bài Viết

ITG go live thành công hệ thống ERP tại đơn vị sản xuất, phân phối, bán lẻ lớn tại Việt Nam: K&G

02/01/2020

Ngày 01/01/2020, ITG chính thức go live hệ thống ERP giai đoạn 1 tại Công ty CP Đầu tư K&G. Hệ thống được áp dụng tại 2 trụ sở chính miền Bắc và miền Nam và gần 100 Showroom trên toàn quốc. Trong giai đoạn 1 các module được triển khai bao gồm: Bán hàng, Kho, CRM, DMS.

Việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống 3S ERP.iSCM tại tổng công ty và các hệ thống phân phối trên toàn quốc là một bước tiến quan trọng của K&G trong việc ứng dụng công nghệ để từng bước tự động hóa các quy trình nghiệp vụ của toàn bộ doanh nghiệp.

go live hệ thống erp

Aristino là nhãn thời trang nam cao cấp thuộc sở hữu của K&G

Bài toán đặt ra cho K&G và giải pháp ERP từ ITG:

K&G là một doanh nghiệp vừa sản xuất vừa có hệ thống kênh phân phối bán lẻ. Với hệ thống phân phối bán lẻ rộng lớn trải dài khắp cả nước nên bài toán quản lý kênh phân phối, bán lẻ đặt ra của K&G khá phức tạp.

Trong giai đoạn 1, ITG đã triển khai các phân hệ cốt lõi phục vụ cho quản lý toàn diện kênh phân phối, bán lẻ bao gồm: Bán hàng, Kho, CRM, DMS hỗ trợ quản lý toàn diện kênh phân phối bán lẻ bao như: Hiệu quả hoạt động, chính sách ưu đãi của từng nhà phân phối, hoạt động của đội ngũ nhân viên thị trường, nắm bắt được tồn kho ở tất cả các Showroom nhanh chóng chính xác,…

Điểm ưu việt của 3S ERP.iSCM đó là thiết lập được hệ thống bán hàng chuyên nghiệp: Tự động tính toán các chương trình khuyến mại phức tạp của cả kênh bán lẻ lẫn bán buôn, quản lý tồn kho bằng QR code. Hệ thống cũng cho phép tự động cập nhật các thông tin bán hàng tại Showroom lên website quản lý CRM để tự động đưa ra các báo cáo phục vụ hoạt động marketing và quản trị khách hàng.

Với một hệ thống dữ liệu tập trung, quy trình liên kết liền mạch và khoa học, nguồn dữ liệu luôn sẵn sàng với độ tin cậy cao. Hệ thống 3S ERP.iSCM giúp lãnh đạo K&G có cái nhìn toàn diện, chính xác, hỗ trợ quy trình ra quyết định liên quan đến chiến lược và vận hành doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Chia sẻ về dự án anh Nguyễn Dương Thanh Tùng – Chuyên viên triển khai hệ thống ERP – Công ty CP Giải pháp ERP- ITG chia sẻ: “Việc triển khai hệ thống ERP trên quy lớn và việc cùng 1 lúc triển khai cho 2 trụ sở miền Bắc và miền Nam, gần 100 showroom khiến cho đào tạo và hỗ trợ khách hàng rất vất vả vì lượng user sử dụng lớn. Bên cạnh đó là yêu cầu về thời gian triển khai dự án ngắn (chỉ trong 5 tháng), việc ứng dụng phải ngay lập tức, không có thời gian chờ ví dụ thời điểm chốt số liệu là 31/12, ngày 1/1 chạy chính thức. Đội dự án đã phải làm việc liên tục không nghỉ các ngày thứ bảy, chủ nhật và trực cả ngày đêm mùng 1 tết để chuyển đổi số liệu và hỗ trợ liên tục khách hàng. Tuy nhiên chúng tôi may mắn vì đối tác là K&G có đội ngũ Key user chất lượng, bộ phận IT hiểu nghiệp vụ phối hợp ăn ý cùng với ITG”.

Dự kiến việc nghiệm thu hệ thống ERP giai đoạn 1 sẽ diễn ra vào ngày 15/2/2020. Ngay sau đó ITG sẽ tiếp tục triển khai hệ thống 3S ERP.iSCM giai đoạn 2 bao gồm các module: Tài chính kế toán, Sản xuất, Mua hàng.

Về K&G

Công ty CP Đầu tư K&G Việt Nam (K&G) là đơn vị chuyên về sản xuất, phân phối và bán lẻ với hệ thống phân phối, bán lẻ trải dài trên cả nước. K&G sở hữu thương hiệu thời trang nam Aristino – một nhãn hàng thời trang cao cấp dành cho nam. Bên cạnh đó, K&G còn sở hữu những nhãn hiệu thời trang thuộc phân khúc thị trường tầm trung và cao cấp như: Cecina, Salina, Bizmen, Kwin…Cho đến nay K&G có gần 100 nhà phân phối trên khắp cả nước và 60.000 cửa hàng, siêu thị bày bán sản phẩm.

 

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Tặng bạn ebook

      Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
      Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng