bài Viết

Webinar “Giải quyết 6 pain points lớn ngành Gia công Cơ khí” với các giải pháp số toàn diện đến từ ITG & HEXAGON

10/04/2024

Webinar: “Giải quyết 6 pain points lớn ngành Gia công Cơ khí” do ITG Technology và Hexagon Manufacturing Intelligence Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công vào ngày 10/04 vừa qua. Chương trình đã mang đến bức tranh toàn cảnh về mô hình hoạt động tổng thể của các nhà máy cơ khí tại Việt Nam hiện nay và những lời giải chuyển đổi số hữu ích, giúp tháo gỡ điểm tắc nghẽn trong quá trình quản lý – vận hành của nhiều doanh nghiệp ngành Gia công Cơ khí.

Tiếp nối sự thành công của chuỗi các webinar trước đó, sự kiện lần này tiếp tục thu hút đông đảo khách mời tham gia là những C-Level, giám đốc sản xuất, quản lý sản xuất, quản lý chất lượng cùng các anh chị quản lý IT trong ban chuyển đổi số doanh nghiệp.

Tham gia webinar, ông Nguyễn Thành Luân – Giám đốc trung tâm chuyển đổi số ITG Dx đã thông qua việc phân tích mô hình kinh doanh chủ đạo của các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam để giúp khách mời nhận diện rõ 6 vấn đề cốt lõi mà ngành gia công cơ khí đang phải đối mặt, đồng thời đưa ra các ý tưởng giải pháp cụ thể.

Theo ông Luân, 6 vấn đề lớn nhất của ngành gia công cơ khí liên quan đến 3 yếu tố chính là: Q (Chất lượng) – C (Chi phí) – D (Tốc độ vận hành). Cốt lõi của những vấn đề này chủ yếu xuất phát từ việc các quy trình quản lý trong doanh nghiệp vẫn còn thực hiện thủ công, dữ liệu giữa các bộ phận không có tính kết nối, gây ra tổn thất về chi phí, nguồn lực, nguyên vật liệu, cơ hội bán hàng, lợi nhuận đơn hàng, thậm chí là uy tín thương hiệu…

Từ kinh nghiệm được đúc rút trong quá trình tư vấn và triển khai giải pháp số cho nhiều doanh nghiệp cơ khí, ông Luân đã đề xuất 6 giải pháp cốt lõi được ITG phát triển nhằm hỗ trợ các công ty gia công cơ khí giải quyết những tổn thất nêu trên. Các giải pháp tập trung vào 6 điểm chính liên quan đến Q-C-D, bao gồm: Công cụ lập kế hoạch sản xuất tối ưu theo đơn hàng dành cho người làm kế hoạch, công cụ trực quan hóa hoạt động vận hành để giúp nâng cao năng lực điều hành sản xuất của nhà máy, giải pháp truy xuất nguồn gốc, quản lý và phòng ngừa sự cố thiết bị/công cụ dụng cụ, phân tích chất lượng chuyên sâu, kiểm soát chi phí sản xuất.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Trung Hiếu – Giám đốc điều hành Hexagon MI Vietnam đã giới thiệu tới khách mời những giải pháp số mới nhất, ứng dụng công nghệ AI, Digital Twin, Camera Vision… hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí chuyển đổi số sản xuất theo mô hình nhà máy thông minh.

Với cách tiếp cận toàn diện một lưu trình sản xuất từ Thiết kế – Mô phỏng – Sản xuất đến Kiểm soát chất lượng, các giải pháp của tập đoàn công nghệ hàng đầu Thụy Điển có thể cung cấp cho doanh nghiệp cơ khí khả năng mô phỏng quá trình sản xuất, mô phỏng quá trình gia công CNC, đo lường trong máy CNC, thống kê – phân tích tự động – báo cáo chất lượng dựa trên trí thông minh của dữ liệu SPC hướng đến giải quyết những bài toán hóc búa trong quá trình thiết kế sản phẩm và kết nối với các máy CNC để vận hành sản xuất.

Cuối chương trình, phần Q&A diễn ra sôi nổi khi các khán thính giả đối thoại trực tiếp với hai chuyên gia của chương trình về các vấn đề “nút thắt cổ chai” mà những doanh nghiệp gia công cơ khí này đang phải đối mặt.

Hy vọng rằng, buổi chia sẻ vừa qua đã giúp các khách mời tham dự tìm ra chìa khóa để xây dựng cho mình một lộ trình chuyển đổi số phù hợp và nâng cao các chỉ số tích cực về Q-C-D trong nhà máy. ITG Technology xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các chuyên gia cùng toàn bộ các doanh nghiệp tham gia chương trình đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình chuyển đổi số cho nhà máy thông minh tại Việt Nam. Sau buổi Webinar, nếu khách mời còn câu hỏi hay thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia uy tín của chúng tôi qua Hotline 092.6886.855.

Để nhận tài liệu và video ghi hình webinar, Quý doanh nghiệp vui lòng điền thông tin vào link sau:

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng