bài Viết

Đâu là giải pháp hoạch định nguồn nhân lực hiệu quả nhất

13/09/2017

Đối với một doanh nghiệp, yếu tố có thể dẫn đến thành công đó chính là có thể phân bổ được nguồn nhân lực một cách hợp lý và có hiệu quả. Có như vậy sẽ không xảy ra tình trạng vẫn phải trả lương cho một bộ phận nhân viên nhưng mà lợi ích của doanh nghiệp nhận được lại không được nhiều như số tiền họ bỏ ra. Bởi vậy những giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) luôn là bài toán khó được nhiều doanh nghiệp quan tâm, ERP xuất hiện đã giải quyết được vấn đề đó. Hãy cùng tìm hiểu về ERP qua bài viết dưới đây nhé các bạn!

ERP là gì?

Đây là một phần mềm giúp hoạch định tài nguyên của một doanh nghiệp. Nó giúp nhà quản trị nắm bắt được vấn đề về tiền lương của nhân viên, ngoài ra còn quản trị được những vấn đề liên quan đến mua bán hàng hóa, số lượng hàng đã xuất, tồn kho. Nhờ phần mềm này chúng ta có thể phân tích đưa ra những dự báo trong tương lai một cách thuận tiện hơn. Đây là giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp rất tối ưu bởi quy trình được diễn ra tự động và nhanh chóng.

Những lợi ích khi chúng ta sử dụng phần mềm ERP

Việc các phòng ban trong một công ty thường có hiện tượng nhiều nhân lực giải quyết một vấn đề công việc gây ra hiện tượng trùng lặp rất hay xảy ra và khi sử dụng ERP thì vấn đề đó được giải quyết, các phòng ban có thể kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Nó chuẩn hóa nhân sự của một công ty cũng như giúp nhà quản trị nắm bắt được thông tin nhân sự một cách đầy đủ, rõ ràng.

Những thông tin về lượng hàng tồn kho được cập nhật liên tục từ đó giảm thiểu được tối đa lượng hàng tồn, không lãng phí những nguồn nhân lực tồn tại phát sinh khi có hàng tồn như nhà xưởng, bảo vệ,… Từ đó có thể tăng được hiệu suất sản xuất của doanh nghiệp. Đồng thời phần mềm này cũng có tích hợp những thông tin đặt hàng của người mua hàng khiến cho việc phân bổ nhân lực trở nên hiệu quả hơn.

ERP ở Việt Nam

Hiện nay giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp bằng cách sử dụng ERP đang được lan rộng ở Việt Nam. Bởi những ưu điểm, tiện ích và cùng hòa nhập theo xu hướng công nghệ hóa, giúp công việc của con người trở nên nhẹ nhàng hơn và hiệu quả hơn trước rất nhiều. Bạn nên cân nhắc đặt mua phần mềm ở những địa chỉ uy tín chất lượng và sau đó ra quyết định kí hợp đồng để có thể triển khai phần mềm ở doanh nghiệp của mình.

Đọc thêm: Giải pháp ERP cho doanh nghiệp sản xuất

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng