bài Viết

Bao bì Thiên Hà cùng ITG Technology khởi động dự án nhà máy thông minh 3S iFACTORY

02/12/2021

Ngày 30/11/2021, ITG Technology và Công ty CP Bao bì nhựa Thiên Hà đã kickoff online dự án “Triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY. Giải pháp được tích hợp công nghệ 4.0 như IoT và đồng bộ các quy trình chuẩn cho ngành sản xuất bao bì.

Dự kiến hệ thống sẽ chính thức vận hành sau 8 tháng triển khai. Đây là dự án chuyển đổi số toàn diện tại Công ty CP Bao bì nhựa Thiên Hà, bất chấp những khó khăn mà đại dịch COVID-19 đang tiếp diễn.

triển khai giải pháp nhà máy thông minh

Nhà máy bao bì Thiên Hà đạt chuẩn ISO 9001:2000 với trang thiết bị máy móc hiện đại

Bao bì Thiên Hà đang có những bước tăng trưởng nhanh cả về quy mô và nhân sự. Do đó Ban lãnh đạo Bao bì Thiên Hà nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực quản lý và vận hành nhà máy – vốn là yếu tố then chốt giúp nâng cao hiệu quả cạnh tranh trong ngành sản xuất bao bì nhựa.

Anh Lê Chí Dũng – Giám đốc nhà máy Bao bì Thiên Hà cho biết: “Việc triển khai hệ thống 3S iFACTORY là một phần trong chiến lược phát triển tổng thể doanh nghiệp giai đoạn 2020 – 2025 hướng tới mục tiêu chuyển đổi số toàn diện nhà máy từ đó giảm thiểu các tác vụ thủ công, số hóa quy trình quản lý sản xuất, nâng cao chất lượng, giảm thiểu chi phí và đặc biệt là mang tới cái nhìn trực quan về nhà máy. Chúng tôi tin tưởng lựa chọn ITG Technology dựa trên năng lực của đơn vị trong việc triển khai thành công nhiều dự án tại các doanh nghiệp sản xuất cùng lĩnh vực”.

triển khai giải pháp nhà máy thông minh

Lễ kickoff online dự án “Triển khai giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Hiện tại, dữ liệu sản xuất tại nhà máy bao bì Thiên Hà đang được thống kê bằng mẫu, biểu riêng. Cuối ca, ngày, công nhân sẽ tập hợp và báo cáo kết quả sản xuất. Do đó người quản lý sẽ gặp khó trong việc theo dõi sản xuất một cách trực quan, ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ đặc biệt là khó xử lý nhanh các vấn đề xảy ra ở khu vực sản xuất.

Ưu điểm của giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY là số hóa toàn bộ quy trình sản xuất trong nhà máy, từ khâu đầu tiên nhập nguyên liệu đầu vào đến khâu cuối cùng xuất hàng thành phẩm. Dữ liệu được đồng bộ và kết nối giữa các phòng ban, với kế hoạch sản xuất chung. Cùng với đó, phần mềm cho phép quản lý giám sát hoạt động sản xuất theo thời gian thực (realtime) tại hai nhà máy của bao bì Thiên Hà đặt tại Long An và Hưng Yên một cách trực quan. Giải pháp cũng thúc đẩy kiểm soát toàn diện chất lượng ngay trên mỗi công đoạn công đoạn (bao gồm IQC, PQC, OQC), hỗ trợ việc truy xuất nguồn gốc lỗi hỏng của sản phẩm từ khâu sản xuất đến khâu phân phối. Hơn thế, nếu xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất, hệ thống cảnh báo sẽ được thiết lập tự động để nhận diện và khoanh vùng lỗi ngay trên công đoạn sản xuất.

Là một doanh nghiệp bao bì, trục đồng chiếm một tỷ trọng chi phí khá cao trong việc sản xuất sản phẩm bao bì màng. 3S iFACTORY cho phép kiểm soát, theo dõi và ghi nhận khấu hao cũng như số lần sử dụng trục đồng theo từng lần sản xuất để kế toán có thể phân tách tốt dữ liệu chi phí sản xuất trực/ gián tiếp được hiệu quả hơn.

Công ty CP Bao bì nhựa Thiên Hà là doanh nghiệp kinh doanh các mảng Bao bì màng cán PE, PP, bao bì túi nhựa…với hai nhà máy đặt tại Hưng Yên và Long An. Bên cạnh đó Thiên Hà cũng sở hữu hai nhà máy sản xuất bánh gạo thương hiệu One One đặt tại Hưng Yên và Đồng Tháp. Với hơn 18 năm có mặt trên thị trường, nhà máy bao bì Thiên Hà được xây dựng đạt chuẩn ISO 9001:2000, trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại nhập khẩu hoàn toàn tại Italia, Hàn Quốc, Malaysia…Thiên Hà là đối tác sản xuất bao bì nhựa cho nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Kinh Đô, Bảo Ngọc, Thiên Hương,….

Việc chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp với bệ phóng công nghệ là 3S iFACTORY giúp cho bao bì Thiên Hà sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới với chiến lược mở rộng quy mô hoạt động, đưa các sản phẩm của doanh nghiệp chinh phục đối tác khách hàng khắp mọi miền Việt Nam.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng