bài Viết

ITG Technology & Intel phối hợp tổ chức Webinar “Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất – ERP hay MES?”

06/05/2022

Webinar Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất: ERP hay MES

Dù tình hình dịch Covid 19 vẫn chưa hoàn toàn ổn định, tuy nhiên nền kinh tế toàn cầu đang từng bước kết nối và phục hồi trở lại. Đây là tín hiệu đáng mừng cho mọi doanh nghiệp sản xuất không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Cùng với đó, cơn “bão” chuyển đổi số cũng đang diễn ra khốc liệt đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần tăng tốc phát triển. Trong đó, triển khai ERP và MES được hầu hết các đơn vị sản xuất tìm kiếm như một giải pháp toàn diện để bứt phá thành công trên thị trường. Tuy nhiên, lựa chọn hệ thống nào vẫn đang là câu hỏi lớn của nhiều bậc lãnh đạo.

Trên thực tế, một số đơn vị đã mạnh dạn đầu tư trước vào hệ thống quản lý sản xuất (MES) để tăng năng suất khu vực nhà xưởng. Bên cạnh đó, lại có nhiều quan điểm cho rằng, chỉ cần triển khai hệ thống hoạch định doanh nghiệp tổng thể “kép” (ERP “lấn sân” một vài chức năng của MES) là đủ để vừa quản lý toàn diện các bộ phận phòng ban, lại vừa nắm được chi tiết tình hình vận hành dưới phân xưởng.

Vậy doanh nghiệp nên lựa chọn ERP hay MES? Và đâu là góc nhìn đa chiều nhất về cán cân hệ thống quản lý cho doanh nghiệp sản xuất hiện nay?

Nhận thấy những băn khoăn chưa thể giải đáp của các doanh nghiệp sản xuất xoay quanh việc triển khai ERP và MES sao cho hiệu quả, cũng như mong muốn được ngồi lại cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp sau đại dịch thông qua ứng dụng công nghệ 4.0, ITG Technology và Intel Vietnam đã phối hợp tổ chức Webinar diễn ra vào ngày 18/05/2022 với chủ đề: “Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất – ERP hay MES”.

Đến với sự kiện, các nhà quản lý nói riêng và những ai có niềm quan tâm đặc biệt tới công nghệ nói chung, cụ thể là vấn đề triển khai ERP và MES, sẽ được cung cấp góc nhìn đa chiều giúp nhận diện được hệ thống nào là phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình vào thời điểm hiện tại. Với nhiều góc nhìn thực tế từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số như:

 • Mr. Nguyễn Thành Luân – Giám đốc Giải pháp – ITG Technology

Hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai đa dạng giải pháp số về Smart Factory, ERP, MES, PLM,… trong nhiều lĩnh vực như: Cơ khí chế tạo, Điện tử, Sản xuất nhôm-thép, Phân phối…

 • Mr. Nguyễn Đức Quế – Giám đốc Kênh đối tác – Intel Việt Nam:

Hơn 20 năm kinh nghiệm hỗ trợ Chuyển đổi số thành công nhiều dự án dự án IoT tại Việt Nam và xây dựng hệ sinh thái đối tác ở đa dạng các ngành dọc cho tập đoàn Intel.

Webinar hứa hẹn mang đến câu trả lời chính xác nhất cho vòng xoáy các vấn đề mà nhiều doanh nghiệp quan tâm như:

 • Sự khác biệt nào khiến ERP không thể thay thế MES và ngược lại;
 • Doanh nghiệp đã có ERP thì có cần đầu tư thêm MES;
 • Tích hợp ERP – MES trong kiến trúc công nghệ chuẩn quốc tế;
 • Những yêu cầu nào về cơ sở hạ tầng khi triển khai ERP và MES;

Tất cả sẽ được giải đáp trong Webinar: “Lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp sản xuất – ERP hay MES” – 18/05/2022. Đăng ký ngay tại đây để tham gia cùng chúng tôi!

Sự kết hợp giữa hai đơn vị hàng đầu hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp các nhà quản trị doanh nghiệp có được lựa chọn tối ưu nhất để từng bước triển khai mô hình nhà máy thông minh của riêng mình. Từ đó trở thành những viên gạch công nghệ vững chắc, tạo bàn đạp cho doanh nghiệp bứt phá trên đường đua giành chỗ đứng trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook
   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat