bài Viết

ITG và TAVICO ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược dự án chuyển đổi số

05/09/2023

Ngày 31/8, ITG Technology và Công ty Cổ phần Tân Vĩnh Cửu đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược dự án chuyển đổi số. Dự án kỳ vọng giúp Tavico chuyển đổi số một cách toàn diện theo mô hình Hệ sinh thái Gỗ với tiêu chí “Tối ưu lợi ích gỗ cho Con người”. 

ITG và TAVICO ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược dự án chuyển đổi số

Trải qua 18 năm phát triển, Tavico không ngừng đổi mới sáng tạo để trở thành Hệ sinh thái Gỗ hiện đại và hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngành gỗ Việt. Năm 2015, Tavico chính thức trở thành nhà phân phối gỗ nguyên liệu chuyên nghiệp, tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành gỗ thế giới với năng lực kinh doanh, sản xuất đạt 200.000m3 gỗ tròn/năm và 200.000m3 gỗ xẻ sấy/năm. 

Doanh nghiệp sở hữu hệ sinh thái Gỗ gồm: Thế Giới Gỗ & Nội Thất – TAVICO HOME với diện tích 12ha, quy tụ trên 100 gian hàng và mẫu mã phong phú với trên 1.000 sản phẩm các loại. Đặc biệt, Trung Tâm Phân Phối Gỗ Nguyên Liệu Hợp Pháp (TAVICO DEPOT) tại ICD Tân Cảng Long Bình có diện tích 40ha. Tại đây hình thành chuỗi liên kết chế biến gỗ – cơ hội hợp tác phát triển bền vững, là nơi để các nhà sản xuất đồ gỗ Việt Nam có thể tiếp cận trực tiếp các nguồn cung gỗ hợp pháp nhập khẩu lớn nhất đến từ các quốc gia quản trị rừng tốt trên thế giới như: Mỹ, EU, New Zealand, Canada, Nhật Bản… với rất nhiều chủng loài khác nhau như: Sồi của Bắc Mỹ, Tần bì của Châu Âu, Bạch dương của Nga, Hinoki của Nhật, Thông Newzealand, Hemlock của Canada, Lakewood của Surinam… Trong đó các dòng gỗ mềm như Hinoki của Nhật, Thông Newzealand… sẽ là nền tảng phát triển nhà gỗ lắp ghép theo từng module, được thực hiện và sản xuất bởi thương hiệu Ta Nhà Tây của TAVICO.

Nhận thức rõ, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong thời đại mới, Tavico xác định cần ứng dụng các giải pháp công nghệ phù hợp với đặc thù sản xuất kinh doanh để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Ông Võ Quang Hà – Chủ Tịch HĐQT – Kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Tân Vĩnh Cửu cho biết: “Tavico xây dựng hệ sinh thái ngành gỗ, trong đó có một tiêu chí quan trọng là hiện đại hoá. Tavico xác định chuyển đổi số sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp doanh nghiệp thực hiện hóa chiến lược kinh doanh đã đề ra”.

Theo đó, đồng hành cùng Tavico từ chiến lược đến thực thi, ITG sẽ thực hiện nhiệm vụ Tư vấn chiến lược công nghệ thông tin có sự hội tụ IT-OT hướng tới giải quyết các bài toán cốt lõi về S – Q – C- D (Tốc độ – Chất lượng – Chi phí – Giao hàng). Đồng thời xây dựng, hỗ trợ và chuyển giao các sản phẩm phần mềm ứng dụng cốt lõi phục vụ hoạt động quản trị sản xuất, kinh doanh phù hợp cho quá trình chuyển đổi số. 

Bên cạnh đó, ITG cũng sẽ tổ chức các chương trình đào tạo về chuyển đổi số cho cấp lãnh đạo, quản lý, nhân sự chủ chốt tại doanh nghiệp. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết sẽ là tiền đề cho sự phát triển của Tavico trong thời gian tới. Theo thỏa thuận hợp tác, dự án được chia làm 3 giai đoạn và sẽ triển khai trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2026. ITG cam kết dành nguồn lực tối đa để đồng hành cùng Tavico trên chặng đường chuyển đổi số.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng