bài Viết

ITG triển khai giải pháp 3S iFactory cho Công ty Cổ Phần HTMP Việt Nam

29/08/2020

Ngày 27/08/2020 tại Hà Nội đã diễn ra lễ khởi động dự án “Tư vấn & Triển khai giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFactory cho nhà máy HTMP” với sự hợp tác triển khai của hai đơn vị QUNIE Corporation Nhật Bản và Công ty Cổ Phần Giải pháp ERP – ITG. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban lãnh đạo ba bên, cùng các thành viên chủ chốt của đội dự án.

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng thành tựu của khoa học kỹ thuật vào sản xuất sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam gia nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Không nằm ngoài xu hướng này, công ty Cổ phần HTMP quyết định triển khai giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFactory. Việc ứng dụng 3S iFactory sẽ giúp HTMP giải quyết bài toán về quản lý chất lượng, kiếm soát chi phí và cải thiện tiến độ giao hàng, giúp công ty ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ, tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hào – Giám đốc nhà máy 3 của tổng công ty HTMP cho biết: “Mô hình nhà máy thông minh hiện nay là một xu thế tất yếu của những công ty sản xuất trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0. HTMP cũng ấp ủ từ lâu ý tưởng số hóa những nhà máy của mình. Và đến ngày hôm nay, khi đã hội tụ được các điều kiện cần thiết về cơ sở hạ tầng, hệ thống tổ chức và đội ngũ nhân viên có trình độ, HTMP đã sẵn sàng bước một bước tiến mới, triển khai xây dựng nhà máy thông minh”.

QUNIE – Đơn vị tư vấn trực thuộc tập đoàn NTT Data Nhật Bản, có vai trò là nhà tư vấn chiến lược cho dự án HTMP. Cụ thể, QUNIE sẽ thực hiện nhiệm vụ khảo sát cơ cấu tổ chức – quy trình kinh doanh – quy trình vận hành sản xuất, từ đó xác định những vấn đề cốt lõi ưu tiên cần giải quyết và đề xuất lộ trình chuyển đổi số nhà máy sao cho phù hợp với chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Về phía ITG, với kinh nghiệm triển khai xây dựng hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp cho nhiều nhà máy lớn tại Việt Nam, được đánh giá là phù hợp với những yêu cầu về mặt công nghệ trong lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp mà QUNIE đề xuất và thống nhất với HTMP. Cùng với giải pháp 3S iFactory, ITG đã vượt qua các nhà cung ứng phần mềm trong và ngoài nước để trở thành đơn vị triển khai chính thức giải pháp nhà máy thông minh cho Công ty Cổ phần HTMP.

3S iFactory

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành ITG – phát biểu tại buổi lễ khởi động

Chia sẻ về thêm dự án, anh Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành công ty ITG nhấn mạnh: “Quan hệ hợp tác chiến lược này cũng đánh dấu lần đầu tiên có sự đồng hành của ba bên: Nhà sản xuất – Nhà tư vấn – Nhà cung ứng giải pháp trong một dự án hứa hẹn sẽ là một dự án kiểu mẫu xây dựng mô hình nhà máy thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế.”

Đại diện Tập đoàn QUINE Nhật Bản, ông Mizuta Yoshiki nhận định: “Việt Nam có một tốc độ phát triển đáng kinh ngạc và là một điểm đến đầy hứa hẹn trước làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào ngành công nghiệp. Về lâu dài, Việt Nam cần phải thay đổi phương thức quản trị – sản xuất để cải thiện hiệu suất lao động – vận hành, hướng tới một nền sản xuất thông minh để dần đưa tên tuổi Việt Nam tiến sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.”

Một số thông tin về dự án 3S iFactory triển khai tại Công ty Cổ phần HTMP

Dự án triển khai giải pháp 3S iFactory được chia thành ba giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ ưu tiên triển khai tầng hoạch định và quản trị (hệ thống ERP) bao gồm các phân hệ Lập kế hoạch, Quản trị bán hàng, Quản trị mua hàng, Quản trị kho.

Giai đoạn 2, ITG sẽ triển khai xây dựng hệ thống điều hành và thực thi sản xuất MES bao gồm các phân hệ Kế hoạch sản xuất, Quản lý sản xuất, Quản lý chất lượng, IIOT, Quản trị hiệu suất thiết bị tổng thể OEE.

Giai đoạn 3 sẽ triển khai các ứng dụng mở rộng gồm: Quản trị bảo trì bảo dưỡng thiết bị (iCMMS), Hệ thống báo cáo thông minh (Business Hub).

3S iFactory

Thành phần tham gia triển khai dự án của ba đơn vị

Về giải pháp 3S iFactory

Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFactory do ITG triển khai là một bộ giải pháp tổng thể kết hợp giữa công nghệ phần mềm và công nghệ phần cứng ứng dụng những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 như Internet vạn vật (IoT), Big Data, AI. Việc ứng dụng 3S iFactory sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất và chất lượng sản phẩm theo thời gian thực, giảm tối đa hao phí nhân công vào các công việc nhập liệu, kiểm đếm. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép quản lý máy móc, thiết bị tự động và có khả năng phân tích dự báo các sự cố có thể xảy ra, giúp nhà quản trị có thể ra quyết định nhanh chóng trước những biến động của thị trường.

Về Công ty Cổ phần HTMP Việt Nam

Công ty Cổ phần HTMP là một đơn vị sản xuất với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chế tạo khuôn mẫu nhựa và gia công cơ khí. Sở hữu 3 nhà máy sản xuất được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại với hơn 800 công nhân viên có trình độ tay nghề cao, HTMP luôn đặt “Chất lượng – Tiến độ – Chi phí” là trọng tâm và kim chỉ nam hoạt động của mình. Chính vì vậy, sản phẩm và tên tuổi của HTMP đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường.

Công ty Cổ phần HTMP Việt Nam hiện là nhà cung ứng của các tập đoàn toàn cầu như Toyota, Yamaha, Sony, Canon, Amazon…

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng