bài Viết

HRM và doanh nghiệp

04/10/2017

Cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp là các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong hầu hết mọi vấn đề từ kinh doanh, kế toán cho đến nguồn nhân lực. Trong các phần mềm hữu ích cho doanh nghiệp, không thể không kể đến phần mềm HRM.

Khái niệm HRM

HRM là từ viết tắt của Human Resource Management, nghĩ là Quản trị nguồn nhân lực. Nói một cách dễ hiểu nhất, quản trị nguồn nhân lực là việc quản lý và sử dụng người lao động của mỗi doanh nghiệp một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Quản trị nguồn nhân lực là tất cả các hoạt động của tổ chức nhằm thu hút, xây dựng, phát triển, sử dụng, đánh giá và giữ gìn một lực lượng lao động phù hợp với yêu cầu công việc của tổ chức cả về số lượng và chất lượng.

Vai trò của HRM đối với doanh nghiệp

  • Bảo đảm sự phát triển của mỗi doanh nghiệp

Một doanh nghiệp phát triển cần dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cơ sở vật chất và kĩ thuật, việc kinh doanh và nguồn lao động. Các cơ sở vật chất thì có thể mua được nhưng nguồn lao động thì không, và có nguồn lao động thì mới có được hiệu quả kinh doanh. Và phần mềm HRM giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả, phân chia nhân lực của mỗi bộ phận sao cho hợp lý, tránh sự thừa thãi khiến vốn của công ty hao hụt, tận dụng tối đa thu nhập ròng có được từ các nguồn lực. Khi nguồn người lao động đã ổn định và hiệu quả thì sẽ sử dụng trình độ cũng như kĩ năng vào việc hoạt động của doanh nghiệp, giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp phát triển.

  • Tuyển dụng và đào tạo phát triển năng lực cho nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự sẽ lực chọn từng nhân viên phù hợp với từng vị trí, từng bộ phận khác nhau. Sau đó, có các chương trình để đào tạo cho nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, và có sự đánh giá về năng lực của mỗi người để nhằm thúc đẩy năng suất làm việc. Với phần mềm này, giúp cho các doanh nghiệp tránh được sai sót khi tuyển dụng và sử dụng người lao động so với việc tự đánh giá. Thêm vào đó, HRM còn giúp sàng lọc nhân sự, chọn đúng người có khả năng để tránh sự lãng phí nguồn vốn và cũng giúp tăng hiệu quả kinh doanh.

Có thể thấy, việc quản trị nguồn nhân lực là hoạt động rất cần thiết, đóng vai trò chính trong điều hành doanh nghiệp. Và các nhà nghiên cứu đã thiết kế ra phần mềm HRM để giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn. Doanh nghiệp muốn phát triển và đạt được mục tiêu thì không thể không sử dụng phần mềm này.

Đọc thêm: Lợi ích khi sử dụng phần mềm HRM trong quản lý doanh nghiệp

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng