bài Viết

5 lợi ích khi triển khai ERP cho ngành mỹ phẩm

09/04/2018

Hiện nay số doanh nghiệp hoạt động trong ngành mỹ phẩm không ngừng tăng lên đặt ra các yêu cầu cho những doanh nghiệp hoạt động trong ngành hóa mỹ phẩm phải không ngừng phát triển; thay đổi cách thức quản lý để nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. ITG đã nghiên cứu và xây dựng giải pháp ERP cho ngành mỹ phẩm dựa trên những yêu cầu từ thực tế từ doanh nghiệp giúp người quản lý nắm được toàn bộ các báo cáo cụ thể từ: nhân sự, bán hàng, sản xuất, kế toán….

Ngành sản xuất mỹ phẩm là một ngành đặc thù. Với một doanh nghiệp lớn, việc giám sát tất cả các công đoạn sản xuất sẽ rất khó nếu không có một phần mềm quản lý từ khâu sản xuất tới khâu quản lý nguyên liệu và tính giá thành sản phẩm. ERP cho ngành mỹ phẩm với những giải pháp quản lý chuyên sâu dễ dàng triển khai và ứng dụng thực tế.

 5 lợi ích khi triển khai ERP cho ngành mỹ phẩm - 1

Những chức năng trong hệ thống ERP cho ngành mỹ phẩm

Tập hợp nhu cầu cần sản xuất: tập hợp các nhu cầu hàng hóa từ đơn đặt hàng của khách và số lượng hàng hóa từ nguồn dự báo,từ đó lập ra số lượng hàng cần sản xuất.

Lập ra kế hoạch sản xuất: giúp doanh nghiệp tạo kế hoạch kiểm soát thông tin của kế hoạch qua việc tạo các lệnh dựa trên số liệu hàng hóa cần phải sản xuất

Quản lý về khả năng sản xuất: Phần mềm ERP sẽ báo cáo các nguồn lực ở Nhà máy như công suất, thời gian làm việc, nguồn nhân lực, … rồi phân tích về sự hoàn thành của kế hoạch có kịp tiến độ hay không, nếu không thì cần bổ sung thêm bao nhiêu nguồn lực.

Xác định mức nguyên liệu cần sử dụng: Với chức năng này, nhà máy xác định số nguyên liệu cần dùng cho một sản phẩm, xác định số lượng cho từng giai đoạn sản xuất. Từ đó việc tính giá thành của mỗi sản phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Quản lý về thông tin của quá trình sản xuất: Người quản lý khu sản xuất có thể thống kê về số công nhân, số sản phẩm, thời gian làm việc, … của từng ngày, từng công đoạn của quá trình sản xuất. Với những số liệu này, giúp nhà máy tính được chi phí bỏ ra trong quá trình sản xuất: Chi phí trong nguyên liệu sản xuất và các chi phí khác.

Tính giá thành của sản phẩm: Từ cơ sở của việc xác định mức nguyên liệu cần sử dụng, quản lý về thông tin của quá trình sản xuất và những chi phí khác, chức năng tính giá thành của sản phẩm hoạt động và tính được giá của sản phẩm phù hợp và dễ dàng.

Ngoài ra, ERP cho ngành mỹ phẩm trong phân đoạn này còn có các tính năng khác hệ thống sản xuất thử để tạo ra các sản phẩm dùng thử, quản lý về chất lượng của sản phẩm xem có đạt đúng tiêu chuẩn hay không, … Những tính năng này hoàn toàn cần thiết và phù hợp với yêu cầu quản lý trong ngành mỹ phẩm.

 5 lợi ích khi triển khai ERP cho ngành mỹ phẩm - 2

5 lợi ích khi triển khai ERP cho ngành mỹ phẩm

Tính tích hợp

3S ERP được xây dựng bởi ITG là giải pháp tích hợp đầy đủ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong ngành mỹ phẩm một cách bài bản từ khâu lập kế hoạch sản xuất => xác định nhu cầu nguyên vật liệu(MRP) => quản lý quy trình sản xuất đóng gói => dự kiến giá thành sản phẩm tất cả các khâu được gói gọn trong một phần mềm khép kín giảm thiểu việc nhập nguyên vật liệu trùng lặp, cung cấp cho bạn một điểm truy cập đồng nhất cho tất cả dữ liệu về doanh thu, thông tin sản xuất, hồ sơ mua bán và quản lý chất lượng.

Nâng cao hiệu quả trong kinh doanh

Việc áp dụng và triển khai giải pháp ERP cho ngành mỹ phẩm giúp chuẩn hóa và tăng hiệu suất sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc ứng dụng các giải pháp ERP có thể hoàn toàn thay thế các phần mềm rời rạc giúp giảm thiểu chi phí, thời gian triển khai. Bên cạnh đó, việc sử dụng tập trung trên một hệ thống giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu của người dùng, đồng thời cũng ít xảy ra sai sót do dữ liệu có tính kế thừa và liên kết nhau

Các chức năng được nghiên cứu sát với thực tiễn

Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với khách hàng của mình trong ngành mỹ phẩm để xác định những yêu cầu và giải pháp cụ thể cho việc quản lý sản xuất mỹ phẩm do đó mang lại những hiệu quả tích cực cho việc quản lý kinh doanh mỹ phẩm.

Tính bảo mật cao và dễ dàng nâng cấp

Do dữ liệu được ghi nhận và cập nhật theo thời gian thực nên hệ thống ERP giải quyết rất tốt bài toán bảo mật, tập trung và độ chính xác kịp thời của dữ liệu tại thời điểm xác định.

Một đặc điểm nổi bật của ERP là tính linh hoạt, tùy biến, dễ dàng nâng cấp, mở rộng. Nhu cầu của doanh nghiệp thay đổi từng ngày, nên yêu cầu chỉnh sửa hệ thống cho phù hợp là rất cao.

Hệ thống phần mềm có thiết kế mở, linh động nên rất dễ dàng trong việc mở rộng phạm vi quản lý, thiết kế thêm các phân hệ, tính năng mới theo sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp trên hệ thống phần mềm đã xây dựng khi cần thiết.

Với những yêu cầu đặt ra đối với quy trình quản lý ngành mỹ phẩm giải pháp ERP cho ngành mỹ phẩm từ ITG giúp giải quyết vấn đề quản lý cho các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động quản lý và điều hành nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đây là một giải pháp phần mềm rất hữu dụng và cần thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm rất cần để đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp của sản phẩm.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng