bài Viết

Khi nào doanh nghiệp cần áp dụng giải pháp ERP?

23/11/2017

Hiện nay việc áp dụng các giải pháp phần mềm trong việc quản trị doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn không biết có nên áp dụng những giải pháp này trong doanh nghiệp của mình hay không? Khi nào thì doanh nghiệp cần áp dụng những giải pháp này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

ERP là gì?

ERP là viết tắt của cụm từ tiếng anh Enterprise Resource Planning software, là một giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp, được ra đời với mục đích hỗ trợ công tác quản trị trong một tổ chức. ERP có tác dụng là tích hợp tất cả chức năng của các phòng ban, mọi chức năng của công ty lại 1 hệ thống máy tính duy nhất để thuận tiện cho việc theo dõi cũng như đủ linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

ERP la gi

Khi nào doanh nghiệp cần áp dụng ERP?

Kho dữ liệu khó truy cập

Trong một tổ chức có rất nhiều các thông tin cần phải quản lý. Nếu như không đưa về cùng hệ thống thì nhân viên rất khó có thể tiếp cận các thông tin, sẽ mất rất nhiều thời gian để nắm bắt thông tin cũng như phân loại thông tin một cách hiệu quả.

Giải pháp ERP là một giải pháp thuận tiện, khi mà chúng tích hợp các thông tin trên cùng một hệ thống và được cập nhật liên tục. Do đó, có thể nắm bắt thông tin một cách hiệu quả và nhanh chóng. Khi mà hệ thống thông tin của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, không có sự liên kết thì giải pháp ERP là một lựa chọn phù hợp. Không chỉ những người quản lý mà nhân viên cũng có thể nắm bắt thông tin để làm việc được hiệu quả hơn.

Bộ phận kế toán gặp nhiều khó khăn trong công việc

Bộ phận kế toán là một trong những bộ phận quan trọng trong doanh nghiệp, quản lý các hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp. Khi thực hiện công việc một cách thủ công, nhân viên kế toán phải mất rất nhiều thời gian để nhập tay các thông tin về các hóa đơn, đơn đặt hàng… Còn khi thực hiện ERP sẽ giúp những người thực hiện công tác kế toán có thể tiết kiệm thời gian, xử lý thông tin trên cùng một hệ thống nhằm đảm bảo độ chính xác cũng như phân tích những con số trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khi áp dụng giải pháp ERP sẽ giúp cho các nhân viên kế toán của công ty làm việc nhanh chóng, hiệu quả, chính xác hơn, hạn chế sự chậm trễ hay đối phó trong công việc. Chính điều này sẽ giúp cho năng suất lao động được cải thiện cũng như hoạt động vận hành cơ bản của công ty được cải thiện.

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn những thông tin về giải pháp ERP để cho doanh nghiệp biết được khi nào mình cần áp dụng giải pháp này trong doanh nghiệp của mình để hiệu quả công việc được tốt hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp ERP bạn vui lòng truy cập website https://itgtechnology.vn/.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat