bài Viết

Hiệu quả của giải pháp quản trị sản xuất bằng phần mềm ERP

14/09/2017

Giải pháp quản trị sản xuất bằng phần mềm ERP có rất nhiều lợi ích khi sử dụng cho các doanh nghiệp. Nhưng chưa hẳn là tất cả các doanh nghiệp đều biết cách sử dụng ERP một cách hiệu quả nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những lợi ích nổi bật của phần mềm ERP khi áp dụng quản lý quá trình sản của doanh nghiệp.

Giai phap quan tri san xuat

Khi triển khai giải pháp quản trị sản xuất bằng phần mềm ERP doanh nghiệp ứng dụng có cơ hội nhận được những giá trị sau:

• Tầm nhìn bao quát tổng thể : Một trong những lợi ích lớn nhất của giải pháp quản trị sản xuất là giúp nhà quản lý có thể truy cập và quan sát (visibility) các các bản báo cáo và phân tích về toàn bộ quy trình sản xuất một cách chính xác, nhất quán và theo thời gian thực.

• Hợp tác hiệu quả: Tất cả mọi người trong doanh nghiệp, từ đội ngũ kỹ sư, công nhân sản xuất đến các phòng ban tài chính, bán hàng đều có thể quan sát được toàn bộ quy trình sản xuất (thiết kế sản phẩm, hoạch định nguồn lực, tình trạng máy móc, trạng thái sản xuất, kiểm soát chất lượng, hàng tồn kho, doanh thu bán hàng), qua đó, phối hợp với nhau để thực hiện quy trình sản xuất mượt mà và hiệu quả hơn.

• Quy trình sản xuất xanh hơn: Hoạch định và kiểm soát tốt sẽ dẫn tới hoạt động sản xuất tiết kiệm hơn và giúp doanh nghiệp cải thiện tích cực các chỉ số về môi trường. Văn bản bằng giấy giấy tờ được thay thế bằng các văn bản điện tử, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được nhiều chi phí cho mực in văn phòng…

• Hỗ trợ sản xuất tinh gọn: Quy trình sản xuất tinh gọn (lean manufacturing) giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí hiệu quả theo nhiều khía cạnh khác nhau. Thực vậy, lập hoạch định tài nguyên chính xác, phân bổ nguồn lực hợp lý, điều hành sản xuất hiệu quả sẽ giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng hiệu suất công việc, giảm lãng phí, tránh sai sót và giao hàng đúng hẹn.

• Truy xuất tài liệu tuân thủ pháp chế: Nhiều nhà sản xuất buộc phải tuân thủ các quy định chặt chẽ về việc sử dụng nguyên – vật liệu, về sản phẩm họ sản xuất ra. Do vậy, phần mềm quản lý sản xuất có thể giúp người sử dụng truy xuất các văn bản pháp quy cần thiết mỗi khi đặt mua hàng hay tiếp nhận nguyên vật liệu và trang thiết bị.

Chính với những lợi ích to lớn như trên, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sẵn sàng đầu tư cho triển khai giải pháp quản trị sản xuất bằng phần mềm ERP ở doanh nghiệp mình. Tin chắc rằng đây sẽ là một trong những cánh tay đắc lực giúp các doanh nghiệp ngày càng phát triển công việc kinh doanh một cách thuận lợi.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    Phone Gọi ngay
    zalo chat Zalo chat
    Facebook chat Facebook chat