bài Viết

Mời tham tham dự hội thảo chuyên đề: “Ứng dụng và triển khai Giải pháp nhà máy thông minh cho ngành gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”

28/06/2023

Cơ khí & Chế tạo là ngành sản xuất có rất nhiều quy trình đặc thù, phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao. Doanh nghiệp sản xuất hoạt động trong lĩnh vực này thường gặp phải 4 bài toán lớn liên quan đến Tốc độ (S) – Chất lượng (Q) – Chi phí (C) – Tiến độ (D):

 • Nhiều công đoạn sản xuất rời rạc và quy trình sản xuất phức tạp khiến cho bộ máy cồng kềnh, khó linh hoạt chuyển đổi và tối ưu tốc độ vận hành (S)
 • Khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm làm ra tại từng công đoạn (Q)
 • Hiệu suất OEE trung bình toàn nhà máy thấp, chỉ đạt trung bình 50-60% làm lãng phí tài nguyên và nguồn lực (C)
 • Không thể giám sát được hiện trường và tiến độ sản xuất bằng phương pháp thống kê thông thường (D)

Nhằm giúp doanh nghiệp tìm ra lời giải cho các vấn đề này, chuyên gia Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX với bài tham luận về Ứng dụng và triển khai Giải pháp nhà máy thông minh cho ngành gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam sẽ mang đến cho Quý vị: 

 • Cái nhìn sâu sắc về những thách thức mà các doanh nghiệp ngành Cơ khí & Chế tạo đang phải đối mặt
 • Mô hình nhà máy thông minh phù hợp với đặc thù lĩnh vực và mức độ trưởng thành của các đơn vị tại Việt Nam
 • Phương pháp tiếp cận và lộ trình xây dựng giải pháp nhà máy thông minh theo chuẩn quốc tế
 • Các dự án triển khai thành công trong thực tiễn của doanh nghiệp Cơ khí – Chế tạo

Bài tham luận nằm trong Hội thảo chuyên sâu với chủ đề “Xu hướng ứng dụng AI/IoT/Deep Learning giúp tối ưu hiệu quả làm việc, tiết kiệm chi phí trong ngành chế tạo” gồm 6 bài tham luận đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ. 

Hội thảo thuộc khuôn khổ triển lãm MTA Vietnam 2023 – Triển lãm lớn nhất về lĩnh vực Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo tại Việt Nam, được tổ chức thường niên lần thứ 19. Triển lãm có sự góp mặt của hơn 400 đơn vị đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Mỹ, Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…. Tại đây, Quý vị sẽ được tham quan các sản phẩm và giải pháp phục vụ ngành Cơ khí chính xác và Gia công kim loại như: thiết bị đo góc, cắt gọt kim loại, máy đúc khuôn, công nghệ hàn, công nghệ robot và tự động hóa.

Để không bỏ lỡ sự kiện chuyên ngành này, kính mời Quý doanh nghiệp đăng ký tham dự hội thảo “Ứng dụng và triển khai Giải pháp nhà máy thông minh cho ngành gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”.


Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng