bài Viết

Giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY nhận được sự chú ý tại triển lãm quốc tế VIMF Bắc Ninh 2023

10/11/2023

Tại sự kiện quan trọng trong lĩnh vực Công nghiệp và sản xuất – VIMF Bắc Ninh 2023, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY nhận được nhiều sự quan tâm của khách tham dự triển lãm và hội thảo “SQCD – Viễn cảnh tương lai của nhà máy thông minh tại Việt Nam”. 

itg

Giải pháp 3S iFACTORY thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan

Diễn ra từ ngày 8 – 10/11 với nhiều hoạt động đa dạng, triển lãm VIMF năm nay khiến khách tham dự không khỏi choáng ngợp bởi được chứng kiến các máy móc công nghiệp, giải pháp tự động hóa tiên tiến, dây chuyền hiện đại,… Trong đó, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY do ITG phát triển nhận được nhiều sự chú ý khi liên tục đón tiếp các lượt khách tham quan đến từ các nhà máy lớn tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên,… 

Thiết kế dựa trên kiến trúc quốc tế ISA-95, với sự hội tụ IT-OT và các công nghệ 4.0, giải pháp Nhà máy thông minh đã mang đến phần trình diễn ấn tượng khi kết nối cùng các thiết bị công nghệ IoT, hỗ trợ giám sát và thu thập dữ liệu một cách trực quan tại các nhà máy. Thông qua đó, khách tham quan đã có thể hình dung được cách công nghệ này tối ưu các mục tiêu quan trọng về S-Q-C-D (Tốc độ vận hành – Chất lượng – Chi phí – Tiến độ) tại doanh nghiệp. 

Bên cạnh hoạt động trải nghiệm giải pháp nhà máy thông minh, hội thảo chuyên sâu với chủ đề “SQCD – Viễn cảnh tương lai của nhà máy thông minh tại Việt Nam” ngày 9/11 cũng diễn ra vô cùng sôi nổi. 

Tại sự kiện, chuyên gia Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số ITG DX chia sẻ, trong thời buổi tốc độ là vua, còn chuyển đổi số là tất yếu, việc đầu tư dàn trải để đẩy nhanh tiến trình 4.0 chỉ phù hợp với những doanh nghiệp lớn có nguồn lực tốt. Đối với các nhà máy Việt Nam đang ở giai đoạn 2.0, chưa có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất – công nghệ – nhân lực thì nên tập trung ưu tiên cải tiến Q-C-D (Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ), tạo đà giúp nhà máy hoàn thiện để tăng tốc phát triển liên tục (S – Speed). 

Chuyên gia Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số ITG DX chia sẻ về giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại hội thảo

Nhằm giải bài toán này, chuyên gia Nguyễn Thành Luân đã giới thiệu đến khách tham dự mô hình giải pháp nhà nhà máy thông minh có khả năng tối ưu cả bốn chỉ số quan trọng S-Q-C-D, cùng với đó là phương pháp luận và lộ trình chuyển đổi số phù hợp cho các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam.

Tiếp nối chương trình hội thảo, đại diện các doanh nghiệp đã được tham quan và trải nghiệm giải pháp Nhà máy thông minh ngay tại gian hàng B44, được đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của ITG tư vấn sâu về giải pháp và tặng Bản đồ chiến lược chuyển đổi số.

VIMF Bắc Ninh 2023 là triển lãm hàng đầu về công nghệ và máy móc thiết bị, công cụ dụng cụ, cơ khí chính xác, thiết bị đo lường, vật liệu sản xuất, tự động hóa vận hành trong nhà máy và logistic. Quy mô sự kiện hoành tráng với sự tham dự của hơn 400 gian hàng đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia, Mỹ, Đức và Việt Nam,… trưng bày trên diện tích 12.000 m2.

Các doanh nghiệp, nhà sản xuất đã có cơ hội tìm kiếm đối tác kinh doanh, nhà cung ứng phù hợp để đầu tư mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại triển lãm VIMF Bắc Ninh 2023:

Giải pháp 3S iFACTORY thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan

Chuyên gia Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số ITG DX chia sẻ về giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY tại hội thảo

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng