bài Viết

Hệ thống ERP hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất cơ khí bắt kịp công nghệ 4.0

04/03/2019

Hệ thống ERP cho doanh nghiệp cơ khí từ khi xuất hiện đã giúp doanh nghiệp có một công cụ đắc lực để quản lý, phân bổ hiệu quả vật chất, lao động, nhân lực và sử dụng tốt nhất có thể tất cả các tài nguyên liên quan.

he thong erp cho doanh nghiep 2 - Hệ thống ERP hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất cơ khí bắt kịp công nghệ 4.0

Hệ thống ERP hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất cơ khí bắt kịp công nghệ 4.0

Ngành sản xuất cơ khí được xem như “xương sống” của nền kinh tế. Ngành cơ khí Việt Nam khá đa dạng về sản phẩm, hình thành được một số sản phẩm cơ khí, đó là: Phân ngành sản xuất kết cấu thép và lắp máy đủ sức tham gia xây dựng tốt các công trình công, nông nghiệp; phân ngành sản xuất lắp ráp ô tô, xe máy, xe đạp đã đáp ứng một phần nhu cầu nội địa…Tuy nhiên sản phẩm cơ khí Việt Nam đang phải cạnh tranh ngày càng gay gắt với sản phẩm nhập khẩu. Việc mở rộng thị trường vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu thông tin thị trường và năng lực cạnh tranh trong nước chưa đủ mạnh, thiếu hệ thống kiểm định chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bản chất của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với sản xuất cơ khí là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; dự báo có đột phá lớn.

Để tăng sức cạnh tranh và hiệu quả hoạt động trong cách mạng công nghiệp 4.0 các nhà sản xuất sẽ cần cung cấp thời gian chạy sản phẩm ngắn nhất có thể, cải thiện tốc độ giao hàng, theo dõi sản phẩm ở tất cả các bước trong chuỗi, quản lý chuỗi đó và dự báo tất cả những điều này với độ chính xác cao hơn trước. Đó không phải là những nhiệm vụ không dễ để thực hiện, nhưng ERP là giải pháp tốt nhất để đáp ứng những thách thức này.
Nếu mục tiêu của nhà sản xuất là tự động hóa nhà máy, ERP sẽ chuẩn bị cho nó bằng cách kết nối thống nhất gần như tất cả các quy trình kinh doanh. Hãy tưởng tượng việc bán hàng, đơn đặt hàng, chi phí nguyên vật liệu, kiểm soát hàng tồn kho, lập kế hoạch sản xuất… đều cần liên kết với nhau, giúp việc tổng hợp thông tin từ các bộ phận trở nên dễ dàng hơn, nếu không có hệ thống ERP các công đoạn này gần như rời rạc. ERP tiên tiến cung cấp, loại bỏ việc phải thu thập dữ liệu rời rạc từ nhiều công đoạn.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh việc quản trị doanh nghiệp của mình bằng cách ứng dụng hệ thống ERP cho doanh nghiệp. Với ứng dụng của hệ thống ERP dữ liệu trong doanh nghiệp được tích hợp trên một hệ thống duy nhất qua tất cả các quy trình từ: lập kế hoạch, phát triển sản phẩm, mua sắm, sản xuất, hậu cần đến bán hàng và dịch vụ….Kết nối dữ liệu giữa các phòng ban làm tăng tốc độ thực hiện quy trình, giảm thiểu sai sót do các thao tác thủ công hoặc nhập thông tin nhiều lần, và loại bỏ các lãng phí về nhân công, thời gian và gia tăng doanh số. Thông tin từ quá trình sản xuất, kinh doanh, quản trị khách hàng… được cập nhật và chính xác trên hệ thống ERP cho doanh nghiệp sẽ giúp nhà quản lý đưa ra quyết định điều hành kịp thời.

>>>Giải pháp phần mềm chuyên sâu cho ngành cơ khí: 3S ERP .iMFG

Giải pháp ERP cho ngành cơ khí từ ITG

hệ thống erp cho doanh nghiệp cơ khí

Chúng tôi tin rằng việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất là giải pháp hiệu quả ngăn chặn thời gian chết không cần thiết, đồng thời tăng hiệu quả sản xuất, chất lượng và tỷ suất lợi nhuận. Đó cũng chính là lý do ITG đã đi sâu phân tích yêu cầu trong công tác quản lý của nhiều doanh nghiệp cơ khí tại Việt Nam để xây dựng lên giải pháp 3S ERP.iMFG. Giải pháp 3S ERP .iMFG được nghiên cứu và phát triển bài bản theo chuẩn giải pháp ERP của thế giới, đặc biệt 3S ERP.iMFG được phát triển và triển khai dưa trên 2 trụ cột chính trong doanh nghiệp đó là Sản xuất và Tài chính đặc biệt trong quản trị sản xuất 3S ERP.iMFG giúp tự động hóa quy trình sản xuất, tích hợp cảm biến trong thống kê sản xuất hướng đến nhà máy thông minh có thể kể đến là:

 • Lập kế hoạch sản xuất tự động bằng cách kết nối dữ liệu nhịp nhàng giữa các bộ phận trong nhà máy
 • Theo dõi tiến độ sản xuất, tự động cảnh báo sai sót trong quá trình sản xuất
 • Kiểm soát chất lượng sản phẩm trong từng công đoạn sản xuất
 • Quản trị thiết bị & bảo trì bảo dưỡng
 • Quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dễ dàng quản lý chuỗi cung ứng phức tạp
 • Tăng cường giá trị dịch vụ cho khách hàng để gia tăng lợi nhuận và thị phần.
 • Duyệt đơn hàng, duyệt báo cáo… thông qua điện thoại di động
 • Hàng loạt các báo cáo, phân tích đa chiều, các dự đoán giúp chủ doanh nghiệp có một công cụ để nhìn nhận toàn diện mọi hoạt động doanh nghiệp.

Khi mua một hệ thống ERP doanh nghiệp nhận được cùng một lúc 3 sản phẩm: Một là “Ý tưởng quản lý”, hai là “Phần mềm quản lý” và ba là “Phương tiện kết nối cho doanh nghiệp”.

Giải pháp 3S ERP .iMFG sẽ giúp các doanh nghiệp cơ khí bằng cách tự động hóa các quy trình làm việc và giám sát tất cả quy trình kinh doanh giúp doanh nghiệp của bạn làm việc hiệu quả hơn và làm chủ những thách thức trong tương lai với sự hỗ trợ của các giải pháp CNTT thông minh, hiện đại. 3S ERP.iMFG trao cho bạn quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh của sản xuất ngay trên phần mềm để có thể thể tập trung mỗi ngày vào việc tăng lợi nhuận. Liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 0986.196.838 nếu như bạn cần tư vấn sâu hơn về giải pháp giúp tăng 200% hiệu quả sản xuất ngành cơ khí.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  Tặng bạn ebook

   Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh?
   Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp chuyển đổi số và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    div class="wrap-btn-call-to-action phone"> Phone Gọi ngay div class="wrap-btn-call-to-action zalo"> zalo chat Zalo chat div class="wrap-btn-call-to-action imess"> Facebook chat Facebook chat