bài Viết

Có nên áp dụng ERP cho ngành thực phẩm?

07/09/2017

Ngành thực phẩm hiện nay là một trong những ngành có nhiều tiềm năng ở nước ta. Trong thời đại mức sống con người tăng cao, sử dụng thực phẩm không chỉ cho nhu cầu sống mà còn là phương thức để thư giãn và nâng cao sức khỏe. Vì vậy các doanh nghiệp thực phẩm luôn luôn phải cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh. Muốn như vậy, doanh nghiệp phải có phương thức quản lý hiệu quả. Chính vì vậy giải pháp ERP cho ngành thực phẩm ra đời và trở thành công cụ quản lý hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp.

Ý nghĩa của giải pháp ERP đối với ngành thực phẩm

Ngành thực phẩm có nhiệm vụ cung cấp sản phẩm ăn, uống cho mọi người nên có những chuẩn mực cao về chất lượng, sao cho đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quy trình sản xuất của các loại thực phẩm tương đối phức tạp và nhiều công đoạn, như đầu vào, sơ chế, chế biến, kiểm tra, đóng gói…Vì vậy khiến nhà quản lý đôi khi gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát tất cả các công đoạn và tình hình sản xuất hiện tại. Hơn nữa, nhu cầu của con người đối với thực phẩm này càng tăng cao khiến cho doanh nghiệp cần phải đổi mới sản phẩm không ngừng, từ hương vị, chất lượng đến mẫu mã bên ngoài. ERP chính là công cụ đem lại cái nhìn tổng thể giúp doanh nghiệp có những quyết định đổi mới đúng đắn. ERP cho ngành thực phẩm có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc cho ra lượng đầu vào đạt tiêu chuẩn và an toàn nhất.

Quản lý an toàn thực phẩm

Đây được coi là nhiệm vụ quan trọng nhất của phần mềm ERP. Đối với doanh nghiệp thực phẩm, tính an toàn của sản phẩm là quan trọng nhất, phần mềm có thể đảm bảo được điều này bằng cách truy xuất nguồn gốc, kiểm tra nguồn gốc sản phẩm, quản lý dây chuyền sản xuất và cung ứng ra sản phẩm. Phần mềm lưu trữ khoa học thông tin về nhà cung cấp, thông tin về sản phẩm và giúp thu hồi sản phẩm một cách nhanh nhất khi có sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng. Phần mềm còn tích hợp dữ liệu giữa các phòng ban để giúp nhà quản lý có sự phối hợp, kiểm soát hiệu quả nhất các nguồn lực, bộ phận trong công ty để đạt được năng suất làm việc cao nhất.

Để tồn tại trong nền kinh tế thị trường khắc nghiệt hiện nay, bạn cần ERP cho ngành thực phẩm để có thể tích hợp các hoạt động, chuỗi cung ứng và quan hệ khách hàng một cách hiệu quả.

Đọc thêm: Tìm hiểu về giải pháp ERP tại đây

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng