bài Viết

ITG Technology nghiệm thu dự án triển khai Giải pháp 3S iFACTORY cho Việt Mỹ Đồng Nai

01/07/2022

Vừa qua, ITG Technology cùng Việt Mỹ Đồng Nai đã tiến hành nghiệm thu và vận hành chính thức hệ thống Nhà máy thông minh 3S iFACTORY.

Khi tiếp cận dự án triển khai Giải pháp 3S iFACTORY cho Việt Mỹ Đồng Nai, ITG đứng trước yêu cầu cần thiết kế, triển khai một hệ thống giúp doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề đặt ra trong quá trình vận hành và quản lý sản xuất tại mọi công đoạn. Đặc biệt là xử lý bài toán tối ưu hoá hoạt động mua – bán hàng, quản lý hàng hoá, quản lý phân bổ nguồn lực, từ đó giúp tiết kiệm tài nguyên hiệu quả nhất.

Trải qua từng giai đoạn, sau hơn 1 năm đồng hành cùng nhau, toàn bộ yêu cầu về bài toán nghiệp vụ được hai bên đề ra bước đầu đã hoàn thành trọn vẹn. Mặc dù dự án được triển khai trong thời gian đại dịch Covid – 19 vẫn còn hoành hành, gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình làm việc và kết nối giữa đôi bên, nhưng nhờ sự đồng lòng và quyết tâm từ toàn bộ nhân sự chủ chốt của Việt Mỹ Đồng Nai và ITG, hệ thống đã được nghiệm thu đúng tiến độ.

Dây chuyền công nghệ sản xuất tiến tiến tại nhà máy Việt Mỹ Đồng Nai

Dây chuyền công nghệ sản xuất tiến tiến tại nhà máy Việt Mỹ Đồng Nai

Được biết, Việt Mỹ Đồng Nai là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại các sản phẩm ngoại thất kim loại, gỗ, mây tre đan chất lượng cao. Doanh nghiệp hiện là đối tác độc quyền của tập đoàn sản xuất đồ gỗ ngoại thất hàng đầu thế giới Scancom. Sản phẩm của Việt Mỹ Đồng Nai được nhiều khách hàng tại thị trường khó tính như Châu Âu, Mỹ, Úc, New Zealand đón nhận. Đặc thù ngành mang tính cạnh tranh cao khiến Việt Mỹ Đồng Nai cần cấp thiết nâng cao năng lực sản xuất, cải tiến chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí vận hành mà vẫn có thể đáp ứng tiến độ giao hàng.

Các sản phẩm chất lượng cao được sản xuất và cung cấp bởi Việt Mỹ Đồng Nai

Các sản phẩm chất lượng cao được sản xuất và cung cấp bởi Việt Mỹ Đồng Nai

Với giải pháp 3S iFACTORY, toàn bộ nhà máy sản xuất được kỳ vọng có thể số hoá toàn bộ các quy trình lõi, giúp kết nối thông tin đồng nhất, quản lý doanh nghiệp xuyên suốt hai chiều giữa tầng IT (công nghệ thông tin) và tầng OT (công nghệ vận hành). Điều này mang đến bức tranh tổng thể trực quan về mọi hoạt động vận hành, sản xuất tại nhà máy ngay trong thời gian thực (realtime). 

Những quy trình liên quan đến quản lý đơn hàng đều sẽ được thực hiện tự động, ít điểm chạm và điều hành từ xa, điều này giúp hạn chế sai sót cũng như mang lại hiệu quả vận hành cao hơn cho Việt Mỹ Đồng Nai so với trước đây. Bên cạnh đó, bài toán lập kế hoạch sản xuất, kiểm soát WIP (quản lý bán thành phẩm) và tối ưu hoá chi phí sản xuất cũng được hai đội dự án hy vọng 3S iFACTORY có thể từng bước giải quyết, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp ngay khi hệ thống đi vào vận hành.

Chia sẻ thêm về dự án, anh Bùi Văn Dư – Quản trị dự án của ITG Technology cho biết: “Để đáp ứng các đơn hàng lớn cũng như sự thay đổi liên tục về số lượng, mặt hàng…của Việt Mỹ Đồng Nai. 3S iFACTORY được ITG tinh chỉnh và áp dụng những module tương ứng để tích hợp vào hệ thống nhằm tương thích nhất với đặc thù kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp trong từng công đoạn.”

Từ khâu khảo sát, ký kết hợp đồng đến bước triển khai hệ thống, hoàn thành và tiến tới nghiệm thu dự án là cả một quá trình nỗ lực rất nhiều từ phía đội dự án hai bên. ITG cùng Việt Mỹ Đồng Nai đã không ngừng chia sẻ thẳng thắn, rõ ràng, thiện chí và nhiệt tình các vấn đề phát sinh, tồn đọng trong thời gian triển khai hệ thống 3S iFACTORY. Nhờ vào sự ghi nhận thông tin ý kiến sát sao đến từ phía Việt Mỹ Đồng Nai, ITG đã thuận lợi đồng hành, hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ tại đơn vị.

Một lần nữa, ITG Technology xin được gửi lời cảm ơn đến khách hàng Việt Mỹ Đồng Nai khi đã đặt niềm tin vào chúng tôi. Hy vọng rằng, đây sẽ trở thành một trong những công ty ngoại thất đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công hệ thống Nhà máy thông minh 3S iFACTORY. Từ đó mang đến giải pháp tối ưu hoá hoạt động kinh doanh – sản xuất tại doanh nghiệp một cách toàn diện, bền vững nhất cho Việt Mỹ Đồng Nai trong tương lai. 

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng