bài Viết

ITG đưa dự án Triển khai giải pháp Quản lý sản xuất 3S MES cho Sumirubber Việt Nam tiến vào giai đoạn Go-live

08/09/2022

Quay trở lại làm việc thật năng suất ngay sau kỳ nghỉ lễ dài, ITG đã chính thức đưa dự án “Triển khai hệ thống Quản lý sản xuất 3S MES tại Công ty TNHH Sumirubber Việt Nam” tiến vào giai đoạn Go-live. 

Công ty TNHH Sumirubber Việt Nam là đơn vị có vốn đầu tư 100% nước ngoài. Đặc biệt hơn, đây chính là một trong những thành viên trực thuộc tập đoàn Sumitomo Rubber Industries Nhật Bản – Doanh nghiệp nằm trong Top đầu đơn vị trên thế giới cung cấp các sản phẩm cao su chất lượng cao, lốp xe và đồ thể thao với thương hiệu “DUNLOP”, “SUMITOMO”, “FALKEN” và “SRIXON”…

Mang đậm phong cách vận hành đặc trưng của các doanh nghiệp đến từ đất nước mặt trời mọc, yếu tố chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu trong tôn chỉ hoạt động của Sumirubber. Ngoài ra, việc thị trường ngày một khó tính cũng là một trong những lý do khiến họ nhanh chóng ra quyết định giải quyết bài toán quản lý và truy xuất nguồn gốc thông qua việc ứng dụng hệ thống 3S MES được cung cấp bởi ITG Technology.

Hệ thống quản lý sản xuất 3S MES sẽ đóng vai trò là cánh tay công nghệ, hỗ trợ nhà máy Sumirubber kiểm soát chất lượng và hạn chế tối đa tỷ lệ sai sót trong quá trình vận hành, từ đó gia tăng sự hài lòng của khách hàng tới sản phẩm của mình. Tại giai đoạn Go-live dự án, 3S MES được kỳ vọng sẽ thúc đẩy khả năng thu thập và thống kê dữ liệu sản xuất ngay trong thời gian thực, phân tích nguồn gốc vấn đề, giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định xử lý một cách nhanh chóng, chính xác. 

Các nhân viên tại Sumirubber thao tác phần mềm 3S MES trên màn hình OI

Đặc biệt, một trong những yêu cầu then chốt mà Sumirubber đặt ra ngay từ những ngày đầu đó chính là giải quyết bài toán truy xuất nguồn gốc cũng sẽ được đáp ứng và xử lý trong giai đoạn này. Trước đó, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý nhiều mã hàng hoá, quy trình sản xuất phức tạp nên công tác truy xuất nguồn gốc gây mất nhiều thời gian. Với 3S MES, mọi thông tin từ nguyên vật liệu đến thành phẩm, các công đoạn kiểm soát chất lượng đều được lưu trữ theo thời gian thực và mã hoá thành QR Code, từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu khi cần thiết. 

Hai đội dự án cùng nhau kiểm tra những khâu cuối cùng trước khi chính thức Go-live hệ thống

Vượt qua những rào cản ban đầu do dịch Covid 19 gây ra, dựa trên tinh thần hợp tác, thấu hiểu lẫn nhau, đội dự án hai bên đã không ngừng nỗ lực, bám sát các yêu cầu đặc thù để đưa hệ thống đi vào vận hành theo đúng tiến độ. Việc go-live phần mềm 3S MES tại nhà máy Sumirubber cũng đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 giúp tự động hoá các quy trình nghiệp vụ sản xuất trong toàn bộ doanh nghiệp.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng