bài Viết

TRIỂN KHAI ERP CHO NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC

22/02/2011

Ngày 21/01, lễ khởi động dự án Hệ thống quản lý và phát hành kho quỹ theo hướng tập trung cho Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã diễn ra tại Cục Công nghệ tin học (CNTH), NHNN, 64 Nguyễn Chí Thanh, HN. Tham dự buổi kick-off này có các ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ, ông Lê Mạnh Hùng, Cục Trưởng Cục CNTH, ông Phạm Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục CNTH… đại diện cho NHNN.

ngan hang nha nuoc

Mục tiêu của dự án này nhằm giúp chuẩn hóa, thông tin tập trung, tổ chức điều hòa lưu thông tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán bằng tiền mặt của nền kinh tế, đảm bảo quy trình in, đúc tiền và các giấy tờ có giá; phát hành và điều hoà tiền mặt, đảm bảo an toàn kho quỹ trong hệ thống ngân hàng; tiêu huỷ các loại tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, tiền đã đình chỉ và các giấy tờ có giá hết hạn lưu hành, tổ chức giao nhận, vận chuyển và bảo quản tiền, vàng bạc, kim khí quý… tại các Kho tiền Trung ương… hỗ trợ cho việc phân tích và ra quyết định của NHNN.

Ông Nguyễn Chí Thành cho biết: “Đối với NHNN, việc phát hành tiền mặt, công tác phát hành, điều hành tiền mặt… chiếm tỷ trọng rất lớn và quan trọng. Điều này đòi hỏi thao tác điều hành phải nhanh nhạy, nếu như tắc ở một khâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến an ninh tiền tệ. Chúng tôi rất mong đợi dự án này và hy vọng dự án triển khai sớm, chất lượng giúp công việc của chúng tôi có hiệu quả cao hơn”.

Dự án ERP này sẽ được triển khai tại 69 điểm trên toàn quốc trong thời gian dự kiến là 18 tháng.

Được biết, NHNN Việt Nam là một trong những ngân hàng trung ương đi đầu trong việc triển khai ERP tại Đông Nam Á.

Đánh giá post
Đánh giá post
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat