bài Viết

Các bước thực hiện sản xuất bao bì hiệu quả mà bạn nên biết

24/11/2017

Sản xuất bao bì vốn là một hình thức đang có nhiều công ty khai thác, bởi công đoạn này đề cao tính sáng tạo cũng như truyền tải được thông điệp mà công ty muốn mang đến cho khách hàng. Nhưng để cho ra đời một sản phẩm bao bì có chất lượng, đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, đòi hỏi quy trình sản xuất phải sát sao. Vậy quy trình sản xuất bao bì gồm các bước như thế nào thì mới hiệu quả? Mọi người hãy xem thông tin ở bài viết sau.

Chọn nguyên liệu kỹ càng

Nguyên liệu là một trong những phần cơ bản mà công ty cần phải lưu ý, không phải nguyên liệu nào cũng là chất liệu phù hợp để sản xuất bao bì. Bao bì đúng chỉ là một thứ phụ, điều chính là sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp, nhưng bao bì lại đóng góp một vai trò quan trọng hơn là cho khách hàng cảm nhận đầu tiên về sản phẩm. Tuy không mang tính quyết định chính, nhưng thành công của sản phẩm một phần cũng nhờ bao bì. Bình thường trên thị trường có chất liệu như nilon, carton, nhựa và một số loại chất liệu khác.

Chọn kích cỡ

Việc cho ra một bao bì hoàn chỉnh còn phụ thuộc thêm vào việc kích cỡ sản phẩm như thế nào rồi mới có thể in bao bì. Nếu sản phẩm có to thì phải in bao bì to chứ không thể nào in nhỏ gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm, và ngược lại. Tốt nhất, sau khi bạn tính kỹ càng kích thước của sản phẩm, bạn nên cộng thêm một chút sai lệch về kích thước khi in để tránh trường hợp tính toán sai bị thiếu. Đôi lúc, kích cỡ to một chút sẽ cho người dùng cảm giác đầy đặn hơn là một sản phẩm có kích thước quá nhỏ, vì vậy khâu kích thước bao bì cần phải cân nhắc rất nhiều.

UNG-DUNG-CUA-ERP-TRONG-SAN-XUAT-BAO-BI

In và hoàn thiện

Sau khi đã hoàn tất những bước trên, bước cuối cùng là bạn cần thực hiện một khâu cực kỳ phức tạp, đòi hỏi về công nghệ hiện tại mà bạn đang sở hữu rất nhiều, chính là việc in bao bì. In bao bì ở đây không chỉ đơn giản ở việc bạn cho mẫu vào máy in và in ra, mà bạn còn phải căn chỉnh thế nào để bao bì khi hoàn thành có được mẫu mã tốt nhất, màu sắc bao bì sắc nét, thông tin in ấn trên đó rõ ràng. Trước khi in hàng loạt bao bì bạn nên thử nghiệm trước một bao bì xem nó như thế nào, nếu ổn thì hãy in tiếp, còn không thì cần làm lại cho đến khi ổn hơn.

Áp dụng phần mềm ERP vào quản lý bao bì

Sự ra đời của giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP là một bước tiến mới giúp quản trị doanh nghiệp tổng thể áp dụng được cho nhiều lĩnh vực trong đó có cả lĩnh vực sản xuất và kinh doanh bao bì. Tại Việt Nam ITG là một đơn vị chuyên nghiệp số 1 tại Việt Nam trong viêc Dự án ERP. Và 3S ERP là giải pháp phần mềm từ được xây dựng và phát triển bởi ITG và đã được triển khai cho nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì như: Bao bì Toàn Cầu (TCP) ; công ty nhựa, bao bì Vinh,Công ty CP Bao bì Sivico , Công ty XNK Bao bì Packexim… bao gồm các module: Quản trị quan hệ khách hàng, Quản trị mua hàng, Quản trị bán hàng, Quản trị kho, Quản trị sản xuất, Quản trị tài chính kế toán và quản trị nhân sự tiền lương góp phần quản lý, lên kế hoạch sản xuất; quản lý kho bãi và quản lý các bộ phận trong công ty một cách thống nhất bằng một phần mềm duy nhất, góp phần giúp ban lãnh đạo công ty nắm được toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh và nguyên liệu của công ty, tránh thất thoát và lên kế hoạch phát triển công ty một cách phù hơp.

Đội-dự-án-Goldsun-và-ITG-trien-khai-erp

Đội ngũ nhân viên của ITG riển khai phần mềm 3S ERP.iPackaging tại Goldsun

Với giải pháp phần mềm 3S ERP từ ITG giúp nâng cao mạnh mẽ năng lực quản lý, điều hành, hoạch định tài nguyên và tối ưu hóa nguồn lực cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bao bì ; đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang có nhiều biến động và cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng