bài Viết

Hệ thống quản trị và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp 3S ERP triển khai tại Việt Mỹ Sofa đã chính thức nghiệm thu

14/09/2023

ITG Technology và Công ty CP SX & TM Việt Mỹ Sofa đã nghiệm thu hệ thống quản trị và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp 3S ERP. Đây là cột mốc quan trọng của Việt Mỹ Sofa khi dùng “bàn đạp” công nghệ để khai mở bánh đà tăng trưởng. 

Công ty CP SX & TM Việt Mỹ Sofa

Công ty CP SX & TM Việt Mỹ Sofa chuyên sản xuất các loại đệm & gối cho thị trường xuất khẩu, bao gồm: Đệm ngồi, gối ném, đệm sàn… Sản phẩm của Việt Mỹ Sofa sử dụng các vật liệu cao cấp cùng kỹ thuật sản xuất hiện đại, mang lại sự thoải mái, bền và tính thẩm mỹ cao. Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế, Việt Mỹ Sofa đã ứng dụng giải pháp 3S ERP để nâng cao mức độ tự động hóa các quy trình nghiệp vụ tại doanh nghiệp, hướng đến một hệ thống tinh gọn, hiệu quả. 

Bắt tay vào triển khai giải pháp, bài toán mà Việt Mỹ Sofa đặt ra là quản lý theo thời gian thực và kết nối các phòng ban chức năng. Theo đó, ITG đã xây dựng hệ thống 3S ERP với cơ sở dữ liệu tập trung, độ chính xác cao, có tính kế thừa và đồng bộ, giúp hình thành dòng chảy thông tin xuyên suốt các bộ phận. Từ đây, các phòng ban kết nối với nhau và làm việc trên cùng một hệ thống, đảm bảo sự liên kết chặt chẽ trong các khâu vận hành từ mua hàng, bán hàng, sản xuất, kho cho đến tài chính – kế toán. 

Ứng dụng công nghệ vào việc quản trị cũng mang lại cho ban lãnh đạo Việt Mỹ Sofa sự chủ động trong việc theo dõi tình hình kinh doanh và cơ sở dữ liệu tin cậy để đưa ra những quyết định chính xác. 

Bộ phận mua hàng – một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng nội bộ, đã được chuẩn hóa & số hóa quy trình từ đánh giá lựa chọn nhà cung cấp, theo dõi tiến độ đơn hàng đến nhập kho. Đặc biệt, khả năng lập kế hoạch mua nguyên vật liệu dựa trên số lượng đơn hàng bán và định mức vật tư giúp tự động tính toán nguyên vật liệu cần thiết cho sản xuất, đảm bảo mức tồn kho an toàn, tiết kiệm thời gian lưu kho và tối ưu hóa dòng tiền trong doanh nghiệp.

Đối với bộ phận bán hàng, thông qua khả năng cập nhật nhật đầy đủ thông tin về tình trạng xuất kho, giao thành phẩm,… nhân viên có thể rút ngắn thời gian phản hồi khách hàng. Dựa trên báo cáo quản trị được thiết kế theo dạng biểu đồ trực quan, linh động, lãnh đạo Việt Mỹ Sofa sẽ có cái nhìn trực quan về hiệu quả hoạt động của khu vực này. 

Sản phẩm đệm và gối của Việt Mỹ Sofa

Với bộ phận sản xuất có nhiều công đoạn đặc thù & rời rạc, việc thống kê nguyên vật liệu tiêu hao ở từng công đoạn gặp khó khăn. Thay vì phải làm phiếu thống kê rời rạc, nhân viên tại Việt Mỹ Sofa đã ghi nhận tình trạng tiêu hao và nhập trực tiếp lên hệ thống giúp dễ dàng truy xuất, hạn chế tình trạng số liệu không đồng bộ giữa bộ phận văn phòng và tại hiện trường. 

Kế thừa dữ liệu của các phòng ban chức năng khác, bộ phận kế toán có thể rút ngắn thời gian lập báo cáo tài chính mà vẫn đảm bảo tính chính xác. Bên cạnh đó, hệ thống 3S ERP cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong các nghiệp vụ kế toán chuyên sâu.

Để đạt được những kết quả như vậy, trong suốt giai đoạn khảo sát, triển khai, hai đội dự án đã phối hợp nhiệt tình và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. ITG tin rằng, với sự đồng hành của giải pháp 3S ERP, Việt Mỹ Sofa sẽ tối ưu được năng lực quản trị – vận hành, từ đó, chinh phục ngày càng nhiều đối tác toàn cầu. 

Trước đó, ITG đã cùng Việt Mỹ Đồng Nai triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY. Doanh nghiệp này hiện là đối tác độc quyền của Tập đoàn Scancom – Một trong những nhà sản xuất ngoại thất cao cấp hàng đầu thế giới với hơn 50 hệ thống bán hàng trên toàn cầu. Khi đưa hệ thống 3S iFACTORY vào vận hành, doanh nghiệp đã tối ưu được các mục tiêu S-Q-C-D (Tốc độ – Chất lượng – Chi phí – Tiến độ). Sản phẩm của Việt Mỹ Đồng Nai hiện được nhiều khách hàng tại các thị trường khó tính như Châu Âu, Mỹ, Úc, New Zealand đón nhận.

Xem thêm về câu chuyện triển khai giải pháp 3S iFACTORY cho Việt Mỹ Đồng Nai 

 

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng