bài Viết

Tác động của ERP đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

05/04/2018

Hiện nay là thời đại của công nghệ số với những ứng dụng của công nghệ mang lại những hiệu quả tích cưc cho nhiều doanh nghiệp. Một trong những giải pháp quản trị doanh nghiệp mang lại nhiều hiệu quả và được áp dụng rộng rãi, chính là giải pháp ERP . Đây là một giải pháp chuyên sâu áp dụng được cho nhiều doan nghiệp, nhiều ngành nghề. Vậy tại sao ERP lại được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng?

uu-diem-khi-trien-khai-erp

 

Quản trị thông tin trong doanh nghiệp tốt hơn

Nhiều người từng e ngại rằng, nếu thông tin chỉ nằm trên giấy tờ và trong hồ sơ, rất có thể nếu không được kiểm soát chặt chẽ sẽ mang lại nhiều bất lợi, nhất là nguy cơ bại lộ thông tin dẫn đến những khó khăn cho công ty hay doanh nghiệp. Đã có nhiều trường hợp trong quá khứ xảy ra do việc bại lộ thông tin hay kế hoạch triển khai của công ty, dẫn đến những khó khăn tột cùng mà công ty gặp phải. Vậy nên, nếu áp dụng ERP cho công ty hay doanh nghiệp, điều lợi ích đầu tiên mà mọi người có thể cảm nhận được, chính là việc quản trị thông tin có ở doanh nghiệp sẽ tốt hơn nhờ hệ thống bảo mật nhiều lớp và cao cấp vô cùng. Mọi thông tin khi được lưu trong phần mềm sẽ không hề bị mất đi hoặc bị xóa nếu không có lệnh từ quản lý tổng. Cho nên, đây là lợi ích hàng đầu mà nhiều công ty hay doanh nghiệp đang rất chú ý.

Giám sát chặt chẽ tiến độ làm việc

Nếu chỉ để một cấp quản lý riêng biệt để chịu trách nhiệm việc giám sát nhân viên cũng như tiến độ làm việc có trong công ty, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều bất cập mà điển hình đó là việc bao che cho những thiếu xót. Chỉ diễn ra 1, 2 lần thì không sao, nhưng khi bỏ qua nhiều quá, con người sẽ dần quen và trở nên vô trách nhiệm với chính công việc của mình. Do vậy, để hạn chế sai lầm này, chúng tôi nghĩ rằng việc áp dụng ERP để giúp cho việc giám sát công việc một cách công bằng bởi mọi thứ sẽ được cập nhật đầy đủ bằng hệ thống. Dù có không muốn hay muốn cũng sẽ đều phải có đầy đủ lý do liên quan đến hoàn cảnh thực tiễn. Chất lượng công việc sẽ cao hơn.

Cho phép giám sát thông tin mọi lúc, mọi nơi, từ bất cứ thiết bị nào.

Với hệ thống ERP có thể cho phép giám sát doanh nghiệp ở mọi nơi quản lý giám sát mọi phòng ban. Chẳng hạn, bạn đang ở sân bay khi trên đường tới một cuộc họp, bạn có thể kết nối vào hệ thống ERP từ sân bay để lấy thêm một số thông tin cần thiết mà không cần phải gọi về văn phòng để nhờ tra cứu, tổng hợp và chuyển qua email.

Ví dụ, đội ngũ bán hàng có thể truy cập xem hóa đơn và lịch sử thanh toán của khách hàng của họ bất kỳ lúc nào, bất cứ đâu mà không cần phải gọi cho bộ phận kế toán; điều này sẽ giảm tải cho bộ phận kế toán và cho phép họ thực hiện công việc của mình hiệu quả hơn.

Cho phép doanh nghiệp với tất cả các thành phần liên quan – bao gồm tất cả các nhân viên, các nhà cung cấp và các khách hàng có được sự hợp tác hiệu quả hơn vì họ luôn có được sự kết nối với hệ thống thông tin của công ty.

Giảm thiểu chi phí doanh nghiệp

chi-phi-doanh-nghiep_1202083745Ngoài ra, còn một số ưu điểm mà ERP mang lại đó là giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp, tăng cường sự hòa hợp trong kinh doanh, mở rộng và đồng bộ việc kinh doanh nhanh chóng.ho phép tất cả các nhân viên tham gia hoạt động trong quá trình tự động hóa kinh doanh của doanh nghiệp, giúp cho dữ liệu sẽ tốt hơn, mọi thứ rõ ràng hơn và việc kiểm soát tốt hơn. Điều này có nghĩa là ta sẽ có một cái nhìn chính xác, kịp thời về hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp, giúp đưa ra quyết định tốt hơn.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng