bài Viết

Lợi thế khi doanh nghiệp lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm ERP chuyên nghiệp, hiệu quả

12/10/2020

Nhà cung cấp phần mềm ERP đóng vai trò thuyền trưởng trong việc chèo lái mỗi dự án ERP đến với sự thành công. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng trong việc lựa chọn một nhà cung cấp ERP chuyên nghiệp, hiệu quả ở bài viết dưới đây:

phần mềm erp

Nhà cung cấp ERP là nhân tố hàng đầu làm nên sự thành công trong mỗi dự án ERP

Nhà cung cấp phần mềm ERP ở đâu trong sự thành công giải pháp?

Nhà cung cấp phần mềm ERP chính là nguồn lực chủ yếu trong việc xây dựng và phát triển giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp. Họ là người sẽ trực tiếp làm việc với các đơn vị bắt đầu từ khâu tư vấn, khảo sát đến khi triển khai và đi vào sử dụng. Một nhà cung cấp chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và kỹ năng sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho mỗi công ty khi lựa chọn triển khai ERP. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá một nhà cung cấp giải pháp ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn:

 • Đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp: Một nhà triển khai thực sự hiểu vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải mới có thể đưa ra những giải pháp phù hợp với chính doanh nghiệp đó;
 • Khả năng mở rộng của sản phẩm: Khi quy mô và người dùng hệ thống ERP tăng lên, đòi hỏi khả năng xử lý khối lượng công việc của phần mềm cũng phải mở rộng. Chỉ khi một nhà cung cấp giải pháp có năng lực công nghệ, thì mới có thể xây dựng một phần mềm có khả năng mở rộng sau này. Điều này sẽ giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp rất nhiều về thời gian cũng như chi phí triển khai. Ngoài ra nhà cung cấp giải pháp ERP có kinh nghiệm còn thể hiện ở khả năng phát triển giải pháp có thể tích hợp những phần mềm thông minh khác, nhằm phù hợp xu hướng kinh doanh luôn biến động;
 • Chính sách hỗ trợ: Mức độ và cam kết hỗ trợ là một trong những tiêu chí để đánh giá liệu đây có phải nhà cung cấp mà doanh nghiệp nên lựa chọn. Các chính sách hỗ trợ cần được đảm bảo trong và sau quá trình thực hiện dự án, bởi sẽ rất khó khăn nếu đến khi vận hành chính thức lại xảy ra các sai sót. Vì thế bên triển khai giải pháp chỉ dừng làm việc ngay khi ERP đưa vào vận hành mà không có những hỗ trợ sau này, thì đây sẽ không phải một lựa chọn nhà cung cấp đúng đắn;
 • Chất lượng dịch vụ khách hàng: Khách hàng chính là minh chứng rõ nét cho chất lượng công việc của mỗi doanh nghiệp cung cấp giải pháp ERP. Nếu công ty của bạn có mong muốn tìm kiếm một bên triển khai ERP, hãy cân nhắc về các công ty được đánh giá cao và đã phát triển thành công phần mềm cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực của bạn;

phần mềm erp

Nhà cung cấp phần mềm ERP chính là nguồn lực chủ yếu trong việc xây dựng và phát triển giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp

Lợi thế khi doanh nghiệp lựa chọn được nhà cung cấp ERP chuyên nghiệp, hiệu quả

ERP là giải pháp ưu việt nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh của bất kì doanh nghiệp. Khi đơn vị của bạn tìm kiếm được một bên cung cấp giải pháp chuyên nghiệp, hiệu quả sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Tăng tỷ lệ thành công khi đưa vào vận hành: Mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực hoạt động đều có một quy trình làm việc, đặc thù sản xuất, quản lý… khác nhau. Thậm chí cùng một doanh nghiệp nhưng ở các giai đoạn khác nhau, quy trình làm việc cũng có những điểm khác biệt. Chỉ khi tìm kiếm được một doanh nghiệp với quy trình làm việc chuyên nghiệp, doanh nghiệp mới có thể phát hiện đâu là vấn đề nội tại mà mình cần giải quyết. Từ việc hiểu nhu cầu khách hàng và phát triển những giải pháp phù hợp, doanh nghiệp có thể gia tăng tỷ lệ thành công khi ERP được đưa vào vận hành chính thức.
 • Xây dựng được những tính năng giải pháp phù hợp với doanh nghiệp: Từ việc có một quy trình khảo sát và triển khai thực hiện kỹ càng, doanh nghiệp có thể loại bỏ những yêu cầu không thực tế và tập trung phát triển những modules cần thiết với nhu cầu kinh doanh của mình.
 • Tối ưu chi phí triển khai: Một nhà cung cấp ERP chuyên nghiệp sẽ đi thẳng vào triển khai những giải pháp mà doanh nghiệp thực sự cần. Điều này giúp giảm bớt các lãng phí không cần thiết. Ngoài ra, nhà cung cấp cũng sẽ đánh giá rõ các khoản mà doanh nghiệp cần chi trả, điều này giúp doanh nghiệp có thể chuẩn bị một ngân sách hợp lý, tránh việc dự án phải dừng khi vẫn đang trong giai đoạn triển khai.
 • Cam kết thời gian triển khai: Đối với những nhà cung cấp ERP có nhiều kinh nghiệm trong triển khai các dự án khác nhau, họ sẽ giúp doanh nghiệp có thể đưa ra một cách tương đối về mức thời gian tối thiểu cũng như mức thời gian dự kiến hoàn thành dự kiến. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể xây dựng những kế hoạch kinh doanh phù hợp, tránh bị động trong một số tình huống phát sinh.
 • Gia tăng tỷ suất hoàn vốn: Mặc dù tổng chi phí là tiêu chí quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi lựa chọn phần mềm ERP. Thế nhưng tỷ suất hoàn vốn (ROI) là tiêu chí cần được chú trọng không kém. Đây là yếu tố hàng đầu đánh giá sự thành công trong dự án của doanh nghiệp bạn so với các đơn vị khác.
 • Nâng cao hiệu quả bảo mật: Bảo mật là một trong những vấn đề được các nhà cung cấp ERP chuyên nghiệp chú trọng cho giải pháp của mình, bởi lẽ, họ hiểu rằng dữ liệu là tài nguyên quan trọng của doanh nghiệp. Điều này được thể hiện thông qua việc xây dựng chu trình khép kín với tất cả các khâu cần thiết cho công tác hoạch định tổ chức. Tránh tối đa việc rò rỉ dữ liệu không đáng có xảy ra. Giao diện chính của phần mềm quản lý cho sản xuất sẽ phân quyền truy cập cho mỗi cá nhân sử dụng, cũng như lưu lại lịch sử truy cập hệ thống hay hoạt động sửa chữa các thông số. Từ đó dễ dàng kiểm soát được chính dữ liệu trong doanh nghiệp, đảm bảo không có sai sót xảy ra.

Đọc thêm: Các nhà cung cấp ERP tại Việt Nam: Đâu là lựa chọn tốt nhất?

Những khác biệt của phần mềm ERP được cung cấp bởi ITG

ITG là một trong những đơn vị tiên phong nghiên cứu phát triển giải pháp quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Với kinh nghiệm 14 năm trong tư vấn, triển khai hệ thống ERP. ITG là đơn vị triển khai thành công cho nhiều đối tác trong Top VNR500, từng bước chinh phục những doanh nghiệp khó tính bằng chất lượng sản phẩm và khả năng tư vấn. Những khác biệt của phần mềm ERP tốt nhất hiện nay do ITG cung cấp đó là:

phan mem erp 01 1 - Lợi thế khi doanh nghiệp lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm ERP chuyên nghiệp, hiệu quả

Đại diện ITG trong buổi lễ vinh danh top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

 • Tri thức quản trị chuyên sâu theo ngành

ITG lựa chọn phát triển các giải pháp ERP chuyên sâu theo đặc thù ngành nhằm đáp ứng nhu cầu quản trị đa dạng. Các giải pháp do ITG cung cấp không chỉ được thiết kế, phát triển chuyên sâu mà đã được tích lũy nhiều tri thức và mô hình quản trị thành công của nhiều doanh nghiệp lớn, tiêu biểu trong ngành.

 • Hệ sinh thái ứng dụng quản trị toàn diện

ITG đã xây dựng thành công hệ sinh thái quản trị thông minh. Đây là một hệ thống khép kín có tính kết nối dữ liệu, trong đó hệ thống 3S ERP đóng vai trò là xương sống, kết hợp với các giải pháp nhà máy thông minh và doanh nghiệp thông minh, nhờ vận dụng những ứng dụng công nghệ nổi bật của cách mạng công nghiệp số.

Việc ứng dụng các giải pháp trong hệ sinh thái sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh doanh nghiệp. Không chỉ đơn thuần là một phần mềm quản trị toàn diện, hệ sinh thái cung cấp cho người dùng còn là một chiến lược công nghệ trong thời đại 4.0.

 • Khả năng tích hợp mở rộng:

Giải pháp ERP được cung cấp bởi ITG cho phép tích hợp với các giải pháp công nghệ thông minh khác như MES, DMS, CRM, HRM. Như vậy những vấn đề cần hoạch định trong doanh nghiệp đều trở nên linh động hơn và có kết nối với nhau. Từ đó dữ liệu được liên kết chặt chẽ hơn và có tính hệ thống, giảm tối đa sai sót có trong những khâu rời rạc. Công việc người quản lý vì thế mà đơn giản hơn, cũng như giảm thiểu thời gian chết trong quá trình chờ đợi dữ liệu ở mỗi khâu.

Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn hoặc yêu cầu một bản demo chi tiết về tính năng của giải pháp ERP do ITG cung cấp, hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua số hotline: 092.6886.855

Đọc thêm: Review tất tần tật về phần mềm ERP được sử dụng nhiều hiện nay: 3S ERP

4/5 - (1 bình chọn)
4/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat