bài Viết

Phiên bản nâng cấp của giải pháp 3S iFACTORY lần thứ hai được vinh danh tại lễ trao giải “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – i4.0 Awards”

29/05/2023

Chiến thắng giải thưởng i4.0 Awards tại hạng mục “Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ Công nghiệp 4.0” một lần nữa khẳng định những nỗ lực của ITG Technology trong việc cải tiến giải pháp và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số thành công. 

giải pháp 3S iFACTORY lần thứ hai được vinh danh tại lễ trao giải “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards”

Lễ trao giải diễn ra ngày 27/5 tại nhà hát Ca múa nhạc Quân đội Hà Nội. Đây là năm thứ hai liên tiếp ITG nhận được giải thưởng danh giá này. 

Phiên bản nâng cấp 11.1 của giải pháp 3S iFACTORY đã xuất sắc vượt qua 180 đối thủ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của Hội đồng thẩm định chương trình i4.0 Award về: Đánh giá sản phẩm công nghệ số; Chiến lược quảng bá và phát triển thị trường cho sản phẩm; Mô hình quản trị và môi trường doanh nghiệp; Kế hoạch xây dựng và phát triển nguồn nhân lực; Đánh giá kết quả, chiến lược phát triển của doanh nghiệp với sản phẩm. 

Tại lễ trao giải, giải pháp 3S iFACTORY đã nhận được nhiều sự chú ý của giới truyền thông và hội đồng thẩm định.

giải pháp 3S iFACTORY lần thứ hai được vinh danh tại lễ trao giải “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards”

Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ ITG trong suốt ba năm qua khi tích cực nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện tính năng để tạo nên phiên bản 3S iFACTORY của ngày hôm nay – Một sản phẩm “Make-in-Vietnam” có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm quốc tế, cả về năng lực sáng tạo lẫn những kết quả thực tiễn khi triển khai giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất Việt. 

Trên hành trình chuyển đổi số, ITG đã triển khai thành công giải pháp công nghệ cho hơn 1.000 khách hàng lớn trong nước, bao gồm nhiều doanh nghiệp thuộc top VNR500 và các khách hàng FDI Nhật Bản, Hàn Quốc ở đa dạng lĩnh vực, đặc biệt ở các ngành công nghiệp then chốt như: Điện tử & Linh kiện điện tử, Cơ khí chế tạo, Nhựa & Khuôn mẫu, In ấn & Bao bì, Dược phẩm & thiết bị y tế, Nội – ngoại thất, Vật liệu xây dựng… 

ITG cũng hợp tác với nhiều đối tác nước ngoài để cung cấp giải pháp toàn diện từ tư vấn chiến lược đến thực thi tự động hóa sản xuất cho nhiều tên tuổi lớn như: Panasonic Appliances, Asahi Kasei Advance Việt Nam, Sumitomo Rubber Việt Nam, Sunlin Electronics Việt Nam, Việt Mỹ Đồng Nai, Bao bì APP, Dây và Cáp điện Ngọc Khánh, Traphaco CNC, HTMP, Kimsen…

Với sứ mệnh “giúp các doanh nghiệp, nhà máy trở nên thông minh hơn”, ITG sẽ không ngừng lan toả các tri thức, kinh nghiệm thực tiễn và các giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng doanh nghiệp Việt, góp phần đưa nền công nghiệp Việt Nam tăng trưởng nhảy vọt cả trong việc cung ứng những sản phẩm có hàm lượng chất xám và công nghệ cao trên sân nhà, lẫn thu hút đầu tư chuỗi cung ứng toàn cầu.  

Về phiên bản 11.1 của giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Phiên bản nâng cấp của giải pháp 3S iFACTORY có những bước tiến lớn về cải tiến Trục kế hoạch sản xuất thông minh (3S SPS – Smart Planning and Scheduling) và Bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI. Những cải tiến quan trọng này tạo nên phiên bản Nhà máy thông minh mới mạnh mẽ và linh động hơn, mang lại hiệu quả tối đa trong sản xuất.

trục kế hoạch sản xuất 3S SPS

Trục kế hoạch sản xuất 3S SPS giải quyết một trong những bài toán “hóc búa” nhất của các nhà lãnh đạo đó là lập kế hoạch và lập lịch sản xuất. Nhờ ứng dụng công nghệ IoT, Big Data và nền tảng thuật toán tối ưu, giải pháp tập trung khai thác khả năng trực quan hóa, tối ưu hóa và sắp xếp đa chiều các biến số để cân bằng giữa nhu cầu và năng lực sản xuất. Thay vì thực hiện thủ công trên Excel, người dùng giờ đây có thể rút ngắn thời gian lập kế hoạch.

Ở phiên bản này, ITG đưa triết lý Just-in-time (JIT – Tạm dịch là: Đúng sản phẩm – Đúng số lượng – Đúng nơi – Đúng thời điểm cần thiết) của Nhật Bản vào thực tế, do đó, giải pháp phù hợp với các mô hình doanh nghiệp chuyển động nhanh (fast-moving), vốn có sự ràng buộc phức tạp giữa các nguồn lực. Nhà quản lý cũng có thể tăng tốc ra quyết định chính xác, kịp thời khi có bất kỳ thay đổi bất thường đến từ khách hàng và thị trường.

3S SPS hoạt động dựa trên phương thức liên kết dòng chảy thông tin giữa hệ thống ERP và hệ thống MES. Theo đó, tại tầng ERP, khi có đơn hàng, trục kế hoạch trung tâm sẽ tính toán nhu cầu sản xuất sau đó cân đối các nguồn lực và điều kiện sản xuất để đưa ra kế hoạch sản xuất tổng thể (MPS – Master Production Plan) khả thi theo ngày, tuần, tháng, đồng thời tính toán nhu cầu nguyên vật liệu đầu vào cần thiết để đáp ứng kế hoạch sản xuất (MRP).

Lệnh sản xuất được ban hành tự động xuống tầng điều hành sản xuất (3S MES). Sau đó công cụ xếp lịch trực quan (Dynamic Scheduling) sẽ tự động xếp lịch sản xuất chi tiết cho từng dây chuyền, máy sản xuất. Theo chiều ngược lại, dữ liệu sẽ được đẩy lên trên giúp nhà quản lý linh hoạt điều chỉnh năng lực sản xuất, tính toán đơn hàng và nhu cầu phát sinh.

Bên cạnh trục kế hoạch sản xuất, giải pháp 3S iFACTORY cũng tích hợp bộ công cụ quản trị hiệu suất Smart-KPI. Đây là bộ chỉ số giúp Ban lãnh đạo đánh giá đúng hiệu quả hoạt động, điểm mạnh – yếu của nhà máy để đưa ra quyết định cải tiến kịp thời. Bộ Smart-KPI sẽ tự động thu thập, tích lũy thông tin theo chiều ngang (xuyên suốt chuỗi giá trị nội bộ) và chiều dọc (quy hoạch các tầng hệ thống công nghệ nội bộ), đề xuất và đo lường các chỉ số KPI quan trọng, giúp phản ánh hiện trạng của doanh nghiệp theo thời gian thực, từ đó tối ưu tốc độ vận hành và mở rộng quy mô.

Về chương trình Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – i4.0 Awards

i4.0 Awards là giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong chuyển đổi số và các giải pháp công nghệ ứng dụng trong công nghiệp 4.0. Chương trình được tổ chức bởi Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số với sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng