bài Viết

Khai mở cải tiến sáng tạo với chương trình Ngày hội đổi mới ITG

04/08/2020

Ngày 25.7 vừa qua, tại văn phòng ITG đã tổ chức lễ phát động phong trào cải tiến sáng tạo trong lòng doanh nghiệp với tên gọi: “Ngày hội đổi mới ITG”. Sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của mọi thành viên ITG. Hoạt động được lấy cảm hứng từ triết lý ‘Kaizen – Cái tiến tốt hơn’ trong văn hóa quản trị của người Nhật: Bắt đầu từ nhiều cải tiến nhỏ trong quy trình làm việc để đem lại những hiệu quả lớn lao cho toàn doanh nghiệp.

Để mở đầu buổi lễ, Anh Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành công ty đã chia sẻ với các thành viên ITG về quan điểm về ‘tính mới’ trong các công việc hằng ngày. Anh cho rằng: “Mỗi ngày đi làm cần phải làm một thứ gì đó mới, hoặc nếu không làm được gì mới, thì hãy làm những công việc cũ theo một cách mới”. Đây cũng là thông điệp mà ban lãnh đạo công ty ITG muốn truyền tải đến các thành viên thông qua chương trình “Ngày hội đổi mới ITG” lần này. Không dừng lại ở một cuộc thi, một sự kiện, hay một chương trình, người đứng đầu ITG, trong phần chia sẻ của mình, đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ, biến Kaizen trở thành một phong trào thường xuyên liên tục ở ITG, trở thành một phần của văn hóa doanh nghiệp.

DSC07613 - Khai mở cải tiến sáng tạo với chương trình Ngày hội đổi mới ITG

Để tiếp thêm tinh thần cho các thành viên ITG thực hiện hoạt động cải tiến – sáng tạo – phần tiếp theo của sự kiện, chị Phạm Thùy Linh – Chuyên viên Truyền thông nội bộ, đã chia sẻ về thể lệ và lịch trình của chương trình “Ngày hội đổi mới ITG”. Trong suốt 2 tháng tổ chức, các đội tham gia tranh tài sẽ được đồng hành với hội đồng chuyên môn có rất nhiều kinh nghiệm, để đảm bảo các ý tưởng Kaizen có thể đem lại hiệu quả thực tế nhất đối với chính bản thân công việc của các bạn.

Cái đích cuối cùng của cuộc thi, bên cạnh những cải tiến trong công việc, là một phần thưởng rất giá trị dành cho đội tham gia có ý tưởng xuất sắc nhất, theo đánh giá của Ban giám đốc. Không khí cả hội trường dường như nóng lên khi chị Linh tiết lộ về giải thưởng của chương trình lần này. Sự hưởng ứng nhiệt tình này của các thành viên báo hiệu hai tháng thi đua tích cực, với nhiều ý tưởng đổi mới thiết thực và sáng tạo ở trong công ty.

—-

Ở phần cuối nhưng cũng là quan trọng nhất của sự kiện, anh Nguyễn Như Ngọc – thành viên phòng dự án, đã có phần chia sẻ về cách thức nhận dạng các yếu tố cần Kaizen trong doanh nghiệp và gợi ý một số hướng cải tiến hoạt động trong doanh nghiệp.

DSC07688 - Khai mở cải tiến sáng tạo với chương trình Ngày hội đổi mới ITG

Bắt đầu từ việc phân tích các hoạt động tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và khách hàng, anh Ngọc chỉ ra rằng, loại bỏ các lãng phí trong vận hành là cách nhanh nhất và dễ nhất để cải tiến và đổi mới. Từ đó, thành viên ITG được tìm hiểu về 7+1 loại lãng phí trong doanh nghiệp và bước đầu tìm cách nhận diện các lãng phí đó trong chính công việc hàng ngày của mình. Trong suốt hơn một giờ đồng hồ, cả khu vực tổ chức sự kiện chật kín các thành viên ITG giữ được sự tập trung từ đầu đến cuối.

Kết thúc sự kiện chắc hẳn, mỗi team đều đã manh nha những ý tưởng sáng tạo, giúp cải tiến hoạt động của mình. Hẹn gặp lại vào cuối tháng 9, các thành viên ITG có thể ngồi lại với nhau và nhìn lại thành quả của các hoạt động cải tiến sáng tạo của mình.

Đánh giá post
Đánh giá post
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  YouTube video
  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat