bài Viết

Xuất sắc về đích chặng đầu, Duy Nhật tăng tốc triển khai giai đoạn 2 chuyển đổi số toàn bộ nhà máy sản xuất.

20/05/2023

Ngày 15/5/2023 vừa qua, dự án Nhà máy thông minh 3S iFACTORY triển khai tại Công ty TNHH SX & TM Duy Nhật chính thức nghiệm thu giai đoạn 1 (ERP) và khởi động giai đoạn 2 (MES). Dự án được kỳ vọng giúp Duy Nhật cải thiện tiến độ, chất lượng, chi phí để ngày càng mang tới sự hài lòng cho khách hàng như slogan “Nhanh chóng – Chính xác – Chuyên nghiệp” của công ty.

dự án Nhà máy thông minh 3S iFACTORY triển khai tại Công ty TNHH SX & TM Duy Nhật

Được đánh giá là một trong những công ty bì bao bì hàng đầu tại miền Tây Nam Bộ về quy mô sản xuất cũng như trình độ kỹ thuật, Duy Nhật hiện đang cung cấp các loại bao bì giấy, bao bì màng ghép phức hợp cao cấp nông – lâm nghiệp, thuỷ – hải sản cho các đơn vị có tên tuổi lớn trong và ngoài nước như: Walmart, Costco, Safeway, Woolworths,…

Mặc dù là đơn vị “lão làng” với 18 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất bao bì nhưng giữa bối cảnh trường cạnh tranh khốc liệt cùng tham vọng gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu, Duy Nhật xác định công nghệ là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp có nội lực mạnh mẽ, linh hoạt thích ứng với thời đại và tiến lên phía trước. Dự án triển khai giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY với sự đồng hành của ITG mang trên vai kỳ vọng đó. 

Theo kế hoạch, trong giai đoạn đầu của dự án, ITG Technology sẽ xây dựng hệ thống 3S ERP tại khu vực văn phòng nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong việc quản lý số liệu và vận hành doanh nghiệp. Tiếp đến là triển khai hệ thống 3S MES tại xưởng sản xuất bao bì nhằm chuyển đổi số toàn bộ quy cốt lõi, hỗ trợ nhân viên trong sản xuất và giúp cấp quản lý kiểm soát hoạt động diễn ra tại nhà máy từ xa.

Sau 10 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ, hệ thống ERP đã đi vào vận hành và ghi nhận những kết quả tích cực: Toàn bộ dữ liệu khối hỗ trợ trên cùng một nền tảng ERP, theo nguyên tắc nhập liệu một lần, bước sau kế thừa dữ liệu từ bước trước & có sự kiểm soát lẫn nhau giúp giảm thời gian nhập liệu, đảm bảo dữ liệu chính xác và kịp thời; liên kết bán hàng, mua hàng với kế toán xử lý hạch toán tự động; theo dõi lỗ lãi, công nợ, số lượng đặt hàng và tính giá thành sản xuất.

Tại lễ nghiệm thu, ông Bùi Duy Nhật – Phó Giám Đốc công ty TNHH SX & TM Duy Nhật cho biết: “Tư duy làm chủ công nghệ là “kim chỉ nam” cho hành trình chuyển đổi số tại Duy Nhật. Lần đầu triển khai ERP, chúng tôi gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ đội dự án ITG hỗ trợ nhiệt tình, nhân sự của chúng tôi đã sử dụng hệ thống một cách thành thạo. Các bộ phận đã chạy được 100% chức năng trên ERP. Xét về kỳ vọng, dự án đã đạt trên 90% yêu cầu đã đặt ra”.

Chia sẻ thêm về mục tiêu chuyển đổi số, ông Nhật mong muốn dùng công nghệ làm đòn bẩy, tạo nên bánh đà tăng trưởng giúp Duy Nhật gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu và kiên định với con đường phát triển bằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và sự tử tế. Điều đó được thể hiện thông qua việc Duy Nhật không ngừng cải tiến công nghệ và lựa chọn những nhà cung cấp hàng đầu để tạo ra các sản phẩm bao bì dễ dàng tái chế, giảm thiểu lượng rác thải cho môi trường.

Ông Đinh Thế Hùng – Giám đốc dự án ITG chia sẻ: “Khao khát của ITG là hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam giải quyết các vấn đề cốt lõi, tối ưu hệ thống quản trị và vận hành để hiện thực hóa những tầm nhìn lớn lao. Với dự án này, ITG đã quyết liệt thực hiện từ những tính năng đơn giản nhất, nhanh chóng chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo nhân sự Duy Nhật thành thạo sử dụng hệ thống. ITG không chỉ cung cấp giải pháp, chúng tôi tạo điều kiện và cổ vũ doanh nghiệp làm chủ công nghệ và tự định hình tương lai của họ”. 

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, dự án sẽ được chuyển sang giai đoạn 2 – triển khai hệ thống điều hành và thực thi sản xuất MES. Tại chặng này, ITG sẽ giúp Duy Nhật tối ưu và cải thiện, đạt được các mục tiêu về chất lượng, giá thành, tốc độ hoàn thành đơn hàng và đáp ứng yêu cầu của chuỗi cung ứng. 

Khép lại chương trình, hai bên đã trao nhau những bó hoa tươi thắm và cái bắt tay tin tưởng về thành công của dự án. Với sự đồng hành bền bỉ, tận tâm, ITG tin rằng dự án triển khai Nhà máy thông minh 3S iFACTORY sẽ là bước đệm giúp Duy Nhật vươn tầm quốc tế trong tương lai.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng