bài Viết

Tiên phong trong xây dựng giải pháp Nhà máy thông minh tại Việt Nam, ITG được vinh danh tại Sao Khuê 2021 dành cho giải pháp 3S iFACTORY

24/04/2021

Vượt qua hàng trăm đề cử, đáp ứng bộ tiêu chí khắt khe cả về công nghệ, tính hiệu quả, thị trường, đội ngũ,… cùng nhiều vòng đánh giá kỹ lưỡng từ Hội đồng Ban giám khảo VINASA. Ngày 24/4 vừa qua, Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY đã được được vinh danh tại Sao Khuê 2021 với giải thưởng dành cho giải pháp phần mềm xuất sắc.

Hội đồng VINASA đánh giá 3S iFACTORY là giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành, tiết kiệm chi phí, gia tăng năng suất và hiệu quả quản trị. Đây cũng là một trong những giải pháp số dành cho lĩnh vực sản xuất hiếm hoi được trao giải tại Sao Khuê 2021.

3S iFACTORY là bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện nhà máy sản xuất, có sự kết hợp giữa công nghệ thông tin (IT) và công nghệ vận hành (OT) sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát mọi nguồn lực từ tầng xưởng sản xuất (shopfloor) đến tầng chiến lược (top floor). Khi ứng dụng 3S iFACTORY, dòng chảy dữ liệu trong các nhà máy sẽ được xâu chuỗi hiệu quả để hình thành những luồng thông tin minh bạch, khép kín; tạo điều kiện cho các bộ phận chức năng cải thiện và tối ưu hóa bài toán Q-C-D. (Chất lượng – Chi phí – Tiến độ). Điểm sáng của giải pháp là tích hợp những công nghệ hiện đại của cách mạng công nghiệp 4.0 như: IIoT, AI, Big data.

Bộ giải pháp 3S iFACTORY bao gồm:

 • 3S Business Hub (Giải pháp báo cáo thông minh): Đây là giải pháp dành cho các nhà lãnh đạo cao cấp hoạch định chiến lược doanh nghiệp dựa trên các báo cáo được tích hợp từ nhiều luồng thông tin động, không chỉ ở bên trong mà còn bên ngoài doanh nghiệp.

 • 3S ERP (Giải pháp hoạch định nguồn lực tổng thể): hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc hoạch định và điều hành toàn bộ nguồn lực của doanh nghiệp (Hàng hóa – Tài sản – Tài chính – Nhân sự) và trợ giúp tất cả các bộ phận của doanh nghiệp thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả thông qua quy trình xử lý công việc đã được thiết kế theo quy chuẩn quốc tế.

 • 3S MES (Giải pháp điều hành – thực thi sản xuất): giúp các nhà quản trị sản xuất theo dõi, quản trị vận hành các hoạt động sản xuất trong nhà máy theo thời gian thực. Các tính năng nổi bật của 3S MES phải kể đến là: báo cáo tiến độ, truy cập hướng dẫn công việc và tương tác với các hệ thống truy xuất nguồn gốc và chất lượng.

 • 3S IIoT Platform (Giải pháp kết nối – tự động hóa sản xuất): Đóng vai trò cầu nối giữa hệ thống OT và IT, IIoT sẽ giúp kết nối dữ liệu chính xác và tức thời giữa hoạt động vận hành với hệ thống quản lý sản xuất. Giải pháp dễ dàng tích hợp với các thiết bị thông minh: cảm biến, thiết bị quét mã vạch/mã QR Code, máy tính bảng công nghiệp…, phục vụ quá trình thu thập dữ liệu tự động và kiểm soát năng lực sản xuất trong thời gian thực.

Bộ giải pháp được phát triển dựa trên mô hình tiêu chuẩn quốc tế và các tri thức quản trị tinh gọn được đúc kết từ kinh nghiệm triển khai các nền tảng công nghệ cho hơn 5.000 khách hàng lớn trong nước cũng như nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Tại lễ trao giải, đại diện ITG, ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Giải pháp cho biết: “Danh hiệu Sao Khuê 2021 là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, chuyên gia công nghệ thông tin ITG trong việc cung cấp các giải pháp phần mềm giúp doanh nghiệp sản xuất từng bước chuyển đổi số nhà máy, tiến tới xây dựng nhà máy thông minh trong tương lai gần. Đây cũng là là động lực để ITG tiếp tục nâng cao chất lượng, cập nhật thêm các chức năng mới giúp doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực quản trị để gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu”.

sao-khue-2021

Ông Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc giải pháp ITG nhận cup Sao Khuê cho giải pháp phần mềm xuất sắc -3S iFACTORY tại Lễ trao giải Sao Khuê 2021

Năm nay, Sao Khuê thu hút hơn 300 đề cử, tăng 57,8% so với năm 2020. Ban giám khảo đã lựa chọn 180 nền tảng, dịch vụ, giải pháp công nghệ thông xuất sắc để trao Giải thưởng Sao Khuê 2021 bao gồm: 25 nền tảng, 32 dịch vụ và 123 sản phẩm giải pháp, trong đó có nhiều giải pháp cho các hạng mục phát triển Chính phủ số, tài chính ngân hàng, giáo dục, y tế.

Sao Khuê là danh hiệu uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp được công nhận danh hiệu Sao Khuê cần đáp ứng các tiêu chí về: doanh thu cao, công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá; và tác động xã hội lớn, hiệu quả trên diện rộng, giải quyết bài toán bức thiết của xã hội.

>>>Đọc thêm: CafeF – Con đường nào cho doanh nghiệp Việt trở thành Vendor quốc tế

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng