bài Viết

Phiên bản nâng cấp của 3S iFACTORY nhận giải Sao Khuê – Xếp hạng 5 sao

15/05/2023

Ngày 28/04, Giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY được xướng tên tại lễ trao giải Sao Khuê 2023 với Xếp hạng 5 sao. Giải pháp được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đánh giá cao sau khi nâng cấp Trục kế hoạch sản xuất thông minh (3S SPS – Smart Planning and Scheduling) và bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI.

itg đạt giải sao khuê 2023

Giải thưởng Sao Khuê được biết đến như một minh chứng cho chất lượng và uy tín của các giải pháp CNTT Việt Nam. Phát biểu tại lễ trao giải ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ TT – TT khẳng định: “Sức sống của Giải thưởng Sao Khuê là bắt nguồn từ sức sống của ngành công nghiệp CNTT Việt Nam. 20 năm tăng trưởng gần 300 lần là câu chuyện thần kỳ chưa từng có ở nước nào. Chúng ta, những người hôm nay ngồi đây, đã có may mắn là một phần của sự thần kỳ đó, may mắn được sống trong giai đoạn thần kỳ đó và cũng góp phần tạo ra sự thần kỳ đó.”

Góp mặt trong hàng ngũ danh giá này, giải pháp 3S iFACTORY đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe mà ban tổ chức đề ra về chất lượng sản phẩm, tính độc đáo, tính hiệu quả, tính bảo mật, khả năng tương thích và phát triển tùy biến. Đặc biệt, với 2 cải tiến, ITG vinh dự trở thành 1 trong 11 doanh nghiệp tiêu biểu Xếp hạng 5 sao. 

Phiên bản 3S iFACTORY năm nay cải tiến Trục kế hoạch sản xuất trung tâm 3S SPS. Giải pháp này có thể hoạt động độc lập khi ứng dụng hệ sinh thái của 3S iFACTORY, hoặc tích hợp với các hệ thống ERP/MES sẵn có của doanh nghiệp. 3S SPS cũng được thiết kế phù hợp với các mô hình doanh nghiệp chuyển động nhanh (fast-moving) giúp giải quyết một trong những bài toán “hóc búa” nhất của các nhà lãnh đạo: Đó là lập kế hoạch và lập lịch sản xuất. 

Thay vì thực hiện thủ công trên Excel, người dùng giờ đây có thể rút ngắn thời gian lập kế hoạch nhờ ứng dụng công nghệ IoT, Big Data và nền tảng thuật toán tối ưu giúp khai thác khả năng trực quan hóa, tối ưu hóa và sắp xếp đa chiều các biến số để cân bằng giữa nhu cầu và năng lực sản xuất. Nhà quản lý từ đó có thể tăng tốc ra quyết định chính xác, kịp thời khi có bất kỳ thay đổi bất thường đến từ khách hàng và thị trường. 

trục kế hoạch sản xuất 3s sps

Sơ đồ dòng chảy thông tin trong Trục kế hoạch thông minh 3S SPS. Ảnh: ITG Technology

Trục kế hoạch sản xuất có khả năng kết nối dữ liệu giữa tầng ERP và MES tạo ra bản kế hoạch tối ưu nhất với nguồn lực hiện có. Khi có đơn hàng, trục kế hoạch trung tâm sẽ tính toán nhu cầu sản xuất bao gồm số lượng thành phẩm, bán thành phẩm, các công đoạn cần phải thực hiện dựa theo thông tin dự báo, đơn hàng, lịch giao hàng. Sau đó, hệ thống sẽ cân đối các nguồn lực sản xuất và điều kiện sản xuất để đưa ra kế hoạch sản xuất tổng thể (MPS – Master Production Plan) khả thi theo ngày, tuần, tháng, đồng thời tính toán nhu cầu nguyên vật liệu đầu vào cần thiết để đáp ứng kế hoạch sản xuất (MRP).

Từ bản kế hoạch, công cụ xếp lịch trực quan (Dynamic Scheduling) sẽ tự động xếp lịch sản xuất chi tiết cho từng dây chuyền, máy sản xuất và ban hành lệnh sản xuất trực tiếp xuống các máy trạm thông qua giao diện màn hình tương tác của công nhân vận hành sản xuất. Theo chiều ngược lại, dữ liệu thu thập được trong quá trình thực thi sẽ phản hồi lên trên hỗ trợ dự báo & lập kế hoạch chính xác cho những lần sau. 

Bên cạnh trục kế hoạch sản xuất, giải pháp 3S iFACTORY cũng tích hợp bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI. Đây là bộ chỉ số giúp Ban lãnh đạo đánh giá đúng hiệu quả hoạt động, điểm mạnh – yếu của nhà máy để đưa ra quyết định cải tiến kịp thời. Bộ Smart-KPI sẽ tự động thu thập, tích lũy thông tin theo chiều ngang (xuyên suốt chuỗi giá trị nội bộ) và chiều dọc (quy hoạch các tầng hệ thống công nghệ nội bộ), đề xuất và đo lường các chỉ số KPI quan trọng, giúp phản ánh hiện trạng của doanh nghiệp theo thời gian thực, từ đó tối ưu tốc độ vận hành và mở rộng quy mô.

GIẢI PHÁP NHÀ MÁY THÔNG MINH 3S iFACTORY

Hệ sinh thái giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY với 4 tầng hệ thống. Ảnh: ITG Technology

3S iFACTORY là bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp sản xuất có sự hội tụ IT-OT và các công nghệ 4.0 như Big Data, IoT. Với kiến trúc Tiêu chuẩn quốc tế ISA-95, cùng kinh nghiệm triển khai các nền tảng công nghệ cho hơn 1000 khách hàng lớn trong nước cũng như nhiều doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, bộ giải pháp 3S iFACTORY đang ngày càng được chứng minh hiệu quả trên thị trường. Giải pháp giúp dòng chảy dữ liệu trong nhà máy trở nên thông suốt, minh bạch; tạo điều kiện cho các bộ phận chức năng cải thiện và tối ưu hóa bài toán S-Q-C-D (Tốc độ – Chất lượng – Chi phí – Tiến độ).

Hiện nay, 3S iFACTORY đã được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn như: Panasonic Appliances, Asahi Kasei Advance Việt Nam, SumiRubber Việt Nam, Sunlin Electronics Việt Nam, Việt Mỹ Đồng Nai, Bao bì APP, Dây và Cáp điện Ngọc Khánh, Traphaco CNC… 

Trước khi đạt giải Sao Khuê 2023, 3S iFACTORY đã 3 lần được vinh danh tại các giải thưởng: Sao Khuê 2021, Top Tự động hóa i4.0 Award 2022 và Sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội 2022. Giải thưởng năm nay là thành quả cho những nỗ lực không ngừng của toàn thể đội ngũ ITG. Thời gian tới, ITG Technology sẽ tiếp tục cải tiến để nâng cao năng lực giải quyết các bài toán khó trong quản lý, vận hành tại doanh nghiệp.

ITG xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý Doanh nghiệp và Đối tác đã ủng hộ giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY trong suốt thời gian qua. Sự tin tưởng của Quý khách hàng sẽ là nguồn cổ vũ to lớn giúp ITG tiếp tục hoàn thiện và tận tâm đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số trong thời gian tới. 

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng