bài Viết

Buổi chia sẻ kiến thức tháng 12: Gieo mầm thành công

23/12/2019

Sáng ngày 21 tháng 12 vừa qua, tại trụ sở văn phòng ITG Hà Nội đã diễn ra buổi chia sẻ sách đầu tiên, mở màn cho chuỗi hoạt động “Chia sẻ kiến thức – Gặt hái thành công” thường kỳ của Công ty cổ phần Giải pháp ERP – ITG.

Bài chia sẻ mở màn được thực hiện bởi anh Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc Điều hành ITG. Đứng trước toàn thể cán bộ nhân viên công ty, anh Hách đã có một bài nói chuyện rất tâm huyết về kĩ năng đọc sách và tác động của việc đọc sách đối với tư duy của mỗi người. Cùng với đó, Giám đốc điều hành ITG cũng giới thiệu về cuốn sách đã truyền cảm hứng lao động tích cực cho mình: Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm, của tác giả: Kim Woo Choong.

Anh Nguyễn Xuân Hách chia sẻ về thói quen đọc sách để gieo mầm thành công

Trong buổi trao đổi, người đứng đầu ITG chia sẻ quan điểm của mình, cho rằng: Đọc sách cũng là một nghê thuật, bởi trên thực tế, nếu chọn nhầm cuốn sách mà mình đọc, ta sẽ đánh mất chi phí cơ hội về mặt thời gian của mình. Vì vậy, mỗi người cần chọn sách cẩn trọng, để đem lại những giá trị tốt đẹp nhất cho tâm hồn và tư duy của bản thân. Những cuốn sách mà anh Nguyễn Xuân Hách đề xuất cho thành viên ITG bao gồm:

 • Sách lãnh đạo: Dẫn Dắt – Lãnh Đạo Chứ Không Quản Lý – Alex Ferguson; Một đời quản trị – Giáo sư Phan Văn Trường; Tứ thư lãnh đạo – Hòa Nhân
 • Sách Hạt giống tâm hồn: Thế giới thật nhỏ bé và còn rất nhiều việc phải làm – Kim Woo Choong; Dốc hết trái tim – Howard Schultz
 • Sách kỹ năng bán hàng: Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Anh Hách cũng gợi ý các thành viên ITG duy trì thói quen “tập thể dục cho não bộ” bằng cách duy trì việc đọc mỗi ngày, và nếu có phương pháp đọc nhanh hiệu quả, việc đọc sách sẽ là một trải nghiệm có giá trị đối với mỗi người.

Cuốn sách: Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm

Ở phần hai của buổi chia sẻ, anh Nguyễn Xuân Hách đã giới thiệu về cuốn sách đã có tác động lớn tới tư duy lao động và cống hiến của mình: Thế giới quả là rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm – Được chắp bút bởi Nhà sáng lập – Cựu chủ tịch tập đoàn của tập đoàn Daewoo – Hàn Quốc.   

Một triết lý được đề cập tới trong cuốn sách này mà người đứng đầu ITG muốn truyền tải tới các thành viên là tính vô hạn của thời gian. Như tác giả của cuốn sách đã chia sẻ: 

Mỗi ngày có 24 tiếng và bất cứ ai cũng có 24 tiếng mỗi ngày. Điều khác nhau là họ đã sử dụng 24 tiếng ấy như thế nào? Nếu một người làm việc hay học tập tích cực ơn người khác gấp ba lần thì người đó có 72 tiếng một ngày cứ không còn là 24 tiếng nữa. Chúng ta phải dánh giá chất lượng cuộc sống của người đó bằng số thời gian người đó đầu tư vào những công việc mang lại hiệu quả, chứ không dựa vào số thời gian mà người dó đã sử dụng (hay lãng phí).

Không chỉ học được cách thức mà người đứng đầu tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc bấy giờ tận dụng thời gian, anh Nguyễn Xuân Hách còn rất ấn tượng với cách mà những người thành công chuyên tâm cho công việc. Như cách nhân vật cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Hungary trong cuốn sách tạo nên tên tuổi cho mình:

Tôi đầu tư nhiều thời gian để đá bóng. Khi không đá bóng, tôi nói chuyện về bóng đá. Và khi không nói chuyện về bóng đá, tôi nghĩ về nó.

Và còn nhiều nhiều hơn nữa những triết lý về cuộc sống, về cách thức triển khai công việc hiệu quả và thành công được đề cập tới trong cuốn sách nhỏ bé này, đang chờ đợi member ITG cùng nghiền ngẫm và rút ra bài học cho bản thân. 

Đại diện công ty tặng quà cảm ơn những chia sẻ rất có giá trị của anh Nguyễn Xuân Hách

Các thành viên ITG có thể download toàn bộ nội dung buổi chia sẻ tại đây.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng