bài Viết

10 cách thông minh để cải thiện hiệu suất trong công việc

23/07/2019

Tiến lên thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của bạn là điều mà mọi người đều phấn đấu, hoặc ít nhất là hầu hết mọi người. Ngay cả khi bạn tin rằng bạn đã làm tốt nhất có thể, thì vẫn luôn có cơ hội để cải thiện. Nếu bạn quan tâm đến việc đạt được tiềm năng cao nhất của mình, hãy xem mười lời khuyên này.

>>>Đọc thêm: Phần mềm HRM là gì? Vai trò của HRM trong doanh nghiệp hiện nay

Bạn không cần phải thử và làm tất cả chúng cùng một lúc, nhưng ít nhất hãy chọn ra một vài cách có thể thực hiện để cải thiện hiệu suất trong công việc.

cải thiện hiệu suất trong công việc

1. Hãy tò mò
Bạn có thể ngại đặt câu hỏi vì bạn cảm thấy nó khiến bạn cảm thấy không biết mình đang làm gì. Người quản lý và nhà lãnh đạo của bạn thực sự thích bạn đặt câu hỏi vì sau đó bạn sẽ không lãng phí thời gian để tự mình tìm ra câu hỏi. Đừng sợ nói về những điều bạn không rõ ràng.

2. Đặt mục tiêu có thể tiếp cận
Để tiếp tục tiến về phía trước, bạn phải đặt ra các mục tiêu mà bạn có thể đạt được mỗi tuần, tháng và năm. Các mục tiêu nên nhằm mục đích cải thiện khả năng của bạn, nhưng bạn không muốn làm cho chúng phức tạp đến mức bạn không thể hoàn thành chúng. Dành thời gian để viết ra ý tưởng của bạn và kiểm tra lại chúng thường xuyên. Bạn thậm chí có thể ghim chúng trong văn phòng của bạn như một lời nhắc nhở liên tục về những gì bạn đang cố gắng thực hiện.

3. Sử dụng các công cụ linh hoạt
Cải thiện hiệu suất làm việc thông qua các công cụ tự phục vụ của nhân viên và phần mềm quản lý lịch trình . Bạn có thể làm việc tại nhà hoặc xem qua lịch trình hoặc dự án sắp tới của bạn bất cứ lúc nào trong ngày với việc sử dụng các công cụ linh hoạt. Bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho ngày của mình theo cách này trước khi bạn vào văn phòng để cải thiện hiệu suất làm việc. Nếu bạn có sẵn các công cụ này, nhưng bạn không chắc chắn cách sử dụng chúng, hãy nhờ ai đó chỉ cho bạn cách.

4. Nói ra vấn đề bạn đang gặp phải
Nếu một cái gì đó trong văn phòng gây ra vấn đề với khả năng thực hiện công việc của bạn, hãy nói chuyện với quản lý về nó. Nó có thể là bất cứ điều gì từ một máy in bị trục trặc đến một đồng nghiệp làm phiền bạn. Đừng ngồi lại và thử và đối phó với nó, bởi vì điều đó sẽ chỉ làm giảm năng suất của bạn.

cải thiện hiệu suất trong công việc

5. Lập danh sách ưu tiên
Đặt các nhiệm vụ hàng ngày của bạn theo thứ tự quan trọng mỗi sáng khi bạn bắt đầu. Bằng cách đó, bạn không dành hàng giờ cho những thứ không có ý nghĩa rất nhiều. Bạn không muốn kết thúc ca làm việc của mình chỉ để biết rằng bạn không có đủ thời gian để hoàn thành công việc lớn mà bạn phải làm.

>>>Đọc thêm: Tuyển dụng đào tạo và giữ chân nhân tài: Bài toán khó với doanh nghiệp

6. Nghỉ ngơi
Đừng để bị lạc trong công việc đến nỗi thỉnh thoảng bạn quên hít thở. Thư giãn hoặc đi dạo. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá mải mê với những gì bạn đang làm, bạn phải ra ngoài và nạp lại năng lượng hoặc bạn sẽ không đạt được kết quả tốt nhất.

7. Học bài học từ những sai lầm
Bạn là con người và những sai lầm sẽ xảy ra. Thay vì buồn bã hoặc tức giận về nó, hãy biến nó thành một bài học. Tìm hiểu những gì đã sai và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó xảy ra một lần nữa.

8. Phê bình mang tính xây dựng
Các nhà lãnh đạo của bạn và các đồng nghiệp khác sẽ cho bạn biết những gì bạn đang làm đúng và những gì bạn cần cải thiện. Đừng cay đắng về điều đó. Lấy những gì họ đang nói với bạn và thực hiện nó.

9. Đừng để bị phân tâm
Điện thoại, đồng nghiệp, phương tiện truyền thông xã hội và e-mail đến là những ví dụ khiến bạn có thể phân tâm. Tắt điện thoại, tắt internet và nói chuyện với đồng nghiệp về việc cho bạn một chút thời gian để hoàn thành nhiệm vụ mà không bị gián đoạn.

10. Tìm hiểu cách bạn có năng suất cao nhất
Bạn và đồng nghiệp của bạn sẽ không tuân theo các thực tiễn giống nhau để làm việc hiệu quả nhất. Mỗi cá nhân là khác nhau, và bạn phải tìm ra những gì phù hợp với bạn Có thể âm nhạc giúp bạn duy trì động lực. Kiểm tra các kịch bản khác nhau và xem môi trường nào bạn thực hiện công việc tốt nhất. Sau đó, hãy thiết lập không gian làm việc của bạn để phù hợp với nó.

Nếu bạn muốn được tăng lương hoặc thăng chức, bạn nên tiếp tục cố gắng cải thiện hiệu suất công việc. Không chỉ sếp hoặc người quản lý của bạn sẽ chú ý và đưa bạn đến nơi bạn xứng đáng, mà bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về sự nghiệp của mình. Nhanh chóng trở thành một thành viên tốt hơn trong nhóm của công ty bạn bằng cách thực hiện ít nhất vài lời khuyên trong số những lời khuyên này tại nơi làm việc ngay bây giờ

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng