bài Viết

ITG được mời trình bày “Ứng dụng và triển khai Giải pháp nhà máy thông minh cho ngành gia công Cơ khí & Chế tạo” tại hội thảo của triển lãm quốc tế MTA Vietnam 2023

06/07/2023

 

Ngày 4/7 vừa qua, chuyên gia Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Giải pháp ITG, với tư cách là một trong các diễn giả chính của chương trình, đã chia sẻ về chủ đề “Ứng dụng và triển khai Giải pháp nhà máy thông minh cho ngành gia công Cơ khí & Chế tạo”. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ triển lãm MTA Vietnam 2023 – Triển lãm lớn nhất về lĩnh vực Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo tại Việt Nam, được tổ chức thường niên lần thứ 19. 

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty công nghệ Việt Nam cũng như nước ngoài. Thông qua hội thảo, khách tham dự được học hỏi kinh nghiệm chuyển đổi số từ các hình mẫu thành công. Đồng thời cũng tiếp cận góc nhìn đa chiều về tiềm năng ứng dụng công nghệ 4.0 như AI, IoT, Machine Learning, giúp các doanh nghiệp ngành Cơ khí – Chế tạo tối ưu hiệu quả làm việc, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh để gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Ông Nguyễn Thành Luân cùng diễn giả Aseem Anshul tại chương trình

Theo một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), có tới 92% doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số song chưa biết bắt đầu từ đâu, thực thi như thế nào. Với bài tham luận “Ứng dụng và triển khai Giải pháp nhà máy thông minh cho ngành gia công Cơ khí & Chế tạo tại Việt Nam”, ông Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Giải pháp ITG đã mang đến cho khách tham dự góc nhìn mới về chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh. 

Ông Luân chia sẻ, phần lớn các đơn vị đang gặp phải tình trạng đứt gãy thông tin dẫn tới các bộ phận chưa có sự kết nối với nhau. Do đó, một nhà máy thông minh, theo định nghĩa từ ITG là nhà máy có sự tương tác tốt từ tầng cao nhất đến tầng thấp nhất và ngược lại. 

Được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn quốc tế ISA-95, với sự hội tụ IT-OT và các công nghệ 4.0, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY do ITG phát triển là giải pháp giúp doanh nghiệp ngành Cơ khí & Chế tạo chuyển đổi số để tối ưu các mục tiêu mũi nhọn về S-Q-C-D (Tốc độ – Chất lượng – Chi phí – Tiến độ).

Hệ sinh thái giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Hệ sinh thái giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY được quy hoạch 4 tầng, gồm: 3S BIZHUB (Giải pháp báo cáo thông minh), 3S ERP (Giải pháp hoạch định nguồn lực tổng thể), 3S MES (Giải pháp điều hành – thực thi sản xuất), 3S IIOTHUB (Giải pháp kết nối – tự động hóa sản xuất). 

Với đặc thù công đoạn rời rạc, quy trình phức tạp, các doanh nghiệp ngành Cơ khí – Chế tạo đang gặp phải nhiều thách thức trong hoạt động quản lý vận hành, đặc biệt là khó linh hoạt thay đổi khi có sự phát sinh điều chỉnh trong kế hoạch sản xuất. Chính vì thế, mới đây, phiên bản 11.1 của giải pháp 3S iFACTORY đã cải tiến trục kế hoạch sản xuất thông minh 3S SPS và bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI, giúp doanh nghiệp ngành Cơ khí & Chế tạo giải quyết triệt để bài toán về hoạch định năng lực sản xuất, lập kế hoạch sản xuất và lập lịch sản xuất. 

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Cơ khí & Chế tạo chuyển đổi số cũng như thúc đẩy nền sản xuất thông minh tại Việt Nam, ITG triển khai dự án: “FACTORY DX – Hỗ trợ tư vấn chiến lược chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất”. Dự án được tài trợ 100% kinh phí bởi ITG. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất Việt, đặc biệt là các đơn vị thuộc lĩnh vực Cơ khí & Chế tạo tiếp cận với các kiến thức nền tảng chuẩn mực thế giới về chuyển đổi số, đồng thời nhận được bản lộ trình chiến lược về chuyển đổi số được thiết kế theo đặc thù doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Cơ khí & Chế tạo có nhu cầu đăng ký tham dự chương trình, vui lòng xem thêm về dự án tại đây

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng