bài Viết

ITG triển khai dự án 3S iWarehouse, xây dựng “kho 4.0” cho Điện tử Meiko

27/06/2020

Tháng 5 năm 2020, Công ty TNHH Điện tử Meiko Thăng Long đã ký kết hợp đồng triển khai giải pháp 3S iWAREHOUSE với Công ty CP giải pháp ERP-ITG. Hệ thống 3S iWAREHOUSE được ITG phát triển trên nền tảng công nghệ tiên tiến, sử dụng QR Code/Barcode để quản lý kho thông minh. Việc triển khai hệ thống 3S iWAREHOUSE là khởi đầu quan trọng của Meiko trong xây dựng nhà máy thông minh.

ITG cùng Meiko Thăng Long triển khai giải pháp 3S iWAREHOUSE cho bước đầu xây dựng nhà máy thông minh

Bài toán quản lý kho của Meiko

Công ty điện tử Meiko là một trong số những công ty đi đầu toàn cầu về sản xuất, thiết kế và bán bảng mạch in điện tử và thiết bị điện tử. Công ty TNHH Điện tử Meiko Thăng Long là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản, được biết đến như là 1 trong 10 dự án đầu tư nước ngoài trực tiếp lớn nhất ở Việt Nam năm 2006. Với nhà máy kỹ thuật cao và công nghệ chuyển giao từ Nhật Bản, Meiko Việt Nam đã nhận giải thưởng ISO năm 2010 cho sản phẩm chất lượng cao. Meiko chuyên sản xuất, thiết kế và chế tạo các loại bảng mạch in điện tử (PCB), lắp ráp linh kiện điện tử lên bảng mạch, lắp ráp các sản phẩm điện tử hoàn chỉnh (EMS) để cung ứng cho các doanh nghiệp lớn như Samsung, LG,…

Với tốc độ phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp nhanh qua từng năm, bài toán quản lý kho luôn là một trong những thách thức hàng đầu của Điện tử Meiko. Số lượng kho vật lý lớn, ngoài vấn đề trong việc quản lý hoạt động xuất, nhập kho, tìm kiếm hàng hóa, kiểm soát tồn kho,… Meiko còn gặp khó khăn trong quản lý chi tiết hàng hóa và sản lượng mỗi kho.

Do đó yêu cầu mà Meiko đặt ra cho đơn vị triển khai: Giải quyết vấn đề quản lý hàng hóa trong kho; Tạo ra luồng thông tin xuyên suốt; Xây dựng kế hoạch cân đối thường xuyên cho xuất nhập hàng vừa đủ; Đảm bảo sự liên tục và ổn định cho hoạt động sản xuất và phân phối hàng hóa trên thị trường.

3S iWarehouse: Giải pháp quản lý kho thông minh thời 4.0

Chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ toàn cầu. Tiến tới xu thế chung, ITG cùng Meiko Thăng Long triển khai giải pháp 3S iWAREHOUSE tại kho nguyên vật liệu, kho công cụ dụng cụ, kho hàng hóa nhằm xây dựng “kho 4.0” cho doanh nghiệp. Giải pháp quản lý kho thông minh sử dụng máy Handy Terminal – loại máy quét mã nhỏ gọn cầm tay có khả năng đọc mã QR code/Barcode. Thông tin ghi nhận từ máy Handy được đồng bộ với phần mềm 3S iWAREHOUSE, cung cấp người quản trị một công cụ để quản lý kho toàn diện trong doanh nghiệp.

Đây được đánh giá là dự án công nghệ thông tin quan trọng, là một trong những yếu tố then chốt của quá trình số hóa quản lý sản xuất. Sau khi giải pháp 3S iWAREHOUSE hoàn thiện, sẽ giải quyết những bài toán quản lý kho phức tạp của Điện tử Meiko:

 • Quản lý chi tiết nhập, xuất, tồn kho theo mã QR code;
 • Quản lý hàng hóa theo vị trí, thùng, bao, gói, pallet;
 • Truy xuất nguồn gốc của hàng hóa dễ dàng;
 • Quản lý kho theo quy trình chuẩn;

Với mở đầu triển khai hệ thống kho 4.0, Meiko hướng đến xây dựng giải pháp toàn diện cho nhà máy thông minh hàng đầu Việt Nam. Hiện tại giải pháp 3S iWAREHOUSE cho quy trình quản lý kho thông minh được ITG triển khai và ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cơ khí như: Công ty phụ tùng xe máy ô tô Goshi Thăng Long, Cơ khí phụ trợ Matex Việt Nam, Cơ khí chế tạo Nhật Minh,…

Kinh tế số buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi nền tảng công nghệ nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đã đến lúc doanh nghiệp phải tìm kiếm những giải pháp quản trị thông minh làm điểm khởi đầu hoàn hảo cho sự phát triển vượt bậc về sau.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng