bài Viết

Giấy Hoàng Hà bắt tay cùng ITG: Tiên phong chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất giấy với mục tiêu trở thành doanh nghiệp số phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0

19/04/2023

Ngày 18.4, Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng (HHP) và ITG Technology đã chính thức ký kết & khởi động dự án triển khai hệ thống Nhà máy thông minh 3S iFACTORY. Sự kiện được diễn ra tại văn phòng ITG theo hình thức kết hợp offline – online với đầu cầu là các nhân sự chủ chốt của công ty Hoàng Hà Hải Phòng. Sự hợp tác được kỳ vọng là dấu mốc quan trọng giúp Hoàng Hà hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Tập đoàn Hạnh phúc phát triển bền vững với một hệ sinh thái các doanh nghiệp uy tín, bắt kịp xu thế phát triển như vũ bão của kinh tế số trong kỷ nguyên 4.0

hoàng hà triển khai giải pháp nhà máy thông minh

Ông Đinh Thế Hùng – Giám đốc dự án của ITG và bà Trần Thị Thu Phương – Tổng Giám đốc HHP ký kết hợp đồng triển khai dự án Nhà máy thông minh 3S iFACTORY.

Được thành lập từ năm 2012, Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng là số ít doanh nghiệp dám dấn thân, đứng ra khôi phục Nhà máy có nguy cơ phải phá bỏ hoàn toàn giúp giảm thiểu lãng phí tài sản quốc gia. Đây cũng là một trong số ít doanh nghiệp sản xuất giấy tại Việt Nam được Tổ chức BUREAU VERITAS cấp chứng chỉ FSC (Chứng chỉ quan trọng dành cho những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo được các tiêu chí về phát triển bền vững). Nhiều năm liền Hoàng Hà lọt vào top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng FAST500.

Năm 2021, HHP khởi công xây dựng Nhà máy giấy Hoàng Hà công suất 100.000 tấn/năm tại Hải Phòng – một nhà máy kiểu mẫu với các hạng mục công trình được thiết kế đạt tiêu chuẩn Leed, hệ thống thiết bị công nghệ tiên tiến bậc nhất Thế giới đảm bảo tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường bền vững. Đây cũng là bước khởi đầu cho giai đoạn tăng trưởng thần tốc, đưa Giấy Hoàng Hà vươn lên một tầm cao mới.

Đại diện hai bên thống nhất kế hoạch triển khai dự án dưới sự tham gia trực tuyến của đầu cầu HHP

Chia sẻ về độ “mạnh tay” của Hoàng Hà trong việc đầu tư cơ sở vật chất và chuyển đổi số, ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành của ITG cho biết: “Dự án triển khai Nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại HHP thực sự là một dự án kiểu mẫu về chuyển đổi số. Dự án có sự đầu tư đồng bộ, công nghệ đạt mức tự động hóa rất cao, được triển khai bài bản ngay từ đầu… Thành công của dự án sẽ có tính lan tỏa không chỉ đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất giấy mà còn cho tất cả doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam”. 

Ông Đinh Thế Hùng – Giám đốc dự án của ITG và bà Trần Thị Thu Phương – Tổng Giám đốc HHP ký kết hợp đồng

Cũng tại buổi lễ khởi động dự án, bà Trần Thị Thu Phương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giấy Hoàng Hà Hải Phòng hé lộ về lý do lựa chọn ITG là đơn vị cung cấp giải pháp: “Tôi ấn tượng với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ ITG bởi lĩnh vực sản xuất giấy là một mảng khó mà không phải đơn vị nào cũng có khả năng hiểu sâu sắc. Bên cạnh đó, cả hai bên đều đặt yếu tố con người và cái tâm lên trên hết. Sự tương đồng này mang lại cho tôi niềm tin rằng thành công của dự án sẽ giúp Hoàng Hà trở thành một trong những đơn vị tiên phong dẫn đầu, truyền cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp khác cùng bắt tay chuyển đổi số, đóng góp cho sự phát triển kinh tế bền vững”.

Đáp lại sự tin tưởng của Ban lãnh đạo Hoàng Hà, ông Nguyễn Xuân Hách khẳng định: “ITG có gen văn hóa “Cam kết thành công – Cam kết đồng hành”. Dù gặp dự án khó đến mấy, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực đồng hành đến cùng. Với dự án đặc biệt này, ITG cam kết sẽ đầu tư nguồn lực tốt nhất, cùng Hoàng Hà đi đến thành công”. 

Hoàng hà triển khai giải pháp nhà máy thông minh

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc điều hành của ITG phát biểu cam kết đồng hành cùng HHP đi tới thành công

Giải pháp 3S iFACTORY được kỳ vọng sẽ giúp Hoàng Hà quản lý & giám sát sản xuất một cách toàn diện theo thời gian thực. Bên cạnh đó, 3S iFACTORY sẽ giúp nhà máy tính toán kế hoạch & lên lịch sản xuất tự động, chính xác, phát huy tối đa các nguồn lực, giảm thiểu các lãng phí trong sản xuất, hướng tới mô hình nhà máy thông minh bền vững, xu hướng của các nhà máy trong kỷ nguyên số. Dự án cũng hướng tới mục tiêu chiến lược kết nối các công ty thành viên của Hoàng Hà vào hệ sinh thái chung trong tương lai.  

hhp triển khai dự án nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Đại diện hai bên trao nhau bó hoa tươi thắm và chụp ảnh lưu niệm.

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo hai bên đã trao nhau những bó hoa thể hiện sự tin tưởng cũng như quyết tâm triển khai thành công dự án. ITG xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tập thể Giấy Hoàng Hà đã lựa chọn ITG. Hi vọng rằng hai đội dự án sẽ luôn nỗ lực và thấu hiểu lẫn nhau để cùng hiện thực hóa khát vọng chuyển đi số hướng tới nhà máy thông minh của HHP. 

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook









      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng