Previous Next
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp

Ngọc Khánh

Lĩnh vực

Lĩnh vực

Sản xuất Dây & Cáp điện

Quy mô

Quy mô

200+ Người

Giải pháp ứng dụng thành công

Giải pháp ứng dụng thành công

3S MES

9fe868509c2645781c37 - Dây và Cáp điện Ngọc Khánh – Bí quyết gia nhập thành công chuỗi cung ứng toàn cầu

Không nằm ngoài xu hướng chuyển đổi số, Dây và Cáp điện Ngọc Khánh là một trong những doanh nghiệp tiên phong xác định lấy chuyển dịch phương thức vận hành, số hoá toàn bộ quy trình sản xuất làm điều kiện tiên quyết để tối ưu chất lượng tại nhà máy.

ITG đã hỗ trợ Ngọc Khánh như thế nào trên hành trình chinh phục những khách hàng khó tính tại thị trường Nhật Bản? Và đâu là bí quyết giúp doanh nghiệp giải các bài toán sản xuất “khó nhằn” của chuỗi cung ứng toàn cầu trong thời đại 4.0 hiện nay?

Ngay từ những ngày đầu đi vào vận hành, sản phẩm của Ngọc Khánh đã luôn phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất từ khách hàng độc quyền của mình. Vì vậy nhà máy Ngọc Khánh không chỉ được đầu tư hệ thống máy móc tiên tiến nhập khẩu từ Đức – Ý – Nhật, mà còn đào tạo ra đội ngũ kỹ sư lành nghề với khả năng chuyên môn hoá cao.

Đặc biệt, phòng kiểm định chất lượng với những trang thiết bị công nghệ nhập khẩu hiện đại (tương đương Trung tâm kiểm định chứng nhận chất lượng) cũng đã được xây dựng để đảm bảo kiểm soát các chỉ số tốt nhất cho mỗi lô hàng.

Nhận thức được tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm, mọi chi tiết về mã sản phẩm, thông số chất lượng và kỹ thuật của dây cáp điện đều được doanh nghiệp tiến hành lưu trữ lại dưới dạng văn bản cứng nhằm đáp ứng yêu cầu riêng của Tập đoàn Yazaki. Tới nay, kho thông tin này đã có hơn 10 năm tuổi đời.

Nhận được bài toán từ khách hàng, ITG ngay lập tức xây dựng đội ngũ nhân lực, tiến hành trao đổi, khảo sát thực tế cùng Ngọc Khánh. Từ đây, vào tháng 6/2021, dự án Triển khai Giải pháp điều hành và thực thi sản xuất 3S MES cho Dây và Cáp điện Ngọc Khánh chính thức được khởi động.

Thách thức không dừng lại ở đó, dự án bước vào giai đoạn khởi động chính là lúc cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội, các bên phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc trao đổi thông tin từ xa. Điều này dẫn đến quá trình triển khai gặp phải một số cản trở nhất định trong việc tiếp cận đặc thù sản xuất riêng tại Ngọc Khánh. Dù vậy, tiến độ dự án vẫn được các bên xuất sắc thực hiện đúng như kế hoạch đã đề ra.

Anh Bùi Văn Dư – Quản trị Dự án tại ITG Technology cũng cho biết: “Sau hơn 1 tháng phân tích, kiểm tra và ghi nhận các yêu cầu đặt ra từ Ngọc Khánh, chúng tôi nhận thấy hoạt động sản xuất đang gặp phải những vấn đề về kết nối dữ liệu, gây ra khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng từ đầu vào đến đầu ra sản phẩm. Từ đây, đội dự án ITG đã đề ra những mục tiêu cốt lõi chính nhằm giải quyết các bài toán sản xuất tại Ngọc Khánh.”

Trải qua quá trình đồng hành và làm việc không ngừng nghỉ, cuối tháng 10/2022, hệ thống 3S MES chính thức được ứng dụng thành công tại nhà máy Dây và Cáp điện Ngọc Khánh. Một phiên bản mới của nhà máy được hình thành với một phiên bản nâng cấp không chỉ ở máy móc mà còn cả quy trình vận hành.

Hiện tại, những căn phòng chất đầy hàng trăm ngăn hồ sơ giấy tờ được cất giữ trong nhà máy đã gói gọn trong một hệ thống phần mềm tiện lợi, tối ưu. Điều này giúp đội ngũ quản lý dễ dàng nắm bắt và hạn chế các sai sót không đáng có trong việc kiểm soát thông tin chất lượng sản phẩm, lô hàng.

Từ đây, quy trình đánh giá chất lượng tại tất cả các các xưởng sản xuất trong nhà máy được hình thành và tự động liên kết với phần quản lý kho để loại bỏ các lô hàng chưa đạt chất lượng một cách thuận lợi. Đối với bộ phận QA, hệ thống cũng cho phép anh chị em nhân viên tạo ra các báo cáo phân tích chuyên sâu về chất lượng sản phẩm để nhìn ra vấn đề đang tồn tại ở từng công đoạn.

Đặc biệt, không còn sự đứt gãy dữ liệu, dòng chảy thông tin liền mạch từ bộ phận văn phòng xuống các phân xưởng sản xuất đã được hình thành. Trong đó, sau khi nhận được đơn đặt hàng, bộ phận kế hoạch sẽ chạy chức năng xếp lịch sản xuất và tự động phân bổ xuống các màn hình OI đặt tại các công đoạn. Từ đây, chất lượng vận hành sản xuất trong nhà máy đã được tối ưu đáng kể so với trước đây.

Thêm vào đó, công nghệ QR code/Barcode cũng giúp công nhân vận hành tại nhà máy nhẹ nhàng trong việc thống kê số lượng thành phẩm và bán thành phẩm tại mỗi dây chuyền sản xuất dễ dàng ngay trong thời gian thực. Từ khâu xuất kho nguyên vật liệu, kéo, bện, bọc cho tới khâu kiểm tra hao hụt cuối cùng đều trở nên hiệu quả hơn với sự xuất hiện của hệ thống 3S MES.

“Trước đây, tôi phải làm việc trên giấy tờ vật lý rất dễ sai sót và gây mất nhiều thời gian. Khi đi vào ứng dụng phần mềm 3S MES, công việc của tôi đã nhẹ nhàng, nhanh và chính xác hơn rất nhiều.” Đó chính là lời khen ngợi thật tâm đến từ những anh chị em nhân viên tại nhà máy Dây & Cáp điện Ngọc Khánh. Đây có lẽ là món quà tuyệt vời nhất dành cho những nỗ lực của ITG trong quá trình triển khai dự án.

Nếu được hỏi rằng: “Bí quyết nào giúp một doanh nghiệp sản xuất có thể chuyển đổi số, thành công gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu và đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày một khắt khe của thị trường? Câu trả lời có lẽ nằm ở chính sự phù hợp và đồng điệu giữa hệ thống giải pháp số được ứng dụng cùng con người tại chính doanh nghiệp đó.

Và Ngọc Khánh chính là một trong những minh chứng tiêu biểu nhất mà ITG Technology may mắn được tiếp cận và trực tiếp triển khai dự án. Mong rằng với sự hỗ trợ của giải pháp Điều hành & thực thi sản xuất 3S MES và ITG Technology, Ngọc Khánh sẽ có được những bước tiến xa hơn nữa trên hành trình chinh phục các đối tác lớn, nhanh chóng đạt được mục tiêu trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

chân trang 01 02 scaled - Dây và Cáp điện Ngọc Khánh – Bí quyết gia nhập thành công chuỗi cung ứng toàn cầu

Ứng dụng giải pháp chuyển đổi đổi số doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay

    Câu chuyện thành công