bài Viết

NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ WINDOWS 8

13/11/2011
Windows 8 có khả năng chạy trên đa nền tảng PC, laptop, máy tính bảng (tablet) và điện thoại thông minh (smartphone). Đây được xem như là bước đột phá mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của gã khổng lồ phần mềm Microsoft. Tuy nhiên, những thông tin về Windows 8 đang khiến rất nhiều người băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 8 tính năng quan trọng về Windows 8.
1. Windows 8 chạy trên cấu trúc ARM

1-Windows-8-Runs-On-ARM-Chips

Có lẽ sự thay đổi lớn nhất và quan trọng nhất của Windows 8 đó chính là việc sử dụng cấu trúc ARM, vốn được sử dụng trên các thiết bị cầm tay như PDA, điện thoại di động, máy đa phương tiện, máy game cầm tay, và tablet… nay đã hoàn toàn hoạt động trên Windows 8. Tuy nhiên, Windows 8 vẫn tương thích tốt với các cấu trúc của Intel. Điều này dường như đã mang đến cho người dùng có dịp trải nghiệm đa nền tảng trên Windows 8 mà không gặp trở ngại nào.
2. Windows 8 có giao diện mới
Microsoft đã có một số sự thay đổi về thiết kế cho Windows 8, điểm đáng chú ý nhất chính là giao diện Metro mới. Mặc dù, người dùng Windows Phone 7 đã quá quen thuộc với giao diện này. Tuy nhiên, Metro trên Windows 8 khiến người dùng “mê mẩn” với màu sắc tươi tắn, trẻ trung và thân thiện mà giao diện này mang lại. Ngoài ra, nếu người dùng trải nghiệm Windows 8 trên các thiết bị di động, có hỗ trợ cảm ứng thì việc vuốt nhẹ nhàng qua nhiều màn hình trong menu Start, cũng như làm lộ diện toàn bộ menu Start một cách dễ dàng.

2 Windows 8 Has a New Interface - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ WINDOWS 8

Nhiều người còn cho rằng, Metro trên Windows 8 là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ điều Mac OS X Lion và Windows Phone 7. Các tính năng hiện thị theo Tiles chứa đựng từng thư mục cho phép người dùng truy cập các ứng dụng và xem các thông tin về cụ thể về ứng dụng đó.
3. Windows 8 hỗ trợ giao diện cảm ứng đa điểm

3 Windows 8 Has a TabletCentric Multitouch Interface - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ WINDOWS 8

Người dùng đánh giá rất cao về Windows 8 với tính năng cảm ứng đa điểm, cho phép sử dụng một ngón tay chạm vào màn hình trên điện thoại, tablet, màn hình và các thiết bị khác.
4. Cấu hình tối thiểu của Windows 8

4 Windows 8 cau hinh chi tiet - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ WINDOWS 8

Sau khi Hội nghị BUILD bắt đầu diễn ra, các tín đồ công nghệ đã có dịp trải nghiệm Windows 8 trên các thiết bị của mình. Windows 8 Developer Preview có hai phiên bản 32-bit và 64-bit, người dùng có thể tải về mà không cần thông qua công cụ phát triển. Qua đó, Microsoft cũng tiết lộ phần cứng tối thiểu để chạy trên hệ điều hành này. Cụ thể, CPU tốc độ 1Ghz hoặc cao hơn đối với phiên bản 32-bit (x86) hoặc 64-bit (x64). Bộ nhớ RAM 1GB (phiên bản 32-bit) hoặc 2GB (64-bit). Ổ cứng trống 16GB (32-bit) hoặc 20GB (64-bit).
5. Windows 8 hỗ trợ Xbox Live

5 Windows 8 ho tro Xbox Live - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ WINDOWS 8

Sau khi biết được thông tin Windows 8 sẽ hỗ trợ Xbox Live, các tín đồ chơi Xbox 360 cảm thấy rất thích thú. Theo đó Major Nelson, giám đốc phát triển chương trình Xbox đã chia sẻ trên blog rằng: “Chúng tôi mang Xbox Live lên Windows 8 như một phần chiến lược quan trọng, nhằm mang đến cho người dùng dễ dàng giải trí trên các thiết bị của mình”.
6. Windows 8 tích hợp điện toán “đám mây”

6 Windows8hasbuiltincloudfeatures - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ WINDOWS 8

Microsoft đã mang đến cho người dùng trải nghiệm khá thú vị đó là tích hợp các dịch vụ điện toán “đám mây” ngay trên hệ điều hành Windows 8. Mỗi người sử dụng Windows 8 sẽ có một tài khoản SkyDrive, như vậy người dùng có thể truy cập vào các tập tin lưu trữ trên Skydrive cũng giống như máy chủ.
7. Windows 8 có kho ứng dụng riêng

7 Windows 8 Has an App Store - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ WINDOWS 8

Tương tự như Mac App Store, Microsoft cũng có một cửa hàng kho ứng dụng cho Windows 8 App Store, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng có sẵn chỉ vài thao tác đơn giản. Microsoft yêu cầu người dùng vào từng hạng mục, phân loại các phần mềm để tìm kiếm nhanh hơn như Games (trò chơi), Productivity, và Photography (phần mềm biên tập ảnh)…
8. Windows 8 cải tiến chức năng bảo mật

8 Windows 8 Has Enhanced Security - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ WINDOWS 8

Mỗi phiên bản ra mắt, Microsoft đều tăng cường chức năng bảo mật cho hệ điều hành mới của mình. Windows 8 được hãng kiểm soát rất chặt chẽ, kiểm duyệt thời gian khởi động máy, các thành phần đáng tin cậy mới được nạp vào hệ thống, Windows Defender – bảo vệ khỏi virus, và App Reputation – ngăn chặn các ứng dụng cài đặt không rõ ràng.
Đánh giá post
Đánh giá post
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat