bài Viết

(CafeF) Giải pháp 3S iFACTORY gặt hái bộ đôi giải thưởng I4.0 Award và Sao Khuê

21/07/2022

Sau giải thưởng Sao Khuê 2021, vào ngày 15/07 vừa qua, ITG Technology đã khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, khi tiếp tục gặt hái giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 (Industries 4.0 Award) cho Giải pháp 3S iFACTORY của mình.

i4.0 Award 1 - (CafeF) Giải pháp 3S iFACTORY gặt hái bộ đôi giải thưởng I4.0 Award và Sao Khuê

Buổi lễ biểu dương I4.0 Award đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 156 đơn vị là các doanh nghiệp, tổ chức và hội đồng lớn trên cả nước. Chương trình được tổ chức nhằm đánh giá và biểu dương sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất đang từng bước xây dựng nhà máy thông minh, cùng các đơn vị sáng tạo cung cấp các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển hệ thống sản xuất thông minh.

Vượt qua quy trình đánh giá khắt khe, chấm điểm độc lập, minh bạch được tiến hành bởi hội đồng chuyên môn là các chuyên gia, nhà khoa học của chương trình, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY đã xuất sắc đạt Top công nghệ 4.0 Việt Nam, hạng mục top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghiệp 4.0 trên cơ sở đáp ứng cả 3 tiêu chí chính là: Sản phẩm số thông minh, Đột phá về ứng dụng công nghệ 4.0 và Hiệu quả ứng dụng thực tiễn trên thị trường.

3S iFACTORY là giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho các nhà máy tại Việt Nam, được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn quốc tế ISA – 95. Giải pháp mang đến sự kết hợp chặt chẽ giữa tầng IT (công nghệ thông tin) và tầng OT (công nghệ vận hành), giúp doanh nghiệp kiểm soát mọi nguồn lực từ xưởng sản xuất (shopfloor) đến tầng chiến lược (topfloor). Giải pháp sẽ tạo nên dòng chảy dữ liệu hai chiều khép kín xuyên suốt, minh bạch, tạo điều kiện cho các bộ phận tối ưu hoá quy trình, nâng cao hoạt động quản lý và cải thiện năng suất vận hành.

Kiến trúc giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY.

Kiến trúc giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY.

Bộ giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY bao gồm 4 tầng ứng dụng: 3S BIZHUB (Hệ thống báo cáo thông minh), 3S ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp), 3S MES (Hệ thống điều hành và thực thi sản xuất), 3S IIOTHUB (Hệ thống kết nối – tự động hóa sản xuất).

Ưu điểm vượt trội của 3S iFACTORY chính là khả năng tùy biến với đặc thù doanh nghiệp Việt Nam so với các giải pháp ngoại trên thị trường. Được tích hợp những công nghệ hiện đại 4.0 như: IIoT, Big Data,…,3S iFACTORY giúp doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực của mình thông qua tối ưu bài toán: S – Q – C – D (Speed – Tốc độ mở rộng, Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ) cho từng đơn vị sản xuất. Bên cạnh đó, giải pháp cũng hình thành một nền móng công nghệ vững chắc, cho phép doanh nghiệp linh hoạt ứng dụng ngay cả khi mở rộng quy mô sản xuất, gia tăng số lượng nhà máy trong tương lai, mà không ảnh hưởng đến cấu trúc nền tảng.

Ông Nguyễn Xuân Hách – Giám đốc Điều hành tại ITG Technology, đơn vị có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số cho doanh nghiệp chia sẻ: “ITG đầu tư rất nhiều tâm huyết và nguồn lực cho việc phát triển giải pháp 3S iFACTORY với tham vọng tạo ra một giải pháp công nghệ đột phá của Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với các giải pháp của nước ngoài”.

3S iFACTORY hiện đã được ứng dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn như: Panasonic Appliance, Asahi Kasei Advance Việt Nam, Sumitomo Rubber Việt Nam, Sunlin Electronics VN, EBA Machinery, Việt Mỹ Đồng Nai, Bao bì APP, Aluba Sunhouse, Dây và Cáp điện Ngọc Khánh, Traphaco CNC,… Giải pháp đã hỗ trợ cải thiện hoạt động và các quy trình trong doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí quản lý, giảm thiểu các tác vụ giấy tờ thủ công. Điều này góp phần nâng cao năng suất, tối ưu hoá tài nguyên con người, máy móc, nguyên vật liệu cũng như tạo ra giá trị to lớn cho doanh nghiệp.

Được biết, trước I4.0 Award, giải pháp nhà máy thông minh 3S iFACTORY được công nhận giải thưởng Sao Khuê 2021 trong lĩnh vực quản lý, điều hành tổ chức, doanh nghiệp. Danh hiệu Sao Khuê này đã đánh dấu bước thành công đầu tiên trong sứ mệnh giúp các doanh nghiệp đặt chân lên mảnh đất số, và tiến sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu của ITG Technology.

Hiện nay, ITG Technology cũng nằm trong số ít những doanh nghiệp công nghệ có khả năng tư vấn từ chiến lược tới thực thi triển khai giải pháp chuyển đổi số sản xuất chuyên sâu theo các ngành dọc như: Điện tử, Cơ khí – chế tạo, Đúc nhựa, In ấn và bao bì, Vật liệu xây dựng, Sản xuất nội – ngoại thất, Dược phẩm…

Hy vọng rằng, với những bệ phóng là các dự án thành công liên tiếp và những giải thưởng nối dài không ngừng, ITG sẽ vững bước tiên phong trong hành trình kiến tạo các giải pháp chuyển đổi số chuẩn quốc tế cho cho cộng đồng doanh nghiệp sản xuất và sải cánh vươn mình ra năm châu.

    Nguồn: CafeF

Link: https://cafef.vn/giai-phap-3s-ifactory-gat-hai-bo-doi-giai-thuong-i40-award-va-sao-khue-2022072017195737.chn

3.3/5 - (6 bình chọn)
3.3/5 - (6 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  YouTube video
  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat