bài Viết

3S iFACTORY chinh phục Việt Mỹ Đồng Nai – Đối tác độc quyền của Scancom Group trong ngành sản xuất ngoại thất

31/08/2021

Giữa tâm dịch Covid-19 lần thứ tư, tin vui về việc Go-Live giai đoạn 1.1 trước thời hạn của dự án triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY cho công ty Việt Mỹ Đồng Nai là nguồn động viên tinh thần quý giá cho đội ngũ hai bên khi sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi thành viên bước đầu đã gặt hái kết quả tốt đẹp, bất chấp nhiều rào cản khó khăn của dịch bệnh.

Triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại Việt Mỹ Đồng Nai

Đi ngược chiều số đông trong mùa Covid

Được thành lập vào năm 2018, công ty Việt Mỹ Đồng Nai hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại các sản phẩm ngoại thất kim loại, gỗ, mây tre đan chất lượng cao. Với quy mô 16.000 m2, nhà máy mới được xây dựng lại và đi vào vận hành trong tháng 4/2021 có khả năng đáp ứng sản lượng 2000 container-40ft hàng năm. Trong khi hàng loạt doanh nghiệp sản xuất nội-ngoại thất Việt chững lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Việt Mỹ Đồng Nai lại đi theo “cơn gió ngược” so với số đông đó là tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh.

Ngay từ khi thành lập, với tầm nhìn trở thành một trong những nhà sản xuất đồ ngoại thất hàng đầu tại Việt Nam, ban lãnh đạo công ty Việt Mỹ Đồng Nai đã nhận ra chìa khóa đưa doanh nghiệp cất cánh phát triển nằm ở việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh và sản xuất. Đầu tư trang bị hơn 50 máy móc nhập khẩu hiện đại các loại từ máy cắt laser, máy uốn CNC 9 trục, máy đùn ép,.., cho tới robot hàn tự động và hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện tối tân, Việt Mỹ Đồng Nai đã đưa nhà máy sản xuất ngoại thất lên một mức độ trưởng thành cao về tự động hóa. Với một nền móng vững chắc về công nghệ vận hành như vậy, doanh nghiệp tiếp tục triển khai giải pháp công nghệ thông tin 3S iFACTORY để hoàn thiện sự hội tụ IT-OT, vốn là xu hướng công nghệ đang được ứng dụng trong nhiều nhà máy thông minh trên thế giới hiện nay.

Máy móc hiện đại tại Việt Mỹ Đồng Nai - Máy uốn - cắt

Hệ thống máy móc hiện đại trong nhà máy Việt Mỹ Đồng Nai

Chuyển đổi số theo xu thế mô hình nhà máy thông minh của thế giới

3S iFACTORY sẽ số hóa toàn bộ quy trình lõi, giúp hình thành luồng thông tin thống nhất, đồng bộ và chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ xuyên suốt từ bộ phận văn phòng đến xưởng sản xuất. Bên cạnh đó, giải pháp cũng kết nối mọi đối tượng trong chu trình sản xuất kinh doanh của Việt Mỹ Đồng Nai để kiến tạo một hệ thống quản lý khép kín, tinh gọn, và có khả năng tương tác hai chiều, không chỉ trong nội bộ, mà còn với các khách hàng và đối tác gia công bên ngoài. Khi có đơn hàng từ phía đối tác, hệ thống sẽ tự động tính toán cân đối năng lực sản xuất, lập kế hoạch và lên lịch phù hợp. Sau đó, lệnh sản xuất được đẩy xuống từng máy và hiển thị trực quan trên chuỗi các workstation cảm ứng tại nhà xưởng. Tất cả đều được thực hiện tự động, ít điểm chạm, và có thể kiếm soát từ xa; giúp hạn chế sai sót do quá trình vận hành thủ công gây ra và đặc biệt, cải thiện yếu tố an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp những công nghệ IoT hiện đại (cảm biến, thiết bị Scan QR Code/Bar Code) để ghi nhận dữ liệu theo thời gian thực về sản lượng và loại bỏ việc nhập liệu thủ công. Hệ thống cũng kiếm soát chất lượng đầu – cuối một cách toàn diện và hỗ trợ truy xuất nguồn gốc lỗi hỏng ngay trên từng công đoạn từ khâu sản xuất (bao gồm đùn ép, cắt-uốn, hóa già, sơn mạ..) đến khâu phân phối. Giải pháp được kỳ vọng sẽ giúp Việt Mỹ Đồng Nai tối ưu nguồn lực, nâng cao năng suất, chất lượng công việc và rút ngắn tiến độ giao hàng.

Kiến trúc giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Hiện tại, Việt Mỹ Đồng Nai là đối tác độc quyền của tập đoàn sản xuất đồ gỗ ngoại thất hàng đầu thế giới Scancom. Sản phẩm của công ty đã được nhiều khách hàng tại các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Úc, Newzealand đón nhận. Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, cụ thể là giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY, sẽ là vũ khí góp phần thúc đẩy năng lực cạnh tranh và củng cố niềm tin khách hàng để Việt Mỹ Đồng Nai ngày một phát triển, vươn tầm thế giới.

Đọc thêm: Bao bì Thiên Hà cùng ITG Technology khởi động dự án nhà máy thông minh 3S iFACTORY

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  YouTube video
  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat