứu hóa đơn thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi: Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tìm kiếm hóa đơn nhanh chóng, vì mọi thông tin về hóa đơn được lưu trữ trên phần mềm

– Chỉ trong vài cú nhấp chuột, người mua hàng sẽ nhận được hóa đơn dù đang ở bất cứ nơi nào nếu có internet. Khách hàng/Đối tác của sẽ nhận được Hóa đơn điện tử qua SMS, Email.

– Xử lý, nhập thông tin của khách hàng, thông tin hàng hóa, đơn giá, thành tiền… một cách nhanh chóng

-Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy như: Chi phí giấy in, mực in, chi phí chuyển hóa đơn cho khách hàng

-Sử dụng hóa đơn điện tử giúp việc lưu trữ, quản lý hóa đơn vĩnh viễn; không có rủi ro mất, nhàu nát như khi lưu trữ hóa đơn giấy

– Giúp các nhà quản lý doanh nghiệp giảm các bước quy trình phát hành và các tranh chấp liên quan đến hóa đơn

– Tránh nhiều sai sót trong việc làm giả hóa đơn và các hình thức khác

Trong tương lai đơn điện tử sẽ dần thay thế vị trí của hóa đơn giấy trong giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, công tác quản lý của cơ quan thuế. Việc phần mềm 3S ERP được tích hợp với chức năng hóa đơn điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng đặc biệt là với những khách hàng trong ngành dịch vụ thương mại.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng