bài Viết

Dấu ấn Webinar Chuyển đổi số trong sản xuất thông minh

21/08/2021

Sáng ngày 19/8, Webinar “Chuyển đổi số trong sản xuất thông minh” do Intel Corporation và ITG Technology phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Webinar được phát sóng trực tiếp trên nền tảng Webex đã thu hút sự tham gia của đông đảo lãnh đạo, các cấp quản lý cũng như cán bộ IT của hàng trăm đơn vị doanh nghiệp sản xuất tham dự và giao lưu trực tiếp cùng với diễn giả.

Bên cạnh việc làm rõ những khúc mắc trong mô hình chuyển đổi số, các chuyên gia còn cung cấp phương pháp luận giúp doanh nghiệp định hình cách thức triển khai giải pháp nhà máy thông minh và gợi ý về nền tảng cơ sở hạ tầng cần thiết để chuyển mình trong kỷ nguyên 4.0…

Webinar thu hút sự tham gia của đông đảo lãnh đạo và các cấp quản lý trong doanh nghiệp sản xuất tham dự

Chia sẻ tại webinar, Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG chỉ ra một thực trạng đang diễn ra ở nhiều nhà máy truyền thống đó là phần lớn mọi thông tin trong quá trình sản xuất phụ thuộc hoàn toàn vào con người, khiến luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp bị đứt gãy ở cả 3 tầng quản lý chiến lược, tầng quản trị hoạch định nguồn lực, tầng quản lý vận hành sản xuất. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt dữ liệu để nhà quản trị phân tích và đưa ra các quyết định kịp thời. Đáng nói, chất lượng thông tin còn chưa được kiểm chứng, phản ánh không chính xác thực trạng hoạt động, nguyên nhân sự cố, từ đó khó đưa ra cách khắc phục cho nhà máy kịp thời.

Do đó theo ông, để nhà máy trở nên thông minh, cần có sự tương tác tốt trong thời gian thực theo cả hai chiều giữa các tầng, từ tầng chiến lược đến tầng quản lý, tầng vận hành và tầng máy móc thiết bị.

ITG định nghĩa lại Nhà máy thông minh trong webinar chuyển đổi số sản xuất thông minh

Nhà máy thông minh là nhà máy có khả năng kết nối thông suốt luồng thông tin trong doanh nghiệp

Cũng trong webinar, ông Hách đem đến Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY do ITG tự phát triển. Giải pháp được xây dựng dựa trên tham chiếu kiến trúc công nghệ ISA-95 của Hiệp hội Tự động hóa quốc tế. Đây là bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện có sự kết hợp giữa tầng IT (công nghệ thông tin) và tầng OT (là công nghệ vận hành), Ngoài ra, 3S iFACTORY cũng ứng dụng những thành tựu của CMCN 4.0 như IIoT, AI, Big Data,…, để tạo nên xương sống công nghệ vững chắc, hình thành luồng thông tin thông suốt trong toàn doanh nghiệp.

Đặc biệt, hệ thống mà ITG phát triển còn được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất vận hành trên các nền tảng thiết bị có sử dụng CPU của Intel, giúp giảm gián đoạn sử dụng thiết bị, tăng cường giám sát bảo trì thiết bị từ xa, ứng phó với những nguy cơ tiềm ẩn về lỗi bảo mật hay các cuộc tấn công mạng.

Bên cạnh đó, với phần chia sẻ đến từ tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, ông Nguyễn Đức Quế – Giám đốc kênh phân phối Intel Việt Nam cũng giới thiệu đến chương trình những yếu tố cần lưu ý trong xây dựng cơ sở hạ tầng phần cứng để triển khai mô hình nhà máy thông minh. Trong đó, dải sản phẩm đa dạng và phong phú của Intel đều có khả năng hỗ trợ tăng hiệu năng vận hành sản xuất và được các tổ chức uy tín thế giới thừa nhận về hiệu quả chất lượng. Ông Quế cho biết:

Thế giới vật lý đang chuyển dần sang thế giới số. Các doanh nghiệp bắt buộc chuyển đổi số nếu muốn tồn tại. Ứng dụng công nghệ có thể giúp sản xuất tăng lên theo cấp số nhân. Ngoài ra, đối thủ của bạn cũng sẽ chuyển đổi. Khi đó, nếu bạn không chuyển đổi số, bạn sẽ không thể cạnh tranh trên thị trường được nữa.

Ông Nguyễn Đức Quế giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong webinar Intel-ITG

Ông Nguyễn Đức Quế – Giám đốc kênh phân phối Intel Việt Nam giới thiệu giải pháp phần cứng từ Intel

Một trong những yếu tố chính tạo nên thành công của Webinar đó là chương trình không chỉ đem đến những kiến thức mới về triển khai nhà máy thông minh, mà khách mời còn được tương tác trực tiếp với diễn giả thông qua hình thức chat trực tuyến hoặc đặt câu hỏi Q&A. Rất nhiều thắc mắc của doanh nghiệp xoay quanh quá trình chuyển đổi số từ SME đến tập đoàn lớn, đã được các chuyên gia trả lời chi tiết. Sự hưởng ứng nhiệt tình của khách mời thông qua hàng loạt câu hỏi được đặt ra khi tương tác, đã xóa tan khoảng cách trong buổi hội thảo trực tuyến, tạo ra không khí sôi nổi xuyên suốt Webinar.

Trong thời gian tới, Intel và ITG sẽ cùng sát cánh với doanh nghiệp trong việc tư vấn, triển khai, kết nối các nền tảng công nghệ phần cứng và phần mềm để chuyển đổi số nhà máy một cách có định hướng, phù hợp với mục tiêu đã đề ra.

Đọc thêm: Intel cùng đối tác ITG Technology “gỡ nút thắt” chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất Việt

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng