bài Viết

ITG Go-live thần tốc dự án triển khai 3S MES cho doanh nghiệp FDI – VARROC VIỆT NAM

04/01/2024

Ngày 29/12/2023, ITG TECHNOLOGY và VARROC VIỆT NAM đã chính thức go-live dự án triển khai phần mềm 3S MES sau 03 tháng triển khai thần tốc.

Công ty TNHH VARROC VIỆT NAM (VARROC VIETNAM CO.,LTD) là doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn toàn cầu VARROC – Nhà sản xuất cấp 1 hàng đầu thế giới hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô, chuyên cung cấp các loại đèn chiếu sáng cho ô tô, xe máy; linh kiện nhựa và polymer; linh kiện điện – điện tử, và các hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS – Advanced driver assistance systems) như: Hệ thống giám sát người lái (DMS – Driver monitoring systems), hệ thống giám sát cabin (CMS – Cabin monitoring systems).

VARROC có mặt tại VIỆT NAM từ năm 2007, với trụ sở tại Lô 24-25, Khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội, chuyên cung cấp đèn chiếu sáng cho các thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Yamaha, Piaggio, Hyundai, v.v. và xuất khẩu cho các khách hàng khác trên toàn thế giới. Là một đơn vị với bề dày danh sách khách hàng quốc tế, VARROC VIỆT NAM không nằm ngoài xu thế chuyển đổi số với kỳ vọng: Công nghệ là chìa khóa giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực nội tại, đồng thời thỏa mãn ngày một tốt hơn những yêu cầu khắt khe về chất lượng và tiến độ giao hàng. VARROC VIỆT NAM quyết định xây dựng nhà máy mới, tập trung sản xuất bảng mạch in lắp ráp, phục vụ nhu cầu PCBA cho chuỗi cung ứng của tập đoàn. Và ITG đã trở thành thương hiệu được VARROC VIỆT NAM lựa chọn để chuyển đổi số hoạt động sản xuất thông qua hệ thống 3S MES.

Đồng hành cùng VARROC VIỆT NAM ngay từ những ngày đầu sắp đặt và chuẩn bị dây chuyền sản xuất SMT đầu tiên, đội ngũ chuyên gia ITG, với kinh nghiệm tư vấn & triển khai giải pháp số cho nhiều nhà máy điện tử FDI tại Việt Nam, đã đưa vào vận hành hệ thống 3S MES chỉ sau 03 tháng triển khai thần tốc.

Sử dụng phần mềm 3S MES trên các màn hình OI tại nhà máy điện tử VARROC VIỆT NAM

Sử dụng phần mềm 3S MES trên các màn hình OI tại nhà máy điện tử VARROC VIỆT NAM

3S MES được xây dựng bám sát theo yêu cầu đặc thù của doanh nghiệp với mục tiêu: thu thập thông tin và quản lý sản xuất theo thời gian thực (xuyên suốt từ nhập kho, sản xuất trên chuyền SMT, trải qua các bước ICT/FCT, hàn cho tới dán nhãn, đóng gói…), phục vụ giải quyết bài toán truy xuất nguồn gốc – một trong những yêu cầu quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào khi tham gia chuỗi cung ứng linh kiện – phụ tùng ô tô,xe máy toàn cầu.

Trải qua quá trình làm việc với tinh thần quyết tâm và tập trung cao độ, đội ngũ dự án hai bên đã cùng phối hợp và tìm ra phương án kết nối 3S MES với hệ thống ERP sẵn có của doanh nghiệp, đồng thời tích hợp IoT giúp hình thành kiến trúc công nghệ chuẩn quốc tế ISA-95, cho phép doanh nghiệp tạo ra dòng chảy thông tin liền mạch từ tầng quản trị xuống tầng thực thi và ngược lại.

Với hệ thống này, VARROC VIỆT NAM có thể lập lịch sản xuất chi tiết từ dữ liệu kế hoạch của tầng ERP, đồng thời, quản lý chất lượng và quản lý kho thông minh bằng QR Code từ đầu vào tới đầu ra, đem đến cho doanh nghiệp một cái nhìn toàn diện về quá trình sản xuất theo thời gian thực. Từ đó truy xuất nguồn gốc dễ dàng và hỗ trợ nhà quản trị đưa ra các quyết định chiến lược nhanh chóng.

Theo kế hoạch, sau khi đưa vào vận hành thành công, ITG sẽ cùng VARROC VIỆT NAM triển khai mở rộng hệ thống cho các dây chuyền SMT khác của nhà máy trong thời gian tới.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng