bài Viết

Nghiệm thu giải pháp 3S iFACTORY tại nhà máy nhựa Aluba – Sunhouse 

19/04/2022

Vừa qua, ITG Technology và nhà máy Aluba – Sunhouse đã tiến hành nghiệm thu hệ thống 3S iFACTORY, chính thức đưa nhà máy Aluba đặt chân lên mảnh đất số.

Nhà máy Aluba – Sunhouse

Với nỗ lực từ đội dự án hai bên, sau gần 9 tháng, toàn bộ yêu cầu về bài toán nghiệp vụ của Aluba đã được hoàn thành. Mặc dù quá trình triển khai được thực hiện trong giai đoạn đại dịch Covid -19 diễn biến khá phức tạp, tuy nhiên với sự đồng lòng và quyết tâm chuyển đổi số, toàn bộ nhân sự chủ chốt của Aluba đã phối hợp với ITG để nghiệm thu hệ thống 3S iFACTORY đúng tiến độ.

Trước đây, hoạt động kiểm soát của nhà máy diễn ra thủ công, khiến việc báo cáo và quản lý gặp nhiều khó khăn. Do đó, bài toán mà Aluba đặt ra cho ITG đó là số hóa hoạt động sản xuất từ kho đầu vào đến kho đầu ra, ứng dụng IoT thu thập dữ liệu tự động và lập kế hoạch tối ưu năng suất. 

Với giải pháp 3S iFACTORY, toàn bộ quy trình sản xuất được chuẩn hóa thống nhất, hình thành dòng chảy thông tin xuyên suốt theo chiều dọc (từ xưởng sản xuất đến cấp độ quản trị cao nhất của tập đoàn) và chiều ngang (giữa các bộ phận chức năng), mang đến một bức tranh tổng thể trực quan về hoạt động vận hành của nhà máy trong thời gian thực (realtime).

Chia sẻ thêm về vấn đề này, anh Lê Thanh Hải – Quản trị dự án của ITG Technology cho biết: “Dữ liệu trực quan thu thập được từ các thiết bị IoT sẽ giúp người quản lý phân tích đánh giá về % lỗi, nguyên nhân lỗi, khoanh vùng máy bị lỗi và đưa ra phương án nâng cao hiệu quả sản xuất”.

Cùng với thuật toán tự động thiết lập kế hoạch sản xuất, hệ thống kỳ vọng sẽ giúp người quản lý rút ngắn thời gian xây dựng kế hoạch, đảm bảo phát huy tối đa nguồn lực và tối ưu tiến độ giao hàng.

Đại diện đội dự án Aluba(Sunhouse) và ITG Technology

Từ khâu khảo sát, ký kết hợp đồng đến bước triển khai phần mềm, hoàn thành và nghiệm thu dự án là cả một quá trình nỗ lực rất nhiều từ phía CBNV đội dự án hai bên. Đại diện Aluba và ITG đã cùng nhau chia sẻ thẳng thắn, nhiệt tình các vấn đề còn tồn tại khi triển khai hệ thống. ITG cũng ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp từ phía CBNV tại các bộ phận cũng như cấp lãnh đạo của Aluba để tiếp tục hỗ trợ, đồng hành và đáp ứng nhu cầu nghiệp vụ tại đơn vị.

Việc nhanh nhạy trong chuyển đổi số hoạt động sản xuất với bệ phóng là công nghệ sẽ tạo tiền đề vững chắc để Sunhouse giữ vững vị thế “cánh chim đầu đàn của ngành gia dụng Việt Nam” và tiếp tục hành trình khẳng định tên tuổi trên bản đồ gia dụng thế giới.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng