bài Viết

ITG được mời trình bày tham luận về giải pháp nhà máy thông minh trong Hội nghị Ngành In do Bộ TT&TT chỉ đạo tổ chức

25/03/2024

Nguyễn Thành Luân - Hội nghị ngành In

Ngày 22/03/2024, ông Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX – Đại diện ITG Technology, được mời trình bày tham luận “Triển khai nhà máy thông minh cho ngành In – Những dự án điển hình và kinh nghiệm xương máu” trong Hội nghị Triển khai công tác ngành In năm 2024. Chương trình do Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội In Việt Nam & Hiệp hội Bao bì Việt Nam, và Cục Xuất bản, In – Phát Hành tổ chức và thực hiện.

Hội nghị ngành In năm nay có sự góp mặt của 250 đại biểu. Bên cạnh các đại biểu đến từ các Bộ – Ban – Ngành liên quan, còn có đại điện Hội in từ các miền (Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Tây Nguyên, Trung du phía Bắc…), cùng lãnh đạo các đơn vị cung cấp dịch vụ & thiết bị in, cũng như một số cơ sở đào tạo chuyên ngành khác tham gia. 

Xuyên suốt hội nghị, các đại biểu đã đem đến nhiều bài tham luận chia sẻ tầm nhìn, kiến nghị giải pháp ứng dụng vật liệu mới, công nghệ sản xuất mới, chuyển đổi số xanh ngành In và các nội dung hoàn thiện thể chế khác nhằm phát triển lĩnh vực In trong năm 2024. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, trên 85% sản phẩm cung ứng trên thị trường đều liên quan đến sản phẩm in. Do đó, các quốc gia muốn đẩy nhanh công nghiệp hóa đều quan tâm đến phát triển ngành công nghiệp này. Ngành In không chỉ là ngành công nghiệp, nó còn là ngành công nghiệp phụ trợ quan trọng ảnh hưởng hầu hết các ngành công nghiệp và dịch vụ hiện nay.

Theo khuôn khổ chương trình, bài tham luận của ông Luân tập trung nêu lên những bài toán đặc thù và vấn đề nổi cộm trong hoạt động Quản lý – Sản xuất – Vận hành của các doanh nghiệp ngành In. Ông Luân chia sẻ, để giải quyết vấn đề này, chuyển đổi số theo mô hình nhà máy thông minh là xu thế tất yếu giúp các doanh nghiệp tối ưu các mục tiêu S-Q-C-D của mình.

Nguyễn Thành Luân ITG tham dự hội nghị ngành In 2024

Bài tham luận đã nhận được sự quan tâm của đông đảo đại biểu có mặt tại hội nghị, đặc biệt là nội dung liên quan đến những bài học tổn thất và kinh nghiệm xương máu đúc rút trong quá trình triển khai các giải pháp số cho các doanh nghiệp ngành In ấn & Bao bì tại Việt Nam. 

Xem thêm về giải pháp nhà máy thông minh cho ngành in ấn & bao bì tại đây

Kết thúc hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT-TT một lần nữa nhấn mạnh mức độ cần thiết của chuyển đổi số và xây dựng mô hình nhà máy In thông minh, đi kèm với tiêu chuẩn hóa quốc tế và các chương trình ESG để giảm tác động của ngành In lên môi trường, đưa ngành công nghiệp In phát triển bền vững trong thời gian tới.

Trong bối cảnh sự chuyển dịch chuỗi cung ứng của các sản phẩm In đang diễn ra mạnh mẽ, đồng thời nhiều cơ hội từ việc ký kết các hiệp định thương mại để gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu đang gia tăng, việc cải tiến Quy trình – Công nghệ – Con người để đáp ứng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang là những vấn đề được hội nghị đặc biệt quan tâm.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng